Sửa lỗi màn hình máy tính bị mờ | sola.vn

Màn hình máy tính là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng và vận hành máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị xấu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đơ.

Vì màn hình máy tính bị tối

Do cài đặt độ sáng màn hình không chính xác

Nếu bạn đặt độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ khiến màn hình máy tính tối hơn, tối hơn và khó nhìn hơn. Đây là lý do phổ biến tại sao mọi người thường cài đặt chế độ tiết kiệm pin khi nó hoạt động nhưng sau đó lại không cài đặt hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định.

Đèn cao áp của màn hình không chính xác, nhấp nháy

Đèn cao áp trên màn hình không đúng, đèn bị… sẽ dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị tối đen hơn so với những ngày đầu mới mua và sử dụng. Hiện tại hầu hết các nhà quan sát sẽ chiếu sáng tốt ở 1000 cd / m2. Nếu đèn cao áp của màn hình không chính xác, đèn bị lỗi hoặc hư hỏng ở đâu đó, rất có thể chúng sẽ giảm độ sáng xuống dưới 1000 cd / m2, điều này sẽ làm tối màn hình máy tính cho dù bạn có kích thước đầy đủ phù hợp.

READ  4 kinh nghiệm chọn mua gối massage đạt chuẩn bạn nên biết | sola.vn

Ho do áp lực cao do hoạt động kém

Bóng đèn cao áp hay còn được gọi là “chuyên gia” là bộ biến tần LCD – đây là nơi tạo ra điện áp để chiếu sáng các bóng đèn cao áp. Chẳng hạn như lỗi màn hình laptop bị tối, tối, phức tạp; Nếu bộ chuyển đổi điện áp cao không hoạt động tốt sẽ làm cho màn hình laptop bị tối và đen.

Màn hình LCD không hợp lệ

Màn hình của bạn có thể đã quá hạn sử dụng, hoặc có thể bị rơi rớt, yếu đi sau một thời gian dài hoạt động khiến màn hình laptop bị tích, tích, tắc, vỡ, đen, tối …

Tốc độ làm mới màn hình không chính xác

Tần số quét màn hình phải được điều chỉnh hợp lý để có thể mang lại hiệu quả cao và độ nét tốt. Theo thông lệ, tần số quét màn hình nên nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình để đạt hiệu quả cao.

Làm thế nào để sửa chữa màn hình máy tính bị xóa?

Trước tiên, hãy xem lại độ sáng màn hình của bạn đã được đặt ở mức nào. Nếu quá thấp, hãy sắp xếp lại chúng để độ sáng màn hình trở lại cài đặt ban đầu. Nếu chưa biết cách chỉnh độ sáng màn hình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính.

Ngoài ra, hãy xem lại tốc độ làm tươi của màn hình đã đúng hay chưa, đã hợp lý chưa. Nếu chưa, hãy sắp xếp lại theo các bước sau: Nhấp chuột phải vào Desktop => Properties => Settings => Advanced => Monitor rồi điều chỉnh lại cho phù hợp. Nó có thể nằm trong khoảng từ 50, 60, 70 đến 75Hz. Hãy sắp xếp lại chúng.

READ  Sim Viettel 4G | Giá rẻ, số đẹp | sola.vn

Ngoài ra, để khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen màn hình do cao áp, chập chờn, vỉ cao áp không hoạt động bình thường, màn hình LCD laptop không chính xác, quý khách nên tạo điều kiện để bảo hành mang , Cửa hàng. Sửa chữa hợp lệ để thực hiện kiểm tra và sửa chữa hoặc vị trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud