Tại sao chuột laptop không di chuyển được? | sola.vn

Trên máy tính xách tay, người dùng sử dụng bàn phím chuột dưới bàn phím để điều hướng. Nhưng nếu một ngày chuột laptop không di chuyển và hoạt động đột ngột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều hướng, nhưng nó rất phức tạp và dài dòng, chưa kể không phải ai cũng thành thạo các phím tắt để điều hướng. Bất kể cách máy tính của bạn sử dụng màn hình cảm ứng, điều này có thể giúp giải quyết tình huống này, nhưng việc tránh điều hướng dựa trên con trỏ thường không thể đoán trước được.

Đây là một vấn đề mà việc dừng và khởi động lại phiên bản cổ điển không giúp được gì. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải tìm cách kích hoạt lại bàn di chuột, điều này rất dễ gây khó chịu khi tắt đột ngột.

Cho phép hầu hết người dùng máy tính xách tay kích hoạt hoặc tắt bàn di chuột theo một cách nào đó. Đây có thể là một nút chuyên dụng, tổ hợp phím hoặc sử dụng thông qua BIOS. Trong bài viết này, hãy cùng FPTShop điểm qua 3 giải pháp khả thi này.

Tìm công tắc bàn di chuột trên bàn phím

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem mỗi nút trên bàn phím của bạn có biểu tượng giống như một bàn di chuột với một đường kẻ xuyên qua nó hay không. Nhấn phím này và xem con trỏ bắt đầu di chuyển trở lại.

READ  Laptop Lenovo Ideapad Gaming 3 15ARH05 82EY00JXVN | sola.vn

Cách sửa lỗi chuột laptop không di chuyển được

Nếu không, hãy tìm hàng phím hiệu suất ở đầu bàn phím. Hầu hết các phím sẽ có hình ảnh đính kèm, vì vậy hãy tìm phím chức năng có biểu tượng bàn di chuột, đa số là phím F7, nhưng một số máy tính xách tay cũng sử dụng F5, F6 hoặc F9.

Chỉ cần nhấn phím này, chuột laptop sẽ tắt và không thể di chuyển. Sau đó nhấn để kích hoạt lại. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn cần nhấn và giữ phím Fn, sau đó nhấn phím chức năng tương ứng để con trỏ hoạt động trở lại.

Bật bàn di chuột trong menu cài đặt

Trước khi thực hiện các bước sau để giải quyết lỗi di chuyển chuột máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bàn di chuột không bị vô hiệu hóa. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quyền truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Công cụ.

Bước 2: Bấm để chọn mục Bàn di chuột Ở cột bên trái.

Cách sửa lỗi chuột laptop không di chuyển được

Bước 3: Đảm bảo tùy chọn bên dưới mục bàn di chuột trong ngăn bên phải, nếu có Tắt Sau đó chỉ cần kích hoạt lại.

Kiểm tra cài đặt Windows

Để xem TouchPad có bị tắt trong Windows hay không, hãy làm như sau:

Bước 1: Để truy cập menu Bắt đầu, hãy nhập các tổ hợp phím Con chuột Trong trường tìm kiếm, hãy nhấp lại Cài đặt chuột Từ kết quả tìm kiếm.

Cách sửa lỗi chuột laptop không di chuyển được

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào liên kết Cài đặt chuột bổ sung Ngay bên dưới Cài đặt liên quan Trong khung bên phải.

READ  Laptop Apple Macbook Air Retina MREE2LL/A VN/A (Core i5/8GB RAM/128GB SSD/13.3"2K/MacOS/Vàng) | sola.vn

Cách sửa lỗi chuột laptop không di chuyển được

Bước 3: Trên màn hình Thuộc tính chuột Chọn một thẻ hiển thị Cài đặt thiết bị Ở bên phải (tên của thẻ này có thể khác nhau, tùy thuộc vào con chuột bạn đang sử dụng).

Cách sửa lỗi chuột laptop không di chuyển được

Bước 4: Nếu thiết bị của bạn không hoạt động. Cái nút Vô hiệu Sẽ rõ ràng, bây giờ bạn cần nhấn nút Kích hoạt> OK Cho đến khi nó mở lại.

Nếu điều này giải quyết được vấn đề, bạn nên kiểm tra con trỏ chuột của mình để xem nó đã từng như thế nào.

Đèn LED trên bàn di chuột?

Một số máy tính xách tay thậm chí còn có đèn LED ở góc trên cùng bên phải. Nếu bàn di chuột của bạn sáng, điều đó có nghĩa là bàn di chuột không hoạt động. Chỉ cần nhấn đúp (nhấn đúp nhanh) để kích hoạt lại nó và bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật hoặc xóa và cài đặt lại trình điều khiển bàn di chuột, ngắt kết nối chuột ngoài (không phổ biến lắm) vì một số máy tính xách tay tự động tắt bàn di chuột khi bạn kết nối chuột ngoài. Giải pháp trong trường hợp này rất đơn giản, hãy rút phích cắm của chuột USB và tắt chuột Bluetooth nếu bạn có.

Như vậy với những cách trên, hy vọng vấn đề chuột laptop không di chuyển đã được giải quyết. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud