Tất tần tật những điều mẹ cần biết bề Wonder week thời kỳ khó ở của trẻ | sola.vn

Tuần khủng hoảng Wonder Week là gì? Khi nào và trong tuần nào? Tại sao các bạn nhỏ lại gặp khó khăn như vậy? Sau đó, trong bài viết này, bạn sẽ biết tất cả về Wonder Week hoặc Baby Crisis period.

Cảm xúc chung của những người mẹ khi con cái lớn lên

Bạn đang trong thời gian nuôi con nhỏ và luôn trong tình trạng “căng thẳng”, nhất là khi hôm qua trẻ còn ăn ngon, ngủ tốt thì hôm nay đột nhiên chán ăn, quấy khóc, đến người mẹ thì bị trượt chân. Hoặc nếu mẹ để ý thì sẽ có những tuần bé đột nhiên ngủ ít, ít chú ý đến thức ăn hơn nhưng sau đó bé sẽ trở lại bình thường.

Khi một em bé trải qua những thay đổi đột ngột trong nhiều tuần Vì vậy, đột nhiên nhiều bà mẹ trở nên lo lắng, mất ăn, mất ngủ, làm đủ mọi cách để ép con ăn đủ chất, giữ con ngủ cho đến khi con ngủ và có người hơi khó chịu. Một số bà mẹ khác thì được mọi người hay bản thân nói vui rằng “đây là giai đoạn biếng ăn sinh lý của bé”. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những đứa trẻ “dở chứng” ngẫu nhiên trong tuần này đều có thể được lý giải bằng khoa học. Và Tiến sĩ Franz Plge là một trong những chuyên gia hàng đầu về phát triển trí não trẻ đã đưa ra khái niệm “Tuần lễ giải trí”.

Tuần khủng hoảng của kỳ diệu là gì?

Wonder Week là tuần mà con bạn có một bước tiến lớn về tâm sinh lý hay học một kỹ năng mới. Khi một đứa trẻ háo hức học kỹ năng này, nhưng vẫn không trong sáng và không biết cách quản lý nó, tâm trạng kỳ lạ sẽ hình thành.

Sau giai đoạn tuần quan trọng này, bạn sẽ thấy bé đã thay đổi hoặc có bước đi rõ ràng như lăn, lẫy, ngồi… và tất nhiên, bé sẽ dễ dàng, ngoan ngoãn hơn rất nhiều và ăn ngủ được.

Tuần lễ Nhận thức sẽ giúp các bà mẹ không còn bối rối hay căng thẳng khi biết được thời gian khủng hoảng sắp tới và các quy luật của nó. Các bà mẹ sẽ chủ động và an toàn hơn trong việc chăm sóc con cái cũng như trang bị các phương tiện sơ cấp cứu để trẻ tiếp thu những kỹ năng mới.

Tiết lộ của bé khi đến tuần (Tuần khủng hoảng)

Đối với mọi em bé bình thường, trong 20 tháng đầu đời, có 10 tuần khủng hoảng. Có thể dễ dàng nhận ra những tiết lộ khi trẻ ở trong một tuần ngạc nhiên, chẳng hạn như:

  • Khóc suốt ngày.
  • Trước đó, bé ngủ rất thẳng và sâu. Đột nhiên, khi tôi đang ngủ say, tôi thức dậy khóc, tôi nghe nó nói nhiều hơn, nó càng to hơn và dường như không có cách nào ngăn được tiếng khóc của đứa bé.
  • Chán ăn, bỏ bữa, ăn ít mặc dù đã ăn no
  • Cố gắng giữ nó cả ngày, đóng nó lại và rửa sạch phần còn lại.
  • Rất xấu hổ, sợ người lạ.
  • Lòng ghen tị.
  • Thay đổi tâm trạng nhanh chóng và bất ngờ.
  • Mút tay nhiều, thích cắt bằng một món đồ quen thuộc.
  • Đối với trẻ lớn hơn (trên 1 tuổi), có rất nhiều thực hành “trở lại tuổi thơ”. Ví dụ, bé biết cử động tự nhiên, thích thả lỏng thì bé biết đẩy về phía sau để làm mềm tay, bé bú mẹ thì đòi bú, v.v.

10 lịch trình hàng tuần tuyệt vời cho trẻ 0-24 tháng

Tuần đầu tiên đầy bất ngờ: Từ 4 tuần – 5 tuần

Trẻ em trải qua những thay đổi trong các giác quan của chúng. Khi quá trình trao đổi chất của bé phát triển, và đặc biệt ở tuần thứ 5, sau tháng đầu đời, bé sẽ bắt đầu “ngược đời”. Chính vì vậy mà ngày xưa các bà các mẹ nuôi con nhỏ khóc lóc bảo nhau rằng “1 tháng nữa sẽ quấy hơn bình thường”. Tuy nhiên, khi giai đoạn chuyển tiếp tuần 1 này qua đi, con bạn sẽ nhìn mọi thứ kỹ hơn, cảm nhận được sự chạm vào của mọi thứ, bắt đầu mỉm cười và nhạy cảm hơn với khứu giác.

Tuần thứ hai đầy bất ngờ: Từ 7 tuần – 9 tuần

Sau giai đoạn biếng ăn thứ hai này, bé sẽ có thể giữ đầu rất vững vàng, quay đầu theo âm thanh, bắt đầu tỏ ra thích thú với đồ chơi, bắt đầu tìm tòi và quan sát các sự vật, các bộ phận trên cơ thể, cách bắt đầu xây dựng. Giọng nói nhỏ

Tuần thứ ba bất ngờ: Trong khoảng 11-12 tuần

Đây là khi sự thay đổi lớn đầu tiên của em bé xảy ra. Con bạn sẽ bắt đầu di chuyển, quay lại, ngẩng đầu lên, cười nhiều và thích nghe âm thanh với các tần số khác nhau. Tất nhiên, trước đó, mẹ sẽ rất vất vả với những ngày bé bỏ bú hoặc thức đêm.

Tuần kỳ diệu thứ tư: Khoảng 14-19 tuần

Các bà mẹ sẽ bắt đầu thấy trẻ tự cho tay vào miệng ăn hoặc cầm nắm mọi thứ trên tay để đưa vào miệng, làm theo lời bố mẹ, lấy núm vú ra khi trẻ đã bú no.

Wonder Tuần 5: Giữa 22-26 tuần

Sau giai đoạn “không yên” này, trẻ sẽ bắt đầu ôm, ngồi, đứng, phát triển các kỹ năng về khoảng cách, bắt đầu la hét và cười thành tiếng.

Tuần kỳ diệu thứ sáu: Giữa 33-37 tuần

Tuần này là chìa khóa để trẻ hiểu rằng những thứ khác nhau có thể được phân loại chung hoặc chung. Sau khi cáu giận, sau khi bỏ ăn, trẻ sẽ có những dấu hiệu có thể hiểu được một số từ, bắt chước người khác, bộc lộ tâm trạng, chơi và hát những bài hát kinh doanh, bắt đầu đổ chuông.

Wonder Tuần 7: Giữa 41-46 tuần

Trẻ em bây giờ bắt đầu hiểu các cài đặt. Con bạn sẽ bắt đầu nói những từ đơn giản, trả lời những câu hỏi ngắn, chỉ ra những thứ chúng muốn và thích chơi với gậy.

Tuần thứ tám kỳ diệu: Giữa 50-54 tuần

Những kỹ năng mới cho trẻ sau giai đoạn thứ tám của bệnh trầm cảm bao gồm khả năng đứng yên hoặc di chuyển thường xuyên, chẳng hạn như giữ yên mọi thứ, chẳng hạn như vẽ, và mặc quần áo hoặc chải chuốt cho bản thân.

Tuần thứ chín của sự ngạc nhiên: Giữa 59-61 tuần

Em bé sơ sinh của bạn bây giờ đã lớn. Đứa trẻ học cách nói đùa, làm mã, làm mẹ vui, bắt chước các biểu hiện và hành động của người lớn.

10 tuần của kỳ diệu: Từ 70 – 76 tuần

Trong khoảng 20 tháng, em bé sẽ hoàn toàn có thể vận động và chạy nhảy. Hiểu cách xâu chuỗi các sự kiện trong hệ thống và có thể thay đổi hành vi theo tình huống. Đứa trẻ sẽ bắt đầu phát triển sự đồng cảm và ít tự ti hơn mặc dù có kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn cô ấy.

Ghi chú: Nhiều mẹ hỏi mình tại sao sau mỗi tuần tuyệt vời không thấy bé ngoan nữa, chỉ để xem tại sao bé ngoan.

Các kỹ năng mà trẻ học được phụ thuộc vào việc mỗi trẻ có được tạo điều kiện để phát triển hay không. Thậm chí nhiều kỹ năng trẻ học được từ tuần đầu tiên nhưng phải đến ww2 hoặc ww3 mới thể hiện nên cha mẹ không cần lo lắng.

Giúp mẹ và bé có một tuần tuyệt vời

Bí quyết để mẹ và bé cùng nhau trải qua một tuần tuyệt vời này là hãy giữ bí mật. Tất cả những gì bạn cần làm là học thuộc 3 từ này một cách chính xác: “Mike – Bỏ qua – NÓ”

Đây là quá trình phát triển tự nhiên mà đứa trẻ nào cũng trải qua, mẹ đừng quá lo lắng hay ép con nhé. Trao quyền cho con bạn tự do khám phá và học các kỹ năng mới. Người lớn chúng ta vẫn có những ngày mệt mỏi, trằn trọc, huống hồ mấy ngày liền để bọn trẻ lười biếng quấy khóc.

Sau cơn mưa, nắng sẽ hửng nắng. Đứa trẻ sẽ vâng lời và quay trở lại con đường ban đầu. Tất nhiên, tùy từng bé, không phải bé nào cũng sẽ là phụ nữ theo khoảng thời gian trên mà thời gian này có thể thay đổi từ vài ngày đến một tuần. Có thể là một ngày cuối tuần tuyệt vời và có em bé, nó sẽ kéo dài vài tuần, vì vậy cha mẹ phải hết sức kiên nhẫn.

Vẫn sẽ có một vài mẹo nhỏ để mẹ có thể dễ dàng trải qua một tuần tuyệt vời với con yêu của mình;)

– Tuần lễ tuyệt vời, mẹ hãy cho bé đi ngủ sớm hơn bình thường 30-45 phút nhé.

– Bạn có thể giảm một giấc ngủ mỗi ngày nếu muốn (áp dụng với 12 – 26 hoặc 37 – 55 hoặc 64 tuần).

– Tuyệt đối không ép con ăn. Chú ý ít đến bé trong thời gian này.

– Hãy chú ý theo dõi các con của bạn trong tuần tuyệt vời này. Vì vậy, thay vì tức giận và ép con làm những điều mình thích.

Đồng thời thực hiện các hoạt động mà con bạn yêu thích hàng ngày để giảm bớt sự khó chịu của trẻ. Ví dụ, con tôi thích tắm, vì vậy tuần tuyệt vời này tôi bơm phao và để chúng chơi trong đó 🙂

READ  Top 10 cuốn sách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi ba mẹ nhất định phải biết | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud