Thứ phi Mộng Điệp và cuộc đời truân chuyên từ khi gặp vua Bảo Đại | sola.vn

Bà Bùi Mộng Sâu (1924-2011) là một trong những người vợ không chính thức của vua Bảo Đại. Dù vua Bảo Đại đã từ chức nhưng bà vẫn được ví là “người phương Bắc”.

Người vợ thứ hai của ông là Bùi Mộng Sâu, sinh năm 1924 tại tỉnh Baknin. Cô đến từ một gia đình bình thường, nơi cha cô làm việc trong ngành đường sắt. Từ nhỏ, cô chủ yếu sống với bà ngoại, sau này được một người bác ở Hà Nội nhận về nuôi và cho đi học.

Tôi hy vọng sẽ chết6

[1945-ലെആഗസ്റ്റ്വിപ്ലവംവിജയിച്ചതിന്ശേഷംഗവൺമെന്റിന്റെഉപദേശകനായിബാവോദായ്ഹനോയിയിലേക്ക്ക്ഷണിക്കപ്പെട്ടു1945സെപ്തംബറിൽടെന്നീസ്കോർട്ടിൽവെച്ച്രാജാവ്മോങ്ഡീപ്പിനെകണ്ടുമുട്ടുകയുംഇരുവരുംപ്രണയത്തിലാവുകയുംചെയ്തുഅന്നുവൈകുന്നേരംതന്നെബാവോദായ്മിസ്സിസ്മോങ്ഡീപ്പിന്റെവീട്ടിൽപോയിഇരുവരുംട്രാൻഹുങ്ദാവോസ്ട്രീറ്റ്51എന്നഅപ്പാർട്ട്മെന്റിൽഒരുമിച്ച്താമസംമാറിഎന്നിരുന്നാലുംഈസമയത്ത്ബാവോഡായ്മിസ്ലൈലെഹായുമായിഇടപഴകുകയുംമോംഗ്ഡീപ്പിനെവടക്കൻ”വെപ്പാട്ടി”ആയികണക്കാക്കുകയുംചെയ്തു[1945-ലെആഗസ്റ്റ്വിപ്ലവംവിജയിച്ചതിന്ശേഷംഗവൺമെന്റിന്റെഉപദേശകനായിബാവോദായ്ഹനോയിയിലേക്ക്ക്ഷണിക്കപ്പെട്ടു1945സെപ്തംബറിൽടെന്നീസ്കോർട്ടിൽവെച്ച്രാജാവ്മോങ്ഡീപ്പിനെകണ്ടുമുട്ടുകയുംഇരുവരുംപ്രണയത്തിലാവുകയുംചെയ്തുഅന്നുവൈകുന്നേരംതന്നെബാവോദായ്മിസ്സിസ്മോങ്ഡീപ്പിന്റെവീട്ടിൽപോയിഇരുവരുംട്രാൻഹുങ്ദാവോസ്ട്രീറ്റ്51എന്നഅപ്പാർട്ട്മെന്റിൽഒരുമിച്ച്താമസംമാറിഎന്നിരുന്നാലുംഈസമയത്ത്ബാവോഡായ്മിസ്ലൈലെഹായുമായിഇടപഴകുകയുംമോംഗ്ഡീപ്പിനെവടക്കൻ”വെപ്പാട്ടി”ആയികണക്കാക്കുകയുംചെയ്തു

Tôi hy vọng sẽ chết5

Khác với người tình Lại Lệ Hải, Mộng Sâu không tháp tùng cựu hoàng đến Tân Hoa phủ. Nhưng sau đó cô ấy quay trở lại Hồng Kông và anh ấy ở lại đây, mang lại cho anh ấy nhiều tiền hơn để chi tiêu. Năm 1946, bà sinh Hoàng hậu Nguyễn Phúc Phương Thảo.

Năm 1948, Bảo Đại trở lại hợp tác với Pháp sau khi giữ chức vụ người đứng đầu chính phủ quốc gia. Năm 1949, ông mua cho bà một tòa nhà riêng gần dinh ông ở Đà Lạt. Năm 1950, triều đại Bảo Đại Kyung Tô được thành lập ở Tây Nguyên Việt Nam. Ông gửi cô đến Buen Ma Tuot để giúp bảo tồn đất đai của vương triều Kyung To, trong thời gian đó, người vợ thứ hai của ông, Mong Deep, đứng ra tổ chức và duy trì cuộc sống của cựu hoàng.

9

Mong Deep có tài lái xe và voi giỏi, sống rất hòa đồng với mọi người, đặc biệt là chú vịt con luôn có mặt ”, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắk Suẩn, người cũng mua một biệt thự riêng gần lâu đài hoàng gia Toreng cho biết khi ông đi du lịch Pháp.

Tôi hy vọng sẽ chết lúc 10 tuổi

Tại vùng đất xa lạ này, bà sinh được hai người con trai là Bảo Đại, Bảo Hồng (sinh được một năm, sau mất), Bảo Tôn. Bảo San tốt nghiệp một số trường kỹ thuật tốt nhất ở Pháp, nhưng vào năm 1987, khi ngoài 30 tuổi, anh gặp một tai nạn đáng tiếc. Con gái của Fung Tao đã chết nhiều lần vì bệnh tim.

4

Cuối năm 1955, cựu hoàng Bảo Đại bị cách chức nguyên thủ quốc gia, sau đó ông bị “sốc” rằng không muốn tin ai và không muốn tiếp xúc. Bảo Đại bảo bà Mộng Sâu phải trả tiền và đeo cặp lên vai bà, trong 3 hoặc 4 ngày, có khi cả tuần lễ cho đến khi bà hết bệnh hoặc trước khi bà về. Nhưng khi khỏi bệnh, anh ấy trả lời rằng anh ấy chỉ đang đi dạo. Có lúc bà Mộng Sâu phải nhờ thái tử và em trai Jean Bùi (cùng với bác sĩ Phạm Văn Quạt và cha dượng, con trai chúa Bảo Đại) đến thị sát cựu hoàng, điều này khiến bà bực bội suốt ngày. Hai tuần. Trong một hàng.

Tôi hy vọng sẽ chết8

Chồng Mong Deep nói với Bowen: “Nhà của dì tôi giống như một nhà ga, và bạn sẽ quay lại khi hết tiền hoặc bị ốm.

Tôi hy vọng được chết1

Những năm tháng cuối đời, bà Mộng sống trong cảnh cô độc. Sau cái chết đột ngột của con trai thứ hai, bà rút lui và bị giam giữ trong một không gian nhỏ trong ngôi nhà của mình ở Paris. Trong phòng khách ở quận 12 của Paris, bà được trang hoàng bằng một bức tranh lớn của họa sĩ người Pháp Bảo Đại khi ông mới lên ngôi. Chính giữa bàn thờ tổ tiên thờ bà Từ Kung, cựu hoàng Bảo Đại và hai người con trai của bà.

Xem thêm: Chúng ta cùng là 5 mỹ nhân là tình địch của Phù Dao hoàng hậu và những bí mật lịch sử ít người biết

READ  Ví Nam Cầm Tay Hàng Hiệu Pedro (BN696_DEN) | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud