Tác nhân gây cao huyết áp có trong nhà | sola.vn

Ba trong số các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được tìm thấy trong acrolein, crotonaldehyde, styrene – khói thuốc lá, khói xe, chất dẻo, thuốc trừ sâu, sản phẩm tẩy rửa, và sơn … Dr. Caitlin e. Đại học McGraw-Hill ở New York (Mỹ) ghi nhận mối liên quan với bệnh cao huyết áp.

Những món đồ này mang về nhà, tự nhiên vô tình tăng huyết áp - Ảnh 1.

Sự hiện diện của VOCs trong nhà có thể gây ra huyết áp cao (ảnh minh họa từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ)

Theo nhóm nghiên cứu, acrolein từ lâu đã được biết đến như một chất hóa học gây độc cho tim, và styrene làm tăng huyết áp tâm trương. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra lại cả ba đối tượng và nhận thấy rằng chúng đã đưa ra cả hai kết quả này.

Nhóm nghiên cứu cũng kiểm tra mối quan hệ giữa việc tiếp xúc với các hóa chất này và huyết áp cao ở 778 người không hút thuốc. Qua đó, họ xác định ảnh hưởng của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi này (được gọi là tổng VOC) liên quan đến các tình trạng như kích ứng tai, mũi và họng, đau đầu, buồn nôn, rối loạn toàn thân, thần kinh và ung thư.

Trên trang tính Medical Express, Joe Kaufman, giáo sư Đại học Washington (Mỹ) cho biết, tuy mức độ tăng huyết áp không quan trọng ở cấp độ cá nhân, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn từ góc độ cộng đồng. Một xã hội tiếp xúc nhiều hơn và huyết áp cao hơn bất kỳ xã hội nào khác sẽ làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và bệnh thận.

READ  Tại sao Caprylyl glycol lại có trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da? | sola.vn

Đối với các cá nhân, hiệu ứng này có thể không rõ ràng ngay cả khi họ còn trẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu có cơ hội va chạm với các yếu tố nguy cơ khác, các tác động tích lũy được tạo ra và hậu quả sẽ rất đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud