Sử dụng hai ứng dụng trên cùng màn hình Android 7.0 | sola.vn

Trên các thiết bị chạy Android 7.0 trở lên, Google đã phổ biến khả năng chạy song song hai ứng dụng trên cùng một màn hình, cải thiện hiệu suất và tận dụng tối đa diện tích hiển thị lớn của điện thoại.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Người Nhện: Sự cố về nhà cho thiết bị Sony Xperia

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng song song tính năng đa tác vụ của hai ứng dụng trên cùng một màn hình thiết kế. Tất nhiên, tính năng này chỉ khả dụng cho các smartphone chạy Android 7.0 trở lên. Ngoại trừ một số mẫu điện thoại Samsung có tính năng này, còn lại nếu bạn muốn đợi bản cập nhật Android 7 hoặc nhận được một chiếc smartphone cài sẵn Android 7.0.

https://www.youtube.com/watch?v=HZNcO5G0vrY

Các bước để sử dụng tính năng đa tác vụ song song của hai ứng dụng trên cùng một màn hình như sau:

Bước 1: Bạn cần mở ít nhất 2 ứng dụng, sau đó chạm vào phím “Đa tác vụ” để hiển thị giao diện ứng dụng mới nhất.

Sử dụng hai ứng dụng trên cùng một màn hình Android 7.0

Bước 2: Chọn ứng dụng nào, sau đó gõ và lấy khung ứng dụng và kéo nó lên cạnh trên của màn hình. Vậy là bạn đã có một “nửa màn hình”.

Sử dụng hai ứng dụng trên cùng một màn hình Android 7.0 (Hình 1)

Bước 3: Chúng tôi sẽ chọn một ứng dụng khác để sử dụng phần còn lại của màn hình. Danh sách ứng dụng ngay lập tức hiển thị phần còn lại của màn hình, vì vậy bạn cần chọn ứng dụng bạn muốn, và màn hình sẽ chia đôi.

READ  Cảm biến mực nước là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao? | sola.vn

Sử dụng hai ứng dụng trên cùng một màn hình Android 7.0 (Hình 2)

Khi chạy song song hai ứng dụng, bạn có thể điều chỉnh kéo lên hoặc kéo xuống để tăng giảm diện tích hiển thị của từng ứng dụng tùy theo ý muốn.

Do tính năng chạy song song hai ứng dụng này do chính Google tạo ra nên tính năng này hoạt động rất tốt, kể cả ở những dòng máy cấu hình ổn định. Đây cũng là một tin vui cho người dùng, việc sử dụng sẽ không bị giới hạn nếu smartphone của bạn có cấu hình thấp. Chúc các bạn thành công.

>>> Tải ngay các ứng dụng sử dụng trên điện thoại sẽ giúp bạn xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng.

BN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud