So sánh màn hình cong | sola.vn

Chọn mua màn hình máy tính hòa tan hay màn hình phẳng luôn là một trong những vấn đề cần quan tâm khi mua màn hình. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ so sánh sự khác nhau và nhược điểm của hai loại màn hình hòa tan – màn hình phẳng. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênƯu điểm của màn hình cong so với màn hình phẳng

Loại bỏ sự biến dạng, không có màu sắc

Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng màn hình hòa tan là màn hình có thể Loại bỏ sự biến dạngChúng ta có thể hiểu đơn giản là khi phóng to ảnh hoặc video, màn hình phẳng thường chỉ trình chiếu hình ảnh cho người xem theo đường thẳng nên góc màn hình thường bị méo. Mô tả bị thiếuVẽ một bức tranh TốiChất lượng hình ảnh hoặc video cũng khác nhau.

Khi sử dụng màn hình hòa tan, máy có thể hiển thị toàn bộ hình ảnh trước mắt người dùng, sau đó màn hình tan Hạn chế mất gócLàm đen ảnh để làm cho trải nghiệm rõ ràng hơn.

Loại bỏ sự biến dạng, không có màu sắc

Không gây mỏi mắt

Thông thường khi sử dụng màn hình phẳng kích thước lớn, mắt chúng ta sẽ nhìn thẳng và nhìn thẳng Qua lại Để xem hết nội dung trên màn hình, việc mỏi mắt dễ gây mỏi mắt.

READ  Cách Xử Lý iPhone Bị Sập Nguồn Đơn Giản Tại Nhà | sola.vn

Còn đối với màn hình tản nhiệt, nhờ hạn chế được độ méo nên chúng có thể giúp mắt chúng ta khi nhìn hình ảnh mà vẫn giữ được vị trí của mắt. Thiên nhiênNgay cả khi nhìn vào màn hình lớn cũng sẽ không bị chú ý. Đồng thời, màn tan còn giúp giảm các triệu chứng Đau đầu Khi nhìn lâu vào màn hình.

Không gây mỏi mắt

Góc nhìn rộng

Thiết kế có thể mở rộng của màn hình cũng cho phép hiển thị thông tin ở góc rộng, Góc nhìn Tầm mắt cao. Nguyên nhân là do màn hình hòa tan hướng ánh sáng Mọi góc độ Mắt, vì vậy bạn có thể nhìn thấy mọi thứ như một màn hình phẳng mà không cần phải nhắm mắt.

Ngoài ra, máy còn tạo cảm giác như đang nhìn thấy một màn hình rất lớn, nếu bạn chơi màn hình tan ra sẽ tạo ra cảm nhận về khoảng cách giữa mắt người và các vật thể trong game, hiệu ứng này giúp ích cho những người chơi như mình. Tôi đang ở trong Mạch trò chơi Và tạo một địa điểm để ghé thăm Gần Đối với mắt người hơn so với màn hình phẳng.

Góc nhìn rộng

Màn hình siêu âm – Ultracrode

Đối với hầu hết mọi người, mọi thứ càng lớn càng tốt, vì vậy màn hình lớn là một điều tốt. Hiện nay trên thị trường xuất hiện màn hình có tỉ lệ màn hình mới là tỉ lệ màn hình. ۲۱: Thay vì một khung ۱۶: Truyên thông

Đặc biệt, màn hình 21: 9 cung cấp nhiều chiều ngang hơn So sánh màn hình 16: 9, với những ưu điểm màn hình được giải tán ở trên, mang đến trường nhìn rộng hơn giúp người dùng chơi game tốt hơn. Ngoài ra, dựa trên trải nghiệm người dùng, Ultra Curve Screen-Ultra Cord có thể đáp ứng các cài đặt một cách hoàn hảo. 2 rèm hòa tan Tỷ lệ truyền thống.

READ  Hướng dẫn xử lý lỗi IPhone không cập nhật được phần mềm IOS | sola.vn

Ultracroad

2Một số hạn chế của màn hình máy tính hòa tan

Cái gì cũng có ưu nhược điểm của nó, không có gì là hoàn hảo 100% và màn hòa tan cũng vậy, ngoài những ưu điểm tốt nhất kể trên thì màn hòa tan cũng có một số. Khuyết điểm Sau:

Treo trên tường thật khó

Điều quan trọng cần lưu ý khi bạn muốn lắp đặt màn hình treo tường là Thiếu thẩm mỹKhi lắp màn hình hòa tan vào tường bạn sẽ thấy khoảng trống giữa tường và màn hình thay vì khít như màn hình phẳng, ngoài ra bạn phải trang bị thêm. Cái kệNâng vị trí Nếu thích hợp, nó có thể được cài đặt.

Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh để có màn hình Lượt xem Tốt hơn, không an toàn và tốn thời gian hơn, máy tính để bàn là cách tốt nhất để làm tan màn hình.

Màn hình cong màn hình nền

Dễ dàng phản chiếu ánh sáng

Do thiết kế màn hình hòa tan nên khi nguồn sáng va chạm với màn hình ở các góc độ khác nhau, màn hình nhạy cảm bị hư hỏng. Sự phản chiếu của ánh sáng, Chiếu sáng Gây ra hiện tượng chiếu sáng và mắt chúng ta sẽ không nhìn thấy phần thông tin hiển thị trên màn hình.

Cách tốt nhất để giảm vấn đề này là đặt màn hình càng xa nguồn sáng càng tốt hoặc bạn nên sử dụng máy tính khi tất cả đã xong. Đèn tắt Hoặc sử dụng đèn chùm thấp.

Giữ màn hình cách xa nguồn sáng

3Tôi nên mua màn hình máy tính dạng lỏng hay màn hình phẳng?

Yêu cầu

Khi mua màn hình máy tính dạng lỏng hoặc màn hình phẳng, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là Yêu cầu Màn hình của bạn, cho mục đích bạn muốn mua màn hình, cho dù bạn Người chơi, Nhà thiết kế đẹp Kĩ sư Cả màn hình hòa tan hay màn hình phẳng đều phục vụ cho nhiều mục đích, xin lưu ý cẩn thận Sở thích cá nhân Khi quyết định mua màn hình.

READ  Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone | sola.vn

Yêu cầu

Nếu bạn là người bạn thích Nhiều màn hình làm việc Sau đó, bạn có thể mua một màn hình phẳng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy với mục đích Mỹ thuật đẹp Chơi Màn hình hòa tan luôn được ưu tiên.

Màn hình hòa tan hoàn hảo cho các trò chơi

Góc nhìn giữa màn hình cong và màn hình phẳng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và cấu hình đã chọn, màn hình hòa tan, khi đặt gần cửa sổ, nơi có ánh sáng chói, sẽ có nguy cơ bị chiếu sáng. Màn hình phẳng sẽ thu sáng tốt, trừ khi bạn đặt màn hình lên Đúng cách Vì vậy sẽ không là trở ngại khi bạn lựa chọn máy.

Màn hình phẳng thích ánh sáng

Nếu bạn sử dụng màn hình Chơi Khi đó bạn nên mua màn hình hòa tan vì như đã phân tích ở trên, màn hình hòa tan hỗ trợ trải nghiệm góc nhìn. Chiều sâu Ngoại trừ tốt Hiệu ứng 3D Giống như màn hình phẳng, nó giúp bạn hòa mình vào trò chơi một cách vô cùng thú vị.

Độ sâu tốt

Tiết kiệm không gian

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian và muốn có góc nhìn rộng hơn, thì trình bảo vệ màn hình sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng Nhiều màn hình Đặt cạnh nhau để mở rộng diện tích sử dụng, màn hình tản nhiệt có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sử dụng nhiều màn hình

Ngược lại, màn hình phẳng phù hợp với những người muốn sử dụng nhiều màn hình và màn hình phẳng thích hợp cho việc này. Treo trên tường So với màn hình cong, màn hình phẳng nhìn chung vẫn là lựa chọn an toàn hơn, chúng vẫn có sẵn và không có dấu hiệu nhầm lẫn.

Giá

Và điều cuối cùng là giá cả, màn hình giải thể rất khó Màn hình phẳng. Vì vậy, ngoài nhu cầu trải nghiệm và tận hưởng công nghệ mới, bạn nên cân nhắc Một túi tiền Tiêu dùng một cách khôn ngoan.

Trên đây là bài viết so sánh màn hình phẳng hòa tan: nên mua loại nào? Điều đó Điện máy XANH chia sẻ cùng bạn, nếu có thắc mắc hãy để lại bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud