Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | sola.vn

Để thành công trong việc phát tín hiệu Wi-Fi đầy đủ nhưng kết nối Internet chậm, chúng ta cần tìm hiểu một chút về Wi-Fi và Internet.

Phân biệt giữa sóng Wi-Fi và tốc độ Internet

Trước hết, bạn nên biết rằng sóng Wi-Fi do thiết bị của bạn truyền đi, và tốc độ internet do nhà cung cấp mạng kiểm soát nên sóng Wi-Fi 5 vạch không có nghĩa là mạng sẽ mạnh.

Cụ thể, mạng Wi-Fi của bạn sẽ yêu cầu 2 thiết bị hoạt động là modem và bộ định tuyến (đôi khi cả hai sẽ được tích hợp thành một). Trong đó, modem có nhiệm vụ cung cấp internet qua đường cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Bộ định tuyến có nhiệm vụ hấp thụ sóng Wi-Fi và sử dụng Wi-Fi để chia sẻ Internet, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Bộ định tuyến và modem

Như vậy, tình trạng tín hiệu WiFi đầy nhưng kết nối mạng chậm chứng tỏ bộ định tuyến của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem đang gặp vấn đề.

Cách giải quyết tốc độ internet kém

  • Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở trên, tốc độ mạng do nhà cung cấp mạng kiểm soát, vì vậy nếu bạn thấy mạng nhà mình hoạt động rất chậm, bạn nên gọi điện đến tổng đài kỹ thuật của nhà cung cấp mạng để hỏi xem đường truyền mạng có hoạt động hay không.

  • Tắt và sau đó kích hoạt modem mạng

Đôi khi, hai thiết bị này sẽ xảy ra xung đột đường truyền, đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng có thể khiến tốc độ mạng bị chậm lại tạm thời, vì vậy việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được vấn đề.

READ  Hướng dẫn dọn dẹp điện thoại sạch sẽ từ trong ra ngoài đón tết cận kề | sola.vn

Ngoài ra, như nhiều người dùng đã đề cập, modem nếu hoạt động liên tục không nghỉ trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng này, vì vậy thỉnh thoảng bạn nên tắt modem đi vài tiếng sau đó khởi động lại máy để khởi động lại thiết bị. Và sau đó sử dụng.

  • Tắt các thiết bị truy cập

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, mỗi người có thể có ít nhất 2 thiết bị bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy in, TV thông minh và nhiều hơn nữa, sau đó là tổng số truy cập. WIFI Trong nhà có thể lên đến 10 cái hoặc hơn. Có nhiều thiết bị trên cùng một mạng sẽ khiến mạng trở nên lộn xộn và chậm chạp. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần cân nhắc cho một số thiết bị chuyển sang truy cập internet bằng cáp, hoặc đối với những thiết bị không sử dụng nữa, hãy tắt tính năng Wi-Fi để mạng Wi-Fi gia đình được “thở”.

Mạng Wi-Fi tại nhà

Ngoài ra, nếu một trong các thiết bị có thể truy cập đang xem phim trực tuyến hoặc tải trò chơi hoặc tải phim lớn, quá trình truyền sẽ diễn ra trên thiết bị làm chậm internet ở các thiết bị còn lại. Vì vậy, bất cứ khi nào thấy mạng yếu, hãy quan sát ở nhà xem ai đang xem phim, tải game.

READ  Điện thoại Vivo V19 | Giá rẻ, trả góp 0%, ưu đãi hấp dẫn | sola.vn

Khả năng khác là có thể WIFI Nhà bạn có người ngoài sử dụng nhưng có nhiều người dùng thì mạng ngày càng chậm. Bạn có thể truy cập để xem ai đang ăn trộm WIFI Nhà tôi không có ở đây. Nếu vậy, vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn càng sớm càng tốt WIFI Xin vui lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud