Sous vide là gì? Lợi ích, thời gian và nhiệt độ của kỹ thuật sous vide | sola.vn

1. Sauceweed là gì?

Xông hơi là kỹ thuật nấu (gồm cả thịt và rau) trong chảo rỗng, ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ nấu thông thường khoảng 50-60 độ C, có lẽ vì thế mà cách làm này thường tốn nhiều thời gian. Trung bình từ 1-7 giờ, thậm chí lên đến 72 giờ trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, kỹ thuật video sốt sẽ giúp thức ăn chín đều mà vẫn giữ nguyên kết cấu ban đầu của thức ăn cũng như tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.

Kỹ thuật Suez Wade do Bá tước Benjamin Thompson phát minh vào năm 1799 và mãi đến năm 1960, kỹ thuật này mới được sử dụng rộng rãi như một phương pháp bảo quản thực phẩm công nghiệp tại Hoa Kỳ và Pháp.

Một đầu bếp, Georges Perlas, đã từng sử dụng kỹ thuật Sauceweed cho gan ngỗng vào năm 1974 khi đang làm việc tại một nhà hàng Tricegrass ở Pháp. Kết quả cho thấy gan ngỗng được nấu chín và vẫn có hình dạng ban đầu, thậm chí còn tốt hơn và không tốn quá nhiều chất béo trong quá trình nấu.

Cỏ Pháp vẫn giữ được kết cấu và hương vị của nó

2. Làm thế nào để làm một video sus?

Cùng Điện máy XANH tìm hiểu kỹ thuật video SOS hoạt động như thế nào:

READ  Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Sánh Mịn, Thơm Ngon Tại Nhà | sola.vn

Đầu tiên, bạn cần cài đặt nhiệt độ nấu của thực phẩm, vì mỗi loại thực phẩm có độ dày cắt khác nhau sẽ có thời gian nấu khác nhau khi sử dụng Sauce Wade (Dan May Green sẽ cho bạn biết thêm về điều này (ở phía dưới).

Sau đó, bạn cho thực phẩm vào túi để làm đầy chân không. Cuối cùng, bạn cho thực phẩm vào bát nước dùng máy xoong để kiểm soát nhiệt độ và thời gian nấu. Vậy là quá trình nấu bắt đầu.

Sau khi thức ăn chín, lấy túi đựng thức ăn ra khỏi xoong. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên hạ nhiệt độ của hộp đựng thức ăn xuống dưới 3 độ C trong khoảng 2 giờ. Ngoài ra, hãy ghi lại ngày giờ nấu rồi cất vào tủ lạnh.

Làm thế nào để tạo video sus?

3. Lợi ích của việc sử dụng Sauceweed

Như Điện máy XANH đã chia sẻ ở trên về cách sử dụng kỹ thuật Video chấm nước sốt, nhìn chung cách nấu này có những lợi ích sau:

  • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, vì Sauceweed sử dụng phương pháp hút chân không để không khí tiếp xúc với thực phẩm, hạn chế thức ăn.
  • Giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon vì vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên của nguyên liệu.
  • Kết cấu thực phẩm được duy trì tốt nhất, hỗ trợ kết cấu thực phẩm để tạo ra các món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
  • Hương vị ban đầu và các chất dinh dưỡng được giữ nguyên trong quá trình bảo quản.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.
READ  Tổng hợp cách làm nước ép đu đủ ngon, hấp dẫn | sola.vn

Lợi ích của việc sử dụng kỹ thuật video SOS

4. Thời gian và nhiệt độ của sous vide

Thực phẩm có thể được chia thành hai nhóm: thịt và rau. Vì vậy, khi sử dụng kỹ thuật Sauce Wade, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ và thời gian nấu của hai nhóm thực phẩm này.

Đặc biệt, thịt thường có cấu trúc phức tạp. Nếu sử dụng nhiệt nấu nướng thông thường, collagen trong mô liên kết của thịt sẽ bị phân hủy thành gelatin. Để hơi ẩm thoát ra khỏi thịt, làm cho thịt nhanh hỏng và khô.

Do đó, khi sử dụng phương pháp Sauce Wade, có thể duy trì nhiệt độ hợp lý trong thời gian dài – đủ để phân hủy protein, nhờ đó thịt chín, mềm đều và giữ được độ ẩm ban đầu.

Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp sốt, nhiệt độ nấu thịt thường sẽ thấp hơn nhiệt độ nấu rau.

Tạm dừng thời gian và nhiệt của video

Nhiệt độ và thời gian nấu của một số loại thực phẩm như sau:

Nhiệt độ

thời gian

Mập

Giáp xác

شرنګ

۶۵ C

15-20 phút

2,5 cm

Một loại động vật biển như thằn lằn

۶۳ C

15-35 phút

2,5 cm

Con sò

60 سان C

15-35 phút

2,5 cm

Cá hồi

۵۲ C

20 phút

2,5 cm

Cá tuyết

60 سان C

20 phút

2,5 cm

Flanders

60 سان C

20 phút

2,5 cm

Các loại rau khác nhau

Tất cả các loại củ (khoai tây, cà rốt, v.v.)

85 C

45-90 phút

5cm

Các loại củ cắt nhỏ (khoai tây, cà rốt, v.v.)

85 C

20 – 30 phút

2,5 cm

Hành tây, hành khô

85 C

90 phút

5cm

Đùi gà

66,6 C

90 phút

5cm

۶۴ C

60 phút

5cm

Ức gà

۶۴ C

60 phút

5cm

Thịt

Loại thăn

۵۹ C

60 phút

7.6 cm

Bên

۵۹ C

60 – 120 phút

2,5 cm

Đấu thầu vai

۵۹ C

60 – 120 phút

2,5 cm

Ngực

۶۴ C

2 giờ

Bắp chân

۷۵ C

12-24 giờ

3,8 cm

Các thành phần khác

Tất cả các quả trứng

۶۳ C

60 phút

Qua những chia sẻ trên, Điện máy XANH hi vọng các bạn đã tìm hiểu rõ hơn về video Sus là gì? Ưu điểm, nhược điểm và ưu điểm của công nghệ video SUS là gì?

* Tham khảo và tổng hợp thông tin từ Wikipedia.

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập; Xuất bản ngày 7 tháng 1 năm 2021

READ  Chi tiết cách tự làm bột khoai lang tím tại nhà đơn giản nhất | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud