Tàu Titanic chìm vào năm nào? Tại sao tàu Titanic lại chìm? | sola.vn

Chắc hẳn chúng ta đều đã ít nhất một lần nghe đến bộ phim huyền thoại Titanic rồi đúng không? Bộ phim Titanic dựa trên câu chuyện có thật về con tàu xấu số Titanic. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc chưa? Tàu Titanic chìm vào năm nào? Và lý do là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Năm 1912, tàu Titanic bị chìm sau khi va chạm với một tảng băng trôi. Cụ thể hơn, sự kiện này xảy ra vào ngày 14 tháng 4 năm 1912 lúc 23:39.

Gửi bởi

Trong vòng 2 giờ 40 phút sau vụ va chạm, tàu Titanic chìm hoàn toàn xuống đáy đại dương. Được biết, tàu Titanic bắt đầu khởi hành từ cảng Southampton, Anh. Tuy nhiên, một vài ngày sau khi khởi hành, con tàu đã bị đắm.

Câu chuyện về con tàu Titanic được coi là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử và mọi thời đại.

Gửi bởi

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Dù sự kiện này đã xảy ra hơn một thế kỷ nhưng nó vẫn khiến dư luận bàng hoàng bởi những câu chuyện xung quanh nó mỗi khi nhắc lại. Thảm họa hàng hải này đã cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội và để lại nhiều nỗi đau trong lòng mỗi người.

Tàu Titanic của nước nào?

Titanic là một con tàu của Anh. Titanic là một con tàu chở khách do Công ty White Star Line đóng.

Titanic được đóng tại xưởng đóng tàu Harland and Wolff ở Belfast. Belfast là một thành phố ở Bắc Ireland, Vương quốc Anh.

Tên chính thức của Titanic là RMS Titanic (Royal Mail Ship). Việc đóng tàu Titanic bắt đầu vào năm 1902 và được hạ thủy vào năm 10912.

Titanic được mệnh danh là con tàu không thể chìm. Vào thời điểm xảy ra thảm họa hàng hải nghiêm trọng như vậy, Titanic là con tàu lớn nhất, hiện đại và tráng lệ nhất.

READ  Sau 3 năm chia tay, Công Phượng vẫn còn giữ thứ đặc biệt liên quan đến Hoà Minzy | sola.vn

Titanic ra đời với sứ mệnh thống trị tuyến đường biển Đại Tây Dương của Công ty vận tải White Star Line.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Titanic đã chìm ở đại dương nào?

Tàu Titanic bị chìm ở Đại Tây Dương. Bắc Đại Tây Dương là một vị trí đặc biệt để lặn. Con tàu bị chìm ở độ sâu hơn 3.800 mét dưới đáy Đại Tây Dương.

Sau khi nằm im dưới đáy biển sâu hơn một thế kỷ, hài cốt được phát hiện ngoài khơi bờ biển Newfoundland. Con tàu hiện đang trong tình trạng rất tồi tệ.

Tại sao tàu Titanic chìm?

Tàu Titanic bị chìm sau khi va chạm với một tảng băng trôi khổng lồ ở Đại Tây Dương. Cho đến nay, Titanic là con tàu duy nhất bị chìm sau khi va chạm với một tảng băng trôi.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng tảng băng trôi nơi con tàu không may gặp nạn được hình thành vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên.

Tuy nhiên, vụ va chạm với tảng băng trôi chỉ là một trong những nguyên nhân khiến con tàu bị chìm. Nguyên nhân của thảm họa biển nghiêm trọng này cũng là do con người thiếu sót và chủ quan.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Cùng GiaiNgo tìm hiểu thêm một số nguyên nhân khiến tàu Titanic bị chìm nhé!

Thời tiết thời tiết

Khí hậu ở Bắc Đại Tây Dương tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các tảng băng trôi ở ngã ba của Dòng Labrador và Dòng Vịnh. Điều này là do nước ở Gulf Stream ấm hơn bình thường.

Các tảng băng trôi dày đặc tại địa điểm va chạm.

Tốc độ

Thuyền trưởng Edward J. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Smith luôn muốn như vậy. Vì vậy, con tàu đã chạy hết tốc lực bất chấp những tảng băng trôi xuất hiện.

Vì vậy, đây là sai lầm lớn nhất và không thể sửa chữa được trong cuộc đời của vị thuyền trưởng tài ba và lỗi lạc Edward J. Smith.

Bỏ qua cảnh báo về tảng băng trôi

Thông qua hệ thống liên lạc không dây, phòng điều khiển của Titanic nhận được hàng loạt cảnh báo về băng ở Bắc Đại Tây Dương. Tuy nhiên, Richard Corfield chỉ ra rằng những cảnh báo chi tiết cuối cùng đã không được thông báo cho Thuyền trưởng Smith.

Một cảnh báo cuối cùng và quan trọng đã không được chuyển tới Smith bởi một nhà điều hành tên là Jack Phillips. Thông tin đến từ Hoa Kỳ, nhưng Jack Phillips đã hạ cấp cảnh báo xuống “không khẩn cấp”.

READ  Nhìn lại cuộc đời nhà thiết kế | sola.vn

tang chế

Tủ ống nhòm có khóa

Vào đêm xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên biển, ống nhòm quan sát của con tàu đã bị khóa. David Blair giữ chìa khóa của hộp công cụ.

David Blair ban đầu được bổ nhiệm làm chỉ huy thứ hai trong chuyến đi xuyên Đại Tây Dương của tàu Titanic đến New York. Tuy nhiên, vào phút cuối anh ta được chuyển sang một con tàu khác, nhưng quên trả lại chìa khóa hộp đồ nghề.

Rẽ sai

Louise Patten, cháu gái của một sĩ quan cấp cao của con tàu sống sót sau vụ tai nạn, cho biết sau khi nhìn thấy tảng băng trôi, thuyền trưởng đã ra lệnh cho bánh lái quay mạn phải để quay mũi thuyền về cảng. Tuy nhiên, người đàn ông cầm lái, sợ rằng mình có thể nhận nhầm thông điệp, đã lái con tàu sang mạn phải.

Điều này nhanh chóng được phát hiện. Tuy nhiên, khi phát hiện ra, con tàu đã đâm vào một tảng băng trôi khổng lồ.

Thiết kế của con tàu không phải là tối ưu

Người bạn đời đầu tiên William McMaster Murdoch đã gửi một bức điện tới bộ phận kỹ thuật yêu cầu rằng động cơ của Titanic phải được thiết kế ngược lại. Từ đó cánh quạt bên trái và bên phải sẽ quay ngược lại. Nó điều khiển cánh quạt trung tâm chỉ dừng lại, không có cơ chế đảo ngược.

Ngoài ra, chân vịt trung tâm được đặt ở phía trước bánh lái của tàu. Do đó, nó làm giảm hiệu quả quay của bánh lái.

Đinh tán rời

Các nhà luyện kim Tim Focke và Jennifer Hooper McCarthy đã nghiên cứu các vật liệu được sử dụng để đóng tàu Titanic tại xưởng đóng tàu Belfast. Họ nhận thấy rằng các tấm thép chống mũi tàu và đuôi tàu được gắn bằng đinh sắt kém chất lượng.

Điều này có thể là do nguồn đinh tán cao khan hiếm trong quá trình đóng tàu. Hoặc có thể đinh tán chất lượng cao không phù hợp với máy móc lắp ráp. Điều này khiến tàu Titanic nhanh chóng bị chìm.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Hậu quả của vụ đắm tàu ​​Titanic

Thảm họa hàng hải tàu Titanic để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt là tính mạng của biết bao con người và nỗi đau của những gia đình mất người thân trong vụ tai nạn thương tâm này.

Vụ chìm tàu ​​Titanic đã cướp đi sinh mạng của hơn 1500 người. Trong số này, chỉ có 328 thi thể đã được trục vớt và số còn lại vẫn nằm dưới đáy đại dương.

READ  Cực sốc về tương lai Gareth Bale | sola.vn

Hầu hết các nạn nhân không may ngừng đập trong vòng 15-20 phút sau khi ngâm mình trong nước biển rất lạnh.

Xác tàu và nạn nhân hầu như không bao giờ được tìm thấy. 73 năm sau, bằng chứng duy nhất về cái chết của họ đến từ những mảnh vỡ dưới nước, những đôi giày nằm cạnh nhau.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Có lẽ không nơi nào cảm nhận được nỗi buồn và sự mất mát hơn ở thành phố Southampton. Khoảng 600 cư dân đã chết ở đây. Tại một trường học ở thành phố này, hơn một nửa số học sinh đã mất cha.

Vợ, con và mẹ của phi hành đoàn tập trung bên ngoài văn phòng White Star ở Southampton để nghe tin tức về những người thân yêu của họ.

Mời các bạn xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp về vụ chìm tàu ​​Titanic

Ai chịu trách nhiệm cho vụ chìm tàu ​​Titanic?

Thuyền trưởng vĩ đại Edward Smith là người chịu trách nhiệm cho vụ đắm tàu ​​Titanic. Là thuyền trưởng của con tàu xấu số ấy, anh được chú ý nhiều nhất.

Ông là người chịu trách nhiệm về sự ra đi của hơn 2.200 sinh mạng và hơn 1.200 người vào đêm định mệnh 14 tháng 4 năm 1912. Một thời kỳ khiến nhiều người và thế giới khiếp sợ.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Tại sao tàu Titanic lại chìm nhanh như vậy?

Theo tìm hiểu, Titanic bị chìm đột ngột do đinh tán bị gãy khi con tàu va chạm với một tảng băng trôi khổng lồ. Vì các đinh tán quá lỏng lẻo, điều này làm cho nước biển thấm vào các lỗ.

Với điều này, 6 khoang ở phía trước con tàu đã bị nhấn chìm. Đó là lý do tại sao con tàu bị chìm nhanh như vậy.

Có bao nhiêu con chó sống sót trên tàu Titanic?

Có ít nhất 12 con chó trên tàu. Chỉ có 3 chú chó sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Hành khách hạng nhất thường đi du lịch cùng thú cưng của họ. Titanic cũng có cũi hạng nhất và những chú chó được chăm sóc cẩn thận.

Thậm chí còn có một buổi biểu diễn dành cho chó được lên lịch vào ngày 15 tháng Tư. Nhưng đáng buồn thay, chương trình đã không bao giờ thành công.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Ba con chó sống sót có điểm chung: chúng được nuôi trong phòng, không phải cũi và chúng rất nhỏ. Chủ nhân của chúng đã đưa chúng lên thuyền cứu sinh, thường được quấn trong chăn hoặc dưới áo khoác.

Con tàu Titanic còn lại bao nhiêu phần trăm?

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1985, xác tàu bị hỏng một nửa được tìm thấy dưới đáy Đại Tây Dương. Phần lớn các mảnh vụn bị thối rữa và ăn mòn do vi khuẩn ăn kim loại Halomonas titanicae.

Các chuyên gia dự đoán rằng vi khuẩn này sẽ “hủy diệt” con tàu vào năm 2030.

Tàu Titanic chìm vào năm nào?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tàu Titanic chìm vào năm nào. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về thảm họa hàng hải tồi tệ nhất mọi thời đại này. Hãy theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để biết thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud