So sánh Apple Watch Series 6 và Series 5: Có đáng nâng cấp? | sola.vn

Bất cứ khi nào Apple tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, cộng đồng công nghệ được khuyến khích thảo luận và so sánh các bài báo.

Trong tập cuối, Apple đã khiến mọi người ngạc nhiên với không chỉ một mà là hai sản phẩm Apple Watch: Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE.

Khi một sản phẩm mới xuất hiện, câu hỏi luôn là: Làm thế nào để sản phẩm phát triển mạnh hơn so với người tiền nhiệm? Vậy giá Apple Watch Series 6 là bao nhiêu, có gì mới? Những tính năng nào được chuyển từ trước đó? Và nó có đáng để nâng cấp từ Apple Watch Series 5 không?

Thiết kế và hiển thị

Apple luôn rất cẩn thận về thiết kế của các sản phẩm của mình. Mọi thứ đều được tính toán rất cẩn thận và tính năng kết hợp rất tốt với thiết kế. Có lẽ đó là lý do tại sao Apple Watch vẫn giữ nguyên thiết kế kể từ năm 2015. Apple Watch Series 6 vẫn giữ thiết kế hình chữ nhật như sản phẩm đầu tiên.

Năm nay người dùng có thêm một số tùy chọn màu sắc mới bao gồm: xanh lam, vàng, than chì và lần đầu tiên chúng ta có sản phẩm Apple Watch màu đỏ. Đáng tiếc là không có phiên bản gốm nào trong năm nay và sẽ chỉ có khung bằng titan, nhôm và thép không gỉ.

Về màn hình, Apple Watch Series 6 vẫn sử dụng màn hình luôn bật 368 × 448 trong 5 Series. Nâng cấp lớn là độ sáng điểm, theo Apple, màn hình mới có độ sáng màn hình gấp đôi và sẽ luôn hiển thị độ cao. Vì vậy, người dùng có thể thấy sự thay đổi chiều cao trong thời gian thực. Sự khác biệt lớn nữa là mất nguồn cảm ứng. Apple đã mất tính năng 3D touch trong dòng iPhone 11 và có vẻ như nạn nhân tiếp theo là Apple Watch.

Hiệu suất và phần mềm

Với mỗi thế hệ Apple Watch mới, có sự gia tăng hiệu suất nhờ bộ vi xử lý mới. Được trang bị trên Apple Watch Series 6, con chip mới của S6 mạnh hơn 20% so với người tiền nhiệm. Điều này dựa trên nền tảng A13 Bionic của iPhone 11. Một sự phát triển phần cứng lớn khác là cảm biến đo oxi. Cảm biến này có thể đo nồng độ oxy trong máu chỉ trong vòng 15 giây.

Apple Watch 6 và WatchOS 7 lý tưởng để theo dõi hoạt động thể chất. Đo nồng độ oxy trong máu cho phép thông tin y tế hoạt động tốt hơn và cung cấp các khuyến nghị dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, Apple còn tung ra dịch vụ Fitness + để giúp người dùng nâng cao thể chất trong thể thao. Dịch vụ này bao gồm các chương trình tập thể dục: yoga, đạp xe, viết mã, chạy và cả chương trình dành cho người mới bắt đầu. Khi mua Apple Watch mới, người dùng sẽ được miễn phí 3 tháng dịch vụ.

Pin

Thời lượng pin luôn là yếu tố quan trọng với đồng hồ thông minh, Apple tuyên bố Apple Watch Series 5 có thể sử dụng lên đến 18 giờ. Trước khi ra mắt Apple Watch Series 6, có tin đồn rằng chiếc đồng hồ này có pin 303,8 mAh.

Viên pin của Apple Watch Series 5 có dung lượng 296mAh, với các tính năng và cảm biến mới của Apple Watch Series 6, thời lượng sử dụng sản phẩm dự kiến ​​cũng vào khoảng 18 giờ. Đây cũng là thời lượng pin mà Apple đã công bố cho Apple Watch 6.

Giá

Apple vẫn duy trì truyền thống định giá. Apple Watch Series 6 sẽ bắt đầu từ 399. So với phiên bản tiền nhiệm, giá của Series 6 không hề tăng vì Apple Watch Series 5 cũng có giá khởi điểm từ 399 USD. Người dùng sẽ bắt đầu nhận hàng từ hôm nay.

Kết quả

Tôi có nên nuôi nó hay không? Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời, có rất nhiều điều mà người dùng cần lưu ý. Nếu bạn đã sở hữu Apple Watch Series 5, không có nhiều lý do để nâng cấp lên Series 6. Đồng hồ mới có bộ xử lý tốt hơn, màn hình sáng hơn và cảm biến đo lượng oxy trong không khí.

Mặt khác, Apple Watch Series 5 có cùng kích thước màn hình, khả năng đo điện tâm đồ và hiệu suất không quá chậm. Nếu bạn có Series 3 hoặc Series 4, nó sẽ đáng được tăng cường vì Apple Watch Series 6 đã được cải thiện rất nhiều về chức năng và tính năng. Đồng thời, giá khởi điểm vẫn được giữ nguyên.

Mô tả giá của Apple Watch Series 6

READ  So sánh iPad Pro 2021 và iPad Air 2020: Có đáng để đầu tư thêm tiền? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud