Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn | sola.vn

Khi được 4 tuổi, kỹ năng từ vựng của trẻ dần phát triển và trẻ có thể dễ dàng truyền đạt cảm xúc về những điều đang diễn ra xung quanh mình. Trẻ bắt đầu hào hứng với những câu hỏi như “tại sao?”, “Cái gì?”,… Trí tưởng tượng của trẻ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, mỗi cuốn sách mà cha mẹ lựa chọn đều có tác dụng đặc biệt đối với tư duy và tương lai của con mình. Khi 4 tuổi, có rất nhiều cuốn sách giúp trẻ phát triển các khả năng và kỹ năng khác nhau.

Cùng nhìn lại 10 cuốn sách nhé Sách cho trẻ 4 tuổi Phải là sự lựa chọn tốt nhất để mua ngay hôm nay!

Sách cho trẻ bốn tuổi là gì?

Thế giới của một đứa trẻ 4 tuổi là sự phát triển vượt bậc của trí tưởng tượng và lòng nhân ái. Tình bạn này dần trở nên sâu đậm và gắn bó với nhau hơn. Trong thời gian này, sách truyện và sách nhân vật sẽ có một số ảnh hưởng đến tầm nhìn, tư duy và hành vi của trẻ.

READ  Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng mà các mẹ không thể bỏ qua | sola.vn

Trẻ em sẽ học được những bài học từ những câu chuyện ngắn và sách truyện. Ngay cả khi trẻ chưa biết đọc, trẻ vẫn có thể tiếp thu những câu chuyện này bằng cách lắng nghe của cha mẹ và hiểu chúng một cách nhanh chóng.

Thị trường sách thiếu nhi rất phong phú và đa dạng. Mong rằng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều tiêu chí và nhiều sự lựa chọn để tham khảo khi tìm cho con mình một cuốn sách thật sự phù hợp và cần thiết.

1. Nhật Bản Ehun – Chào mừng

Sự lựa chọn tốt nhất bạn phải thực hiện

Nhật Bản Ehun - Chào mừng

Những lợi ích đáng kể

 • – Giúp bé hiểu được sự ấm áp của những người xung quanh.
 • – Giúp trẻ làm quen với 25 câu chào và cảm ơn.

Cuốn sách giúp các em hiểu thêm về sự chào đón của mọi người xung quanh. Nếu con bạn cảm thấy xấu hổ, có lẽ cuốn sách sẽ giúp chúng không cảm thấy xấu hổ khi chào nữa. Với những hình vẽ đẹp mắt và ngộ nghĩnh, bé sẽ được làm quen với 25 câu chào hỏi và trong mỗi trường hợp sẽ đặt câu hỏi cảm ơn, xin lỗi.

Muốn dạy con ngoan thì đây cũng là cuốn sách giúp con hoàn thiện kỹ năng sống ngay từ những năm tháng đầu đời. Cuốn sách phù hợp cho các bé từ 2 đến 5 tuổi.

2. Bắt đầu vào lớp 1 (4 – 5 tuổi)

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời

READ  Bộ đồ sau sinh là gì? 10 mẫu bộ sau sinh vừa đẹp, vừa tiện cho mẹ | sola.vn
Ngày mai tôi sẽ vào lớp đầu tiên

Những lợi ích đáng kể

 • – Giúp trẻ làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và viết.
 • – Hình ảnh trong sách rất đẹp và năng động

Bộ sưu tập gồm 9 cuốn, mỗi cuốn phù hợp với một chủ đề khác nhau, giúp trẻ làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và viết chữ cái.

Kiến thức trong sách được chọn lọc từ những kiến ​​thức yêu cầu của Bộ giáo dục. Bộ sách là bước đệm phù hợp với lứa tuổi mầm non, giúp các em nắm vững kiến ​​thức, sẵn sàng bước vào lớp 1.

Đồng thời, những hình ảnh trong sách rất thú vị và xúc động sẽ không chỉ khiến các bé không cảm thấy mệt mỏi khi học mà còn khiến các bé hăng say hơn và học cùng các bạn một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể mua một bộ sách như một món quà quý giá cho con bạn trong các dịp sinh nhật, lễ tết và nhiều hơn thế nữa.

3. Sách Rèn Luyện Trí Tuệ – Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

Trên 3

Sách Rèn Luyện Trí Tuệ - Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

Những lợi ích đáng kể

 • – Chủ đề đa dạng thú vị, với hình ảnh minh họa tươi sáng.
 • – Rất nhiều loại câu hỏi khác nhau có hình ảnh.

Trọn bộ gồm 4 cuốn với 1088 câu đố kích thích tư duy thú vị về các chủ đề khác nhau, có hình ảnh minh họa sinh động. Bộ sách rèn luyện trí thông minh giúp cha mẹ trò chuyện nhiều hơn với con, đồng thời giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và phân tích vấn đề.

Cha mẹ có thể tự đặt câu hỏi, khuyến khích trẻ suy nghĩ và đưa ra câu trả lời, sau đó giải thích cho trẻ tại sao trẻ lại chọn câu trả lời đó.

Với một loạt các câu hỏi vẽ như câu hỏi suy luận, câu hỏi địa phương, câu hỏi toán học, bạn có thể sẽ tìm thấy những lĩnh vực mà con bạn đặc biệt giỏi và yêu thích.

4. Thỏ có thể làm được điều này

Trên 4

Thỏ có thể làm được điều đó

Những lợi ích đáng kể

 • – Giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng ứng xử với bạn bè một cách dễ hiểu.
 • – Rất nhiều hình ảnh thú vị và hấp dẫn.

Đối với những bé 4 tuổi đã bắt đầu có nhiều bạn, chắc chắn sẽ có lúc bé gặp phải rất nhiều tình huống như khi không chơi với mình, lúc cáu gắt, tranh cãi với bạn bè,… nhiều hơn thế nữa. Giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng ứng xử với bạn bè một cách dễ hiểu với nhiều hình ảnh thú vị và hấp dẫn.

Ngoài ra, sách được xuất bản bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, giúp các bé làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ. Cuối sách là những câu hỏi về thế giới động vật, giúp bé mở mang kiến ​​thức về thế giới của những người bạn đồng hành xinh đẹp trong sách.

5. Ươm mầm nhân cách: Ước mơ – Kiên quyết – Cẩn thận – Tha thứ – Trung thực – Tin cậy

Top 5

Nuôi dưỡng hạt giống tính cách: Ngủ ngon - Tốt - Quan tâm - Tha thứ - Trung thực - Tin cậy

Những lợi ích đáng kể

 • – Nội dung phong phú, nhiều mô tả, nhân vật và hội thoại hấp dẫn.
 • – Hình ảnh nhiều màu sắc, bắt mắt sẽ kích thích trí tò mò của trẻ.

“Dạy con từ thuở còn thơ” – đây là mục tiêu của bộ sách này nhằm ươm mầm nhân cách. Bộ sách được viết để rèn luyện cho trẻ em những đức tính như: tôn trọng, quan tâm, tha thứ, trung thực, tin tưởng và ước mơ, v.v. Mang nội dung nhân văn phong phú qua câu chuyện, qua những nhân vật xinh đẹp, cuối cùng trẻ sẽ rút ra được những bài học cho mình. Câu chuyện

Truyện có nội dung phong phú, nhiều miêu tả, nhân vật và lời thoại hấp dẫn. Những bức tranh đầy màu sắc và thú vị sẽ kích thích trí tò mò của trẻ. Một bộ sách cần thiết về học tính cách của trẻ em.

6. Người mẹ hỏi câu trả lời của trẻ (từ 4 – 5 tuổi)

6 đầu

Mẹ hỏi bé câu trả lời (4 - 5 tuổi)

Những lợi ích đáng kể

 • – Thiết kế hệ thống truy vấn thông minh.
 • – Nội dung trong sách rất thiết thực khi bé học đếm số lượng và mọi vật xung quanh.

Hệ thống truy vấn được thiết kế thông minh nhưng không dễ trả lời. Sau mỗi câu hỏi của mẹ, đứa trẻ sẽ học được một điều gì đó mới. Thông qua sách, trẻ em được khuyến khích tư duy, và bạn sẽ ngạc nhiên trước những câu trả lời tưởng chừng như ngây thơ nhưng rất hợp lý của chúng.

Nội dung trong sách rất thiết thực khi trẻ được dạy đếm, học hầu hết mọi thứ, … đây là cuốn sách luôn là nguồn có nội dung chất lượng và hình ảnh minh họa đẹp mắt được các bậc phụ huynh trên cả nước tin tưởng mua.

7. Một ngày ở trường mẫu giáo

Trên 7

Một ngày ở trường mẫu giáo

Những lợi ích đáng kể

 • – Giúp bé tìm hiểu, học hỏi và thêm yêu quý trường lớp, bạn bè, thầy cô.
 • – Sách khổ lớn và tranh lớn, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ.

Cuốn sách viết về một câu chuyện gần bé đi học mẫu giáo với giọng văn trong sáng, vui vẻ. Nếu con bạn thường xuyên đi học mẫu giáo hoặc đang làm quen với nhà trẻ, sách sẽ giúp trẻ tìm tòi, làm quen và yêu trường lớp, bạn bè, cô giáo hơn.

Bộ sách gồm hai cuốn “Bốn mùa ở trường mầm non” và “Một ngày ở trường mầm non” được nhiều phụ huynh lựa chọn và đánh giá 4 ~ 5 sao. Sách khổ lớn và tranh khổ lớn, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ. Sách cũng là lựa chọn hoàn hảo để cha mẹ đọc cho con nghe mỗi tối.

8. Asya và em gái của cô ấy

Trên 8

Asia và em gái của cô ấy

Những lợi ích đáng kể

 • Giúp con bạn học cách yêu thương.
 • – Giúp trẻ phát triển tinh thần trách nhiệm của anh chị em đối với con cái

Nếu gia đình bạn chào đón một thành viên mới và bạn mong con mình sẽ sớm nhận ra và yêu quý cậu em trai nhỏ của mình thì đây là cuốn sách phù hợp.

Cuốn sách kể về một cô bé tên Asi mà mẹ đã yêu cầu cô giữ cô lại, nhưng sau khi sơn một tuyến đường sắt cho cô, khi cô nhìn lên, cô không thấy cô sẽ xoay sở như thế nào. Cuốn sách không chỉ giúp các em học cách yêu thương mà còn dạy các em ý thức về trách nhiệm của người anh, người chị đối với con cái.

9. Bộ sách Avon – Cùng nhau dã ngoại

Top 9

Bộ sách Avon - Cùng nhau dã ngoại

Những lợi ích đáng kể

 • – Các bé sẽ được làm quen với những chuyến đi dài đầy thú vị.
 • – Khám phá những điều mới mẻ trên những chuyến hành trình ý nghĩa.

Nếu con bạn thích các phương tiện giao thông khác nhau như xe cứu hỏa, tàu hỏa, ô tô, xe buýt thì đây là bộ sách sẽ khiến bé thích thú khi nhìn thấy những bức tranh lớn với màu sắc rực rỡ.

Với hai cuốn sách “Picnic in the Rain” và “Picnic Together”, bố mẹ sẽ được cùng con trải nghiệm những chuyến du lịch qua các vùng miền khác nhau. Các bé sẽ được làm quen với những chuyến đi dài thú vị và sẽ tìm thấy những điều mới mẻ trong những chuyến đi đầy ý nghĩa.

10. 4 Hướng dẫn Hiệu suất Hình ảnh

Tôp 10

4 cuốn sách ảnh sống

Những lợi ích đáng kể

 • – Giúp trẻ hiểu được những kiến ​​thức cơ bản về cuộc sống.
 • – Kỹ năng ăn uống, đi chơi, sinh hoạt, giao tiếp.

“Hướng dẫn các hoạt động vẽ tranh cho trẻ em” là một bộ sưu tập gồm 4 cuốn sách hướng dẫn một cách đơn giản và dễ hiểu về các kỹ năng ăn uống, đi chơi, sinh hoạt hàng ngày và giao tiếp.

Mặc dù nhiều người cho rằng cuốn sách sẽ khó đối với một đứa trẻ 4 tuổi, nhưng trên thực tế cuốn sách giới thiệu những kỹ năng rất đơn giản và thiết thực như giúp đỡ ông bà, cách đắp chăn khi ngủ dậy, cách đánh răng và giặt giũ. P., Cách tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi, rửa tay trước bữa ăn,… để giúp trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về sách cho bé 4 tuổi nên đọc nhất hiện nay. Tôi hy vọng một vài bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu cần trao đổi, đánh giá, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud