Tại sao laptop không lên màn hình? | sola.vn

để biết Máy tính xách tay không lên màn hình Lý do là gì? Cách khắc phục? Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ chia sẻ hướng dẫn cách sửa lỗi laptop không lên màn hình và cách sửa lỗi laptop không lên màn hình.

1. Máy tính xách tay của bạn hoạt động nhiều

Lý do: Máy tính xách tay Laptop của bạn đang hoạt động không được trơn tru trên laptop hoặc laptop phân tích nhiệt độ kém do nhiều bụi bẩn bám lâu ngày mà không vệ sinh laptop. Những yếu tố này làm cho máy quá nóng dẫn đến việc tắt máy và khởi động đột ngột.

Laptop không kích hoạt được màn hình do làm việc quá sức

Cấu hình laptop không lên màn hình như thế nào?: Bạn phải đợi một lúc cho máy tính đóng băng trước khi thử mở lại máy tính xách tay. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên vệ sinh laptop, dán keo tản nhiệt cho CPU, GPU và nâng cấp máy khi làm việc nặng, …

2. Nguồn điện không ổn định

Lý do: Việc truyền điện không ổn định có thể làm cháy bộ cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này sẽ khiến cho màn hình laptop không lên cũng như nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

READ  Nguyên nhân và cách khắc phục | sola.vn

Laptop không lên màn hình do nguồn điện không ổn định

Làm thế nào để sửa chữa: Người dùng cần chuyển sang nguồn mới cho bo mạch chủ của laptop và sử dụng nguồn điện ổn định.

3. Màn hình laptop không kích hoạt được do màn hình laptop bị vỡ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình laptop bị xấu

Laptop không kích hoạt được màn hình do lỗi màn hình

Cấu hình laptop không lên màn hình như thế nào?: Tìm một màn hình riêng biệt, sau đó tạo màn hình từ cổng HDMI hoặc VGA trên máy tính xách tay thông qua màn hình riêng biệt đó. Nếu màn hình rời hiển thị bình thường, máy tính xách tay của bạn đã bị hỏng màn hình và cần được thay thế.

4. Pin máy tính xách tay bị hư

Nguyên nhân không xuất hiện trên màn hình laptop?: Bạn đã không cắm sạc pin khi mở máy tính xách tay và màn hình chưa được kích hoạt.

Lỗi laptop không lên màn hình do pin kém

Làm thế nào để sửa chữa: Người dùng nên thay pin laptop mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop.

5. Bảng điều khiển chính của máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình

Lý do màn hình laptop không hoạt động?: Bo mạch chủ cũng có thể gây ra sự cố khi sử dụng trên máy tính xách tay trong thời gian dài.

Kích hoạt laptop không lên màn hình do lỗi bo mạch chủ

Làm thế nào để sửa chữa: Yêu cầu bộ phận kỹ thuật lắp bo mạch chính mới.

6. Cáp show bị hỏng

Lý do: Màn hình laptop cao áp có chức năng cấp nguồn cho đèn panel từ đó hiển thị hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu bạn mở laptop và nghe thấy tiếng quạt thông gió chạy, nghe thấy tiếng khởi động Windows nhưng màn hình không kích hoạt thì rất có thể đây là do điện áp màn hình bị hỏng.

READ  Cách hiển thị sóng nhạc trên laptop với X Music Visualizer | sola.vn

Máy tính xách tay không khởi động được màn hình do cáp bị hỏng

Làm thế nào để cấu hình một máy tính xách tay không khởi động được trên màn hình?: Đối với các lỗi liên quan đến board mạch, bạn nên mang laptop ra cửa hàng sửa chữa hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành nếu máy của bạn còn bảo hành. Chi phí sửa chữa một bảng mạch không cao lắm. Người dùng không nên tự sửa vì quá trình này quá phức tạp.

7. Lỗi RAM không lên màn hình laptop

Tại sao laptop không lên màn hình chính?: Ram bị hư hoặc cắm lỏng lẻo, cắm không đúng chỗ sẽ gây ra Máy tính xách tay không lên màn hình.

Laptop không lên màn hình chính bị lỗi RAM

Làm thế nào để sửa chữa: Nếu được bạn hãy tháo máy vệ sinh, xem ram đã cắm đúng vị trí hay đã cắm chặt vào mainboard chưa. Bạn cũng có thể thử cắm RAM vào máy tính khác, nếu màn hình máy tính đó không được kích hoạt thì RAM đã bị hỏng và cần thay thế.

8. Lỗi do card màn hình

Lý doCard màn hình (card đồ họa / GPU) hình ảnh có vấn đề như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu màn hình không chuyển động thì nguyên nhân có thể là màn hình xấu do card.

Làm thế nào để sửa chữa: Người dùng phải mang đến cửa hàng chuyên nghiệp để sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhân màn hình máy tính xách tay không hoạt động: Khi khởi động máy tính xách tay, màn hình chỉ hiển thị giao diện BIOS (giao diện nền đen trắng) và sau đó dừng lại, điều này có thể do sự cố của chipset nguồn BIOS.

READ  Balo Laptop Acer Predator Gaming Utility 17" giá tốt,giao hàng tận nơi miễn phí | sola.vn

Máy tính xách tay không hiển thị màn hình lỗi BIOS

>> Xem thêm:

Cách cài đặt tính năng nhận dạng vân tay cho máy tính xách tay Dell Đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kết nối AirPods với máy tính xách tay đơn giản.

Làm thế nào để sửa chữa: Tháo laptop và kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không biết bạn nên nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện. Nếu đó không phải là chipset, rất có thể do pin BIOS chưa cạn hoặc chưa được làm mới. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thay pin BIOS mới và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Mong nhận được phản hồi từ bạn Máy tính xách tay không lên màn hình Trên đây sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn đã ghé thăm.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud