Tại sao iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 3 camera? | sola.vn

iPhone 11 Pro

Như Apple giải thích, “bạn càng thu thập nhiều, ảnh của bạn sẽ càng đẹp và chúng tôi đã đạt đến điểm mà ngày nay máy ảnh có thể làm được.” Do đó, US Tech rất muốn sử dụng ba camera cùng lúc để tạo ra một hình ảnh duy nhất, mặc dù hạn chế lớn nhất ở đây là chức năng của chúng.

Trước sự kiện nhỏ của mình, Apple đã cho thấy iPhone 11 tiêu chuẩn có hai camera, nhưng thiết lập sử dụng ống kính góc siêu rộng thay vì ống kính tele. Đối với hai mẫu iPhone Pro, hãng vẫn sử dụng ống kính chính (góc rộng + tele) thế hệ trước và kết hợp với một ống kính góc siêu rộng khác. Cụ thể, tiêu cự của 3 ống kính này lần lượt là 13mm, 52mm và 26mm.

iPhone 11 Pro

Phil Schiller nói trong bài thuyết trình trên sân khấu của mình: “Với ba chiếc máy ảnh này, bạn có tiềm năng sáng tạo đáng kinh ngạc. “Phần mềm rất chuyên nghiệp, bạn sẽ thích sử dụng nó.”

Trước đây, ống kính tele hoạt động với máy ảnh góc rộng để tạo hiệu ứng trạng thái chân dung hoặc chụp ảnh ở chế độ thu phóng. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ cả hai camera với các góc nhìn khác nhau, thiết bị có thể chỉ định độ sâu dữ liệu, cho phép hậu cảnh băng qua một điểm nhất định.

iPhone 11 Pro

Ống kính Ultra Wide Lens mới cho iPhone 11 Pro và Pro Max sẽ cung cấp thêm thông tin, giúp cải thiện tình trạng chân dung và các tính năng khác. Một trong những điều thú vị về ống kính góc rộng trong hệ thống cảm biến và máy ảnh chuyên dụng là nó có thể phải sửa chữa nhiều để tránh biến dạng ở các góc hoặc trung tâm.

READ  iPhone không gửi được tin nhắn, nguyên nhân và cách khắc phục | sola.vn

Mặc dù tất cả chúng ta đã quen với việc thu phóng cử chỉ thành cử chỉ 2 ngón tay, nhưng đây là khi nói đến tính năng thu phóng kỹ thuật số. Tuy nhiên, với zoom quang học, bạn có thể chuyển đổi giữa các ống kính khác nhau và trong trường hợp này là các cảm biến khác nhau, giúp mở rộng đối tượng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

iPhone 11 Pro

Một trong những điều tuyệt vời về ba ống kính này là chúng được lựa chọn cẩn thận để làm việc cùng nhau. Bạn có thể để ý rằng ống kính góc siêu rộng có tiêu cự 13mm, ống kính góc rộng có tiêu cự gấp đôi 26mm và ống kính tele có tiêu cự gấp đôi là 52mm.

Việc điều chỉnh ống kính với tiêu cự “x2” chỉ đơn giản hóa việc xử lý hình ảnh đi qua giữa các ống kính này. Như Phil Schiller đã nói, “Chúng tôi rất chú ý đến việc lựa chọn, hiệu chỉnh và màu sắc của ống kính.”

iPhone 11 Pro

Ngoài ra, theo Apple, khi bạn chụp bằng một camera rộng, nó sẽ chia sẻ thông tin với hai camera còn lại. Vì vậy, khi bạn chuyển sang một ống kính khác, máy ảnh sẽ vẫn lấy nét ở cùng một điểm, chụp ở cùng tốc độ và độ phơi sáng, cân bằng trắng, v.v. Nó chuyển đổi liền mạch giữa các ống kính, ngay cả khi quay video.

Việc Apple nâng cấp hệ thống camera trên iPhone năm nay không quá “táo bạo” khi chuyển từ hai lên ba camera mà nhiều smartphone giá rẻ hoặc tầm trung khác có cùng số lượng cảm biến. Nhưng ống kính góc rộng, tele và siêu rộng là trang phục phổ biến của các nhiếp ảnh gia và chắc chắn sẽ phù hợp với bất kỳ người dùng nào mua iPhone 11 Pro hoặc Pro Max.

READ  Top 20 game offline hay nhất cho Android, chơi mà không cần mạng | sola.vn

Danh sách sản phẩm

Theo https://techcrunch.com/2019/09/10/why-does-the-new-iphone-11-pro-have-3-cameras/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud