Sự khác biệt là gì | sola.vn

Cùng với Apple Watch Series 6, Apple đêm qua đã giới thiệu một phiên bản rẻ hơn, Apple Watch SE. Sản phẩm này được trang bị nhiều tính năng tương tự như Series 6 nhưng lại có giá bán khởi điểm rất hấp dẫn, chỉ từ 279 USD.

Tiếp theo sự cố, Apple Watch Series 3 cũng được giảm xuống còn 199 USD. Vậy khi đưa ra các bảng so sánh, lựa chọn nào là tốt nhất cho người dùng?

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3: Thiết kế

Theo tiết lộ của Apple, chiếc Watch SE mới ra mắt có thiết kế giống với mẫu Series 6 cao cấp hơn. Thiết kế không viền của Đồng hồ thông minh mới mang lại diện tích màn hình lớn hơn, có nghĩa là nó đẹp hơn Series 3, mặc dù cả hai đều sử dụng thiết kế mặt đồng hồ hình vuông. Apple Watch SE có kích thước mặt đôi 44mm hoặc 40mm, trong khi Series 3 có kích thước 42mm hoặc 38mm.

Cả hai đều cung cấp màn hình Retina, nhưng SE hỗ trợ độ phân giải lớn hơn 30% (368 x 448 pixel) so với Series 3 (312 x 390 pixel). Cả hai đều không xuất hiện mãi mãi, vì vậy bạn có thể chỉ cần đưa tay lên để rũ bỏ chúng.

Apple Watch SE tương thích với các liên kết mới, trong khi Series 3 thì không. Ngoài ra, Apple Watch thế hệ mới còn có thêm tùy chọn màu vàng đồng mới. Mặc dù vậy, việc sở hữu một chiếc vẫn nằm ngoài tầm với của những người bình thường.

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3: Tính năng

Cả Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều được tính trong số các phiên bản Bộ tính năng của Series 6. Cả hai đều không có cảm biến oxy trong máu mới cũng như điện tâm đồ kỹ thuật số (ECG). Vì vậy, nếu bạn lo lắng về sức khỏe tim mạch của mình, hãy dùng Series 6.

Tuy nhiên, cả hai chiếc đồng hồ của Apple sẽ có thể cảnh báo người dùng về nhịp tim cao / thấp hoặc không đều. Ngoài ra, đối với những người đam mê thể dục, cả Apple Watch SE và Series 3 đều là sự lựa chọn tuyệt vời. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều có khả năng chống nước lên đến 50m. Tuy nhiên, Apple Watch Series 3 không có tính năng Phát hiện rơi của Watch SE, ngoại trừ cảnh báo SOS khẩn cấp sẽ nhắc bạn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3: Thông số kỹ thuật

Apple Watch SE được trang bị bộ vi xử lý S5 64 bit, được nhìn thấy lần cuối trong Apple Watch Series 5 hiện đã ngừng sản xuất. Nó nhanh hơn gấp 2 lần so với chip S3 trong bộ 3. Chip không dây W3 trong SE cũng rất tuyệt. Để chip W2 trong 3 loạt. Chưa kể mẫu Apple Watch mới còn hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 cho phép kết nối với iPhone ngày càng ổn định hơn.

Cả hai mẫu Apple Watch đều có kết nối GPS và Wi-Fi, nhưng Series 3 không có tùy chọn LTE mà người dùng có thể chọn mua cùng với Apple Watch SE. Đây là một tính năng rất hữu ích nếu bạn không muốn lúc nào cũng mang theo iPhone mà vẫn giữ liên lạc.

Apple Watch SE và Series 3 đều được trang bị cảm biến nhịp tim, nhưng ở các khía cạnh khác, chúng rất khác nhau. Apple Watch SE có la bàn, không phải của Series 3. Cả hai đều có tối hậu thư để đo chiều cao của bạn, nhưng Apple Watch SE luôn hoạt động. Watch SE cũng có một loa ngoài và micrô đẹp mắt.

Cả hai đều có thời lượng pin được đánh giá lên đến 18 giờ, trong khi Apple Watch SE Series 3 có Bluetooth 5.0 so với Bluetooth 4.2.

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3: Phần mềm

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều tương thích với hệ điều hành Watch OS 7 mới, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày mai.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng mới đều xuất hiện trong cả hai mẫu Apple Watch. Theo dõi giấc ngủ, ví dụ: theo dõi hoạt động thể chất có thể không xuất hiện trong Dòng 3.

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3: Giá

Hiện tại, Apple Watch Series 3 vẫn là mẫu đồng hồ thông minh rẻ nhất của Apple. Nó bắt đầu từ $ 199, trong khi Watch SE bắt đầu ở mức $ 279 cao hơn một chút do nhiều tính năng hơn và công nghệ mới.

Nhìn chung, với mức giá giữa Series 3 và Series 6, rõ ràng Apple Watch SE là lựa chọn tốt nhất cho những ai cần một chiếc đồng hồ thông minh được thiết kế tốt, hỗ trợ thể thao với mức giá phải chăng.

>> Mua Apple Watch Series 3 với giá tốt

>> Apple Watch SE VN / Mua được giá tốt <

READ  Apple TV là gì? Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên Apple TV chi tiết | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud