So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Sự lột xác trên mọi phương diện | sola.vn

Nếu như AirPods 2 chỉ là một bản nâng cấp về mặt tính năng so với AirPods thế hệ đầu tiên thì AirPods 3 lại cho thấy sự thay đổi lớn về mọi yếu tố, từ chất lượng âm thanh, hộp sạc, từ thời lượng pin cho đến thiết kế. Tất cả những điều này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm người dùng thực sự hiệu quả trong suốt hai năm chờ đợi của iFan.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Một sự thay đổi trong tất cả các phần 1

Về thiết kế và hoàn thiện

Mặc dù vẫn giữ hộp sạc và phần thân tai nghe chạy bên dưới nhưng đã làm nên thương hiệu cho dòng sản phẩm AirPod. Nhưng AirPods 3 đã mang đến rất nhiều thay đổi trong thiết kế, đủ để chúng ta dễ dàng phân biệt sản phẩm này với thế hệ AirPods 2.

Cụ thể, phần thân tai nghe AirPods 3 được làm ngắn hơn so với AirPods 2, Apple cũng cung cấp cảm ứng lực ở phân khúc này và giúp người dùng dễ dàng nhận biết điểm chạm bằng cách điều chỉnh nhẹ điểm cảm biến tích hợp để làm.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Sự thay đổi ở tất cả các bộ phận3

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Những thay đổi trong tất cả các bộ phận4

Hộp sạc AirPods 3 được thuôn dài theo chiều ngang và rất dễ phân biệt với hộp sạc mà Apple trang bị cho AirPods2 hiện tại. Mặc dù cả hai đều đi theo xu hướng tối giản mà Apple theo đuổi, nhưng bạn sẽ nhận ra ngay AirPods 3 nếu nhìn vào hộp sạc hoặc tai nghe bên trong.

READ  Stereo là gì? Âm thanh Stereo có gì khác âm thanh thường? | sola.vn

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: sự thay đổi ở tất cả các bộ phận2

Ngoài ra, AirPods 3 còn thể hiện công nghệ tốt hơn khi được Apple phê duyệt chuẩn chống nước IPX4 trong sự kiện ra mắt mới nhất – điều này không có ở mẫu AirPods 2 đang lưu hành trên thị trường.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: sự thay đổi ở tất cả các bộ phận5

Sự khác biệt về chất lượng âm thanh giữa AirPods 3 và AirPods2

Cả AirPods 3 và AirPods 2 đều không sử dụng Silicon AirPlugs, tuy nhiên phiên bản tai nghe mới ra mắt có một số nâng cấp về công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm âm thanh cho người dùng.

Cụ thể, AirPods 3 đã được bổ sung thêm Adapter EQ – công nghệ tối ưu hóa chất lượng âm thanh bằng cách điều chỉnh âm thanh theo ống tai và thị hiếu âm nhạc của người dùng, giúp mang đến âm trầm sâu, chắc, đồng thời tái tạo âm thanh chất lượng. Trông sáng hơn, giảm biến dạng.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: sự thay đổi ở tất cả các bộ phận7

Trên thực tế, công nghệ này lần đầu tiên được trang bị trên AirPods Pro và việc Apple đầu tư vào việc hạ thấp bộ chuyển đổi EQ cho AirPods 3 phản ánh sự đầu tư nghiêm túc của Apple trong việc nâng cao trải nghiệm nghe nhạc.

Ngoài ra, một tính năng khác không thuộc sở hữu của AirPods 2 nhưng lại có trong AirPods 3 là âm thanh cục bộ – chuyển sang một bên của âm thanh và mang đến trải nghiệm nghe ba chiều giống như khi bạn đang ngồi trong phòng thu. Bạn có quyền mong đợi nhiều hơn sự khác biệt về chất lượng âm thanh ở tai nghe mới nếu nâng cấp từ AirPods 2 lên AirPods 3 trong thời gian tới.

READ  Loa center là gì? Tìm hiểu vai trò và lưu ý khi chọn mua loa center | sola.vn

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Sự thay đổi ở tất cả các bộ phận6

AirPods 3 và AirPods 2: Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin?

So với AirPods ban đầu, AirPods 2 tự nhiên được cải tiến để mang lại trải nghiệm pin tốt hơn, nhưng với AirPods 3, công nghệ pin tiếp tục đạt được một bước tiến lớn.

AirPods 2 ghi lại thời lượng sử dụng lên đến 5 giờ trên mỗi tai nghe và hộp sạc có thể chứa đủ pin cho 24 giờ sử dụng khác.

Ở AirPods 3, thông số này được tăng lên 6 giờ mỗi tai – dù Apple thu gọn thân máy nhưng hộp sạc của sản phẩm có thể trữ được nhiều pin hơn, đủ cho 30 giờ trải nghiệm. (Lưu ý rằng nếu bạn bật âm thanh cục bộ để có trải nghiệm âm thanh ba chiều, thời lượng pin của AirPod sẽ là 5 giờ).

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Thay đổi mọi khía cạnh 9

So sánh hai công nghệ sạc sản phẩm

Hai năm trước, Apple đã tung ra AirPods 2 với hai phiên bản là sạc có dây và sạc không dây, có thể sử dụng cùng nhau.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Một sự thay đổi trong tất cả các bộ phận12

Hộp đựng sạc AirPods 3 tương thích với các đế sạc chuẩn Qi và công nghệ sạc Mag Safe trên thị trường. Do đó, người dùng không bị giới hạn trong việc tìm kiếm bộ sạc để sử dụng tai nghe của mình.

Cả AirPods 2 và AirPods 3 đều có tính năng sạc nhanh thông minh cho những trường hợp khẩn cấp. Khi hết pin cả hai bên tai nghe, người dùng chỉ cần sạc hộp trong 5 phút là có thể nghe nhạc sau 1 giờ.

READ  Loa bookshelf là gì? Hướng dẫn cách đặt loa bookshelf cho âm thanh hay | sola.vn

Cảm nhận sức mạnh trong AirPod 3 và AirPod 2

Thêm Force Touch làm cho việc sử dụng AirPod 3 rất khác so với AirPod 2.

Cụ thể, trong AirPods 2 chúng ta cần gõ trực tiếp tại nhà để ra lệnh cho thiết bị. Các thao tác thông thường sẽ là nhấp đúp để phát, thay đổi bài hát, nhận cuộc gọi hoặc kích hoạt trợ lý ảo bí mật.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Một sự thay đổi trong tất cả các bộ phận 15

Nhưng với AirPods 3, bạn cần gõ vào cảm biến chạm nguồn (được thiết kế để thực hiện một số thao tác thụt xuống) thay vì phần thân của tai nghe. Các thao tác cũng rất linh hoạt, bao gồm: nhấn một lần để bật / tắt nhạc hoặc nhận vào năm sau trên điện thoại của bạn, gõ đúp nếu bạn muốn rời khỏi bản nhạc, gõ ba lần để quay lại bài hát đã phát gần đây nhất Do và nhấn làm. Thao tác nếu bạn muốn bật Trợ lý ảo Siri.

So sánh AirPods 3 và AirPods 2: Một sự thay đổi trong tất cả các bộ phận16

kết thúc

AirPods 3 ra mắt với giá khởi điểm được Apple công bố là 179 USD (tương đương 4,2 triệu đồng) đã bắt đầu được bán.

Dự kiến, khi cập bến thị trường Việt Nam, AirPods 3 sẽ có giá trị thực là 4.990.000 đồng – một khoản đầu tư không nhỏ cho các iFans về thế hệ tai nghe nâng cấp mới nhất của Apple. Các khía cạnh và cam kết nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng.

Danh sách sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud