Stereo là gì? Âm thanh Stereo có gì khác âm thanh thường? | sola.vn

Âm thanh nổi là gì?

Âm thanh nổi là dạng âm thanh phát ra từ nhiều nguồn khác nhau và phân tán từ trái sang trái theo một hướng xác định và ngược lại và chúng kết hợp với nhau. Nó là khái niệm dùng để chỉ âm thanh đa chiều và được phát từ nhiều nguồn để tạo ấn tượng chân thực hơn, sống động hơn khi nghe.

Âm thanh nổi là gì?

Vui lòng truy cập: Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Hệ thống âm thanh nổi, kết hợp hai hoặc nhiều nguồn âm thanh, được phát minh vào những năm 1930 và bắt đầu phổ biến rộng rãi vào những năm 1950. Ban đầu, hệ thống âm thanh nổi rất phức tạp bởi những chiếc loa lớn, nhưng những tiến bộ trong công nghệ đã giúp các nhà khoa học thu gọn công nghệ này xuống các thiết bị nhỏ gọn hơn.

Giờ đây, chúng ta có thể xây dựng một hệ thống âm thanh nổi trong không gian gia đình. Ví dụ, dàn loa Karaoke với năm loa đã được lắp đặt ở các góc khác nhau của ngôi nhà. Hay hệ thống loa được phân bổ khắp xe, bao gồm cả loa cửa, trần xe và loa trước người lái.

READ  Chia sẻ cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản | sola.vn

Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Xem thêm: Cháy tai nghe là gì và tại sao phải đốt tai nghe mới?

Sự khác biệt giữa tai nghe công nghệ âm thanh nổi là gì?

Các nhà sản xuất có thể tạo ra tai nghe âm thanh nổi bằng cách bắt chước hoàn toàn hiệu ứng âm thanh vòm. Một số sản phẩm đặc biệt được đề cập trong phần này là Samsung Galaxy Buds Pro hoặc AirPods Pro do Apple sản xuất.

Để bắt chước hiệu ứng âm thanh vòm, các nhà sản xuất cần triển khai công nghệ cho phép tai nghe nhận biết chuyển động đầu và cổ của người dùng, phân tích hướng quay của đầu để phân giải âm thanh phát ra nhằm tạo hiệu ứng cho sự hiện diện trong bản nhạc. Âm thanh nổi hội trường thường được áp dụng cho tai nghe in-ear hoặc tai nghe over-ear để mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Sự khác biệt giữa tai nghe công nghệ âm thanh nổi là gì?

Xem thêm: Bảo vệ tai nghe là gì? Tìm ý nghĩa của sự phân tâm trong tai nghe

Trạng thái Stereo Max trong Windows

Stereo Max là tùy chọn ghi âm có sẵn trên các mẫu card âm thanh được sử dụng trong hệ điều hành Windows. Tùy chọn này sẽ cho phép người dùng ghi lại các tín hiệu âm thanh đã truyền trực tiếp vào máy tính. Theo mặc định, kết hợp âm thanh nổi sẽ bị tắt trên nhiều mẫu card âm thanh khác nhau. Nếu bạn muốn truy cập Stereo Max, hãy làm như sau:

  • Truy cập vào bảng điều khiển.
  • đi đến giọng nóiChọn tab Đang đăng ký.

Trạng thái Stereo Max trong Windows

  • Stereo Max sẽ xuất hiện ở đây. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu để chọn nó Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóaHiển thị các thiết bị đã giải thể Vui lòng đánh dấu cả hai mục.
READ  Hướng dẫn kết nối micro không dây với loa kéo đơn giản, chi tiết nhất | sola.vn

Khi bản trộn âm thanh nổi xuất hiện, bạn có thể bật và đặt nó làm thiết bị mặc định của mình bằng cách nhấp vào nút ở dưới cùng. Nút Thuộc tính sẽ cung cấp cho bạn một số cài đặt khác để nâng cao chất lượng âm thanh mà bạn ghi lại.

Stereo Max thực sự là một công cụ mạnh mẽ để ghi lại bất kỳ âm thanh nào. Trong trường hợp thẻ thoại của bạn không có tính năng này, bạn có thể sử dụng Freakorder Tuy nhiên, là một giải pháp thay thế, nó sẽ có một hạn chế nhỏ là nó chỉ hoạt động trong trình duyệt web và chỉ ghi lại giọng nói qua Internet.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud