Sách cho bé 7 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay và bổ ích ba mẹ nên chọn | sola.vn

Cha mẹ cần khắc sâu cho con niềm yêu thích sách ngay từ nhỏ để con có thói quen đọc sách và thích đọc sách mỗi ngày. Giá trị mà sách mang lại là rất lớn: giúp các em học hỏi được nhiều điều về văn hóa, lịch sử, ẩm thực hay các kỹ năng mềm trong cuộc sống và hơn thế nữa.

Ngoài ra, việc tham gia đọc sách cùng con sẽ giúp cha mẹ đến gần con hơn, khám phá những lợi ích hay điểm mạnh của con. Việc lựa chọn sách rất quan trọng, nó phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ, nội dung phải hay và tư duy để thu hút sự chú ý của trẻ.

Các bậc phụ huynh hãy tham khảo những gợi ý Sách cho trẻ 7 tuổi Dưới đây để lựa chọn những gì tốt nhất cho bé yêu của bạn.

Sách cho trẻ 7 tuổi là sách gì?

Lên 7 tuổi, sách kỹ năng sống và giao tiếp là lựa chọn hàng đầu của trẻ. Trẻ ở độ tuổi này thường rất thích phim hoạt hình hoặc truyện cổ tích. Cha mẹ cần dựa vào sở thích của con mình để tìm sách cho con vì trẻ sẽ làm tốt hơn nếu đó là thứ mà trẻ cảm thấy và thích thú. Nhưng nội dung sách cần phù hợp, có ý nghĩa, giúp đúc kết những bài học cho cuộc sống.

Ngoài ra, có rất nhiều sách hay về khoa học tự nhiên giúp các em nghiên cứu và tư duy, đặc biệt ở lứa tuổi này các em sẽ có nhiều câu hỏi như: Làm sao để lá có thể tồn tại được, mưa gió từ đâu ra? Có những thiên thần trên bầu trời như trong truyện …

1. Câu chuyện về chú mèo Mondial đi tìm mẹ và những vì sao trong đêm

Sự lựa chọn tốt nhất bạn phải thực hiện

Câu chuyện về chú mèo máy về việc tìm kiếm mẹ của mình và những vì sao trong đêm

Những lợi ích đáng kể

 • Đó cũng có thể là một cuốn sách xóa đi nhiều xúc cảm trong cách minh oan của tác giả – xuất bản nhiều tít hay dành cho lứa tuổi học sinh và thiếu nhi. Vì tình yêu của người yêu mèo mà tác giả muốn gửi gắm tình yêu thương động vật đến các em học sinh và các em nhỏ.
READ  Ăn gì để nhiều sữa cho mẹ sau sinh? Top thực phẩm gọi sữa về hiệu quả | sola.vn

Câu chuyện về chú mèo Moon đi tìm mẹ và những vì sao đêm là câu chuyện xoay quanh hành trình gian nan đi tìm mẹ của cô con gái Moon May. Sống xa xứ nhiều năm, May Moon mới có dịp trở về nơi cất tiếng khóc chào đời. Liệu con gái của Moon May có tìm được mẹ, hay hai mẹ con vẫn phải xa cách? Trẻ em sẽ tìm thấy câu trả lời thích hợp khi đọc câu chuyện này.

Thông qua hành trình “Tìm mẹ” của Little Mew Moon, nó giúp học sinh và trẻ em ở một mức độ nhất định có được cái nhìn đa diện về thế giới xung quanh và thêm yêu động vật. Vì chó mèo luôn là bạn của chúng ta, chúng không phải là động vật làm thức ăn của con người. Nhớ chọn bạn thân nhé!

2. Sách thiếu nhi: Truyện thiếu nhi trước khi đi ngủ (bản màu)

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời

Sách thiếu nhi: Truyện kể trước khi đi ngủ (bản màu)

Những lợi ích đáng kể

 • Cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, mang tính giáo dục cao và thú vị phù hợp với các em ở mọi lứa tuổi.

Cuốn sách giúp mẹ mách con, đưa con vào giấc ngủ mong ước mơ sáng mãi. Những câu chuyện sẽ dần đi vào tâm trí của trẻ, giúp trẻ hình thành những hiểu biết cơ bản về thân phận con người, các mối quan hệ xã hội và ứng xử phù hợp trong các tình huống khác nhau.

3. Sách Bài Tập Kỹ Năng Cho Trẻ Em (Trọn bộ 4 cuốn)

Trên 3

Sách Bài Tập Kỹ Năng Cho Trẻ Em (Trọn Bộ 4 cuốn)

Những lợi ích đáng kể

 • Với 04 tiêu đề: Mayo Mate mê đá bóng, Mayo Mate học võ, Mayo Mate bênh vực bạn, Mayo Mayo nói lời hay – ý nghĩa được biên tập tốt nhất theo nội dung, Hứa hẹn sẽ có hình ảnh rõ nét. Các chủ đề giáo dục thú vị dành cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi.

Các kỹ năng dành cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi bao gồm: Billy Jack thích đá bóng, Mayo Jack học võ, mèo bênh vực bạn, mèo nói hay – làm việc tốt để trẻ có chiều sâu cuộc sống Mang đến những bài học nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có học. Noi vơi họ.

Đôi khi, những bài học trên lớp không thể giúp một đứa trẻ hiểu hết những màu sắc của cuộc sống. Những điều tốt đẹp không dễ kiếm, dễ hiểu mà nó đến từ câu chuyện có thật của cuộc đời một con người.

4. Tư duy hài hước cho trẻ em (tái bản)

Trên 4

Tư duy hài hước cho trẻ em (tái bản)

Những lợi ích đáng kể

 • Sách có hình ảnh minh họa rõ ràng, không chỉ giúp bé phát triển ngôn ngữ mà còn giúp bé hiểu thêm về cuộc sống xung quanh.
READ  [Tư Vấn] mua Đất Nặn Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Mẹo Hay) | sola.vn

Sách có hình ảnh minh họa đẹp nhất, được biên soạn để đọc một câu chuyện dựa trên tư duy trực quan, kết hợp mỗi câu chuyện với hình ảnh thay cho lời nói, để trẻ có thể đoán và tạo ra những câu chuyện đọc hay cho trẻ, giúp trẻ phát triển, tư duy nhanh nhạy, trí tưởng tượng của trẻ , luyện tập.

Trong những năm đầu đời, trẻ sơ sinh có thể ăn những âm thanh đầu tiên. Theo thời gian, ngôn ngữ của trẻ hình thành và phát triển. Khuyến khích con đọc sách và tập nói là một trong những cách tốt nhất giúp con phát triển ngôn ngữ.

5. Sách thiếu nhi: Tại sao lại là 10.000 câu hỏi? (Sách màu)

Top 5

Sách dành cho trẻ em: Tại sao có mười vạn câu hỏi? (Sách màu)

Những lợi ích đáng kể

 • Cuốn sách gồm 10.000 câu hỏi tại sao nó được một tổ chức tư vấn của Việt Nam lựa chọn
 • Phần một: Vùng đất của chúng ta
 • Phần hai: Giữa thế giới động vật và thực vật
 • Phần ba: Khám phá bản thân
 • Phần 4: Khoa học và Đời sống
 • Phần 5: Về vũ trụ xung quanh chúng ta

Cuốn sách giúp các em hiểu biết về đời sống của các loài động, thực vật xung quanh chúng ta. Từ đó giúp nâng cao kiến ​​thức, mở mang kiến ​​thức.

Hy vọng cuốn sách Vì sao 10.000 câu hỏi mang lại cho trẻ em sẽ giúp các em nhỏ khám phá và phát hiện ra sự kỳ diệu của thế giới vật chất và tinh thần luôn xa lạ và gần gũi.

6. Ươm mầm nhân cách (bộ 5 cuốn)

6 đầu

Ươm mầm nhân cách (bộ 5 cuốn)

Những lợi ích đáng kể

 • Mỗi câu chuyện đều được trình bày bằng những câu tục ngữ, câu nói, ca dao, trích dẫn để nhấn mạnh thông điệp mà người chọn muốn truyền tải. Không chỉ vậy, sau mỗi câu chuyện các bài học được hình thành chặt chẽ, có nhiều gợi ý để người đọc có thể phát triển thêm những suy nghĩ sau khi đọc truyện, so sánh, vận dụng thực tế và kiểm tra bản thân. Câu chuyện được vẽ bằng hai gam màu tươi sáng.

Nhân cách của trẻ được hình thành rất nhanh, thông qua sự giáo dục trong gia đình, qua hành động, lời nói và cách cư xử của những người xung quanh. Nhưng ở lứa tuổi thanh thiếu niên, không thể bắt buộc trẻ phải học cách cư xử tốt theo ý muốn của cha mẹ, mà những tấm gương đẹp về đức tính này cần được thể hiện trực tiếp trong trẻ ngay từ khi lọt lòng. Những câu chuyện thú vị.

Bộ sách (Nhân vật đu đưa) (4 tập) là tổng hợp những câu chuyện này. Mỗi phần đều chứa đựng những câu chuyện về lòng tốt, sự tha thứ, kiên trì, trung thực, quan tâm, tình yêu, sức mạnh, niềm tin, ước mơ, danh dự, lòng mộ đạo, công lý, từ trái tim, những suy nghĩ ý nghĩa.

READ  Top 12 nước súc miệng cho bé bố mẹ nên mua giúp bé có hàm răng chắc khỏe | sola.vn

7. Kỹ năng sống (Trọn bộ) dành cho học sinh tiểu học

Trên 7

Kỹ năng sống cho người mới bắt đầu (đầy đủ)

Những lợi ích đáng kể

 • Nội dung sách rõ ràng, ngôn từ dễ hiểu, trẻ dễ tiếp cận, có cả hình ảnh.

Bộ sách kỹ năng sống dành cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh của Combo bao gồm:

1. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho người mới bắt đầu

2. Kỹ năng tạo thói quen tốt cho người mới bắt đầu

3. Kỹ năng tự vệ cho người mới bắt đầu

4. Kỹ năng tự lập cho học sinh tiểu học

5. Kỹ năng kiểm soát cảm xúc và kiểm soát bản thân cho người mới bắt đầu

8. Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử trí tình huống khi gặp khó khăn

Trên 8

Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp khó khăn

Những lợi ích đáng kể

 • Bìa sách và từng trang được thiết kế bằng bìa cứng cứng cáp, nhiều màu sắc, hình ảnh minh họa tươi sáng, sinh động.

Thời gian gần đây, tình trạng để quên trẻ trong xe, ngược đãi, lạc đường, thậm chí bạo lực học đường … gia tăng khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, xót xa cho con em mình.

Với 20 điều kiện giúp trẻ hiểu cách xử lý tình huống xấu, trẻ sẽ học cách tự bảo vệ mình và quản lý các tình huống khác trong cuộc sống tốt hơn. Cuốn sổ tay sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của các em học sinh trong độ tuổi từ 5-10.

9. Sách Truyện Cho Trẻ Em (Trọn bộ 10 cuốn)

Top 9

Sách Chương (Trọn bộ 10 cuốn)

Những lợi ích đáng kể

 • Tất cả các cuốn sách trong bộ đều được thiết kế với một trang thơ dành riêng cho những món đồ trang trí đẹp mắt bên cạnh một trang hình ảnh minh họa. Điểm được in chữ to, tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi mầm non, đối với những bé biết đọc nhanh thì đây là những cuốn sách tuyệt vời cho các bé thích đọc.

Truyện ngôn tình hấp dẫn dạy trẻ trung thành, ngoan ngoãn, quan tâm, tha thứ và yêu thương những người thân yêu của mình: ông bà, cha mẹ, anh chị em.

Với những hình ảnh minh họa tự nhiên, tươi sáng và màu sắc tươi vui của họa sĩ Phùng Duy Tùng, các bé không chỉ được đọc truyện mà còn được làm quen với các loài động vật thú vị như con nghê, khỉ con, dê con, thằn lằn, hoa lá, chuồn chuồn, chuồn chuồn. Qua những câu chuyện thiếu nhi này, các bé sẽ cảm nhận được hơi ấm của tình yêu thương gia đình, thêm yêu thương những người thân yêu của mình.

10. Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh – Cách Đối Xử Với Cha Mẹ – Những Quy Tắc Đối Xử Với Cha Mẹ

Tôp 10

Cách ứng xử với cha mẹ - Cách ứng xử với cha mẹ - Quy tắc ứng xử với cha mẹ

Những lợi ích đáng kể

 • Cùng với những hình ảnh đẹp và thú vị bằng ngôn ngữ đơn giản trong sáng

Mỗi cuốn sách trong bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh đều mang đến cho các em những bài học quý giá, giúp các em hiểu được cách ứng xử với những người thân yêu của mình. Sách có thiết kế rất đẹp và ấm áp với hình ảnh gia đình. Tập thói quen quan tâm đến cha mẹ và những người lớn tuổi ngay từ nhỏ

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm sách thú vị nhất dành cho bé từ 7 tuổi mà các bậc phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn. Tôi hy vọng một vài bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu cần trao đổi, đánh giá, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud