Review Nhạc – Em Gái Cõng Búp Bê – Cấm Khúc Thế Giới | sola.vn

Little Girl Carrying a Doll là bài hát đầu tiên của Trung Quốc được xếp vào danh sách sản xuất của Mười bài hát tuyệt vời bị cấm.

Cô Bé Mang Búp Bê có nguồn gốc từ một bài hát dân gian Đài Loan, một trong những sáng tác thường xuyên dành cho trẻ em của Chu Bá Dương. Ông đã tặng nhạc cho Xuân Đào và sau đó chuyển thành sách giáo khoa âm nhạc cấp tiểu học.

Vào năm 2010, một cư dân mạng tên là Wind Devil đã kết hợp bài đồng dao ngây thơ “Doll Carrying Girl” thành một bài đồng dao kinh dị như ngày nay, với anime có giai điệu của bài hát “It’s Only the Fry”. Được mượn từ “Tail”.

Phiên bản 1:

Kể về một cô bé ở Nhật Bản chết trên đường đi tìm mẹ, và sau đó linh hồn của cô bé bám vào một con búp bê mà cô bé mang theo. Sau đó, con búp bê rơi vào tay một bé gái khác, một hôm cô bé đang chơi với búp bê trong công viên thì bất ngờ nghe thấy tiếng búp bê khóc đòi mẹ.

Phiên bản 2:

Em gái trong bài hát tên là Tamaki Kitamura, cô ấy là con thứ hai của một tướng quân, cô ấy xấu xí từ nhỏ, càng về già càng xấu xí. Đó là lý do tại sao bố tôi không thích tôi, những người khác không muốn đến với tôi, họ xem tôi như một thứ bệnh dịch. Dần dần, tôi không muốn nhìn thấy ai trong phòng, và mẹ hoặc chị tôi cũng không cho phép tôi đến gần họ. Đêm.

READ  Trấn Thành vừa công khai ám chỉ Mai Hồ, Hari Won đã có động thái cứng rắn chứng minh 'chủ quyền' | sola.vn

Năm 15 tuổi, chán nản với cuộc sống, cô đã treo cổ tự tử trong phòng. Không lâu sau, họ tìm thấy cô ấy đã chết sau khi tóc cô ấy rơi xuống sàn và chiếc váy trắng của cô ấy bị nhuộm bởi máu đỏ thẫm.

Mẹ cô khóc lóc thảm thiết, và sau đó họ không thể nào quên được cảnh con gái mình chết. Khi chết, cô ấy cầm trên tay con búp bê cười duy nhất của Tamaki với hy vọng sẽ tìm thấy cô ấy.

Sau cái chết của hai mẹ con, người ta sẽ nghe thấy tiếng quạ kêu hàng đêm từ căn phòng tối tăm đó, trong phòng chỉ còn lại một con búp bê đang cười.

[​IMG]

‘Mẹ ơi, con cô đơn quá!’

“Mẹ ơi, tại sao mẹ không ở bên cạnh con?”

Để xoa dịu nỗi sợ hãi của người dân, vị tướng này đã tạc mặt mèo thành một con rối, nhưng không khoét miệng để bịt miệng nó. Con búp bê đã ở trong phòng cả trăm năm cho đến khi gia đình của vị tướng bị giết trong chiến tranh. Sau đó, con búp bê bị lạc ở một số nơi và đưa một cô gái khác về nhà. Một ngày nọ, cô bé mang búp bê của mình ra vườn để ngắm hoa anh đào và đột nhiên hét lên “Mẹ ơi .. Mẹ ơi!” Khi nghe thấy tiếng động, cô bé nhìn xuống và thấy búp bê của mình đang khóc: “Mẹ ơi!”

READ  Tone-up cream – Bước tiến công nghệ dưỡng trắng da thời đại 4.0 | sola.vn

Phiên bản 3:

Ai đó đã nói trong 4 câu đầu câu chuyện thực sự ẩn dụ:

“Em gái bế con búp bê

Đi đến vườn để ngắm hoa anh đào

Con búp bê bật khóc và gọi mẹ

Con chim trên dây cười hahaha .. “

“Búp bê” dùng để chỉ đứa trẻ “vừa khóc vừa gọi mẹ”, “em gái bế búp bê” là kẻ giết người, “con chim cười haha” thực chất là con quạ mang đến đau khổ, xấu xa và chết chóc, “vườn nghĩa trang”, ” hoa ”là hoa của người chết ở đây. Tác giả đã sử dụng phương pháp chèn để thay đổi thứ tự của câu chuyện, hay nói cách khác là thứ tự. Câu chuyện của bài hát là 3 – 4 – 1 – 2:

Trong lúc giết người, đứa trẻ khóc và gọi mẹ

Con quạ trên cây nhìn thấy sự việc và khóc.

Kẻ giết người sau đó đã mang xác em bé đi

Ra vườn đào dưới gốc cây.

Khó có thể tưởng tượng được lời giải thích này lại đẫm máu và tàn nhẫn đến vậy. Tuy nhiên, càng xót xa hơn khi kẻ sát nhân được miêu tả là “chị”, một đứa trẻ còn nhỏ.

Cảm xúc:

Ban đầu khi nghe bài hát, tôi thấy âm nhạc có một chút đẹp đẽ, một chút buồn và một chút rùng rợn. Sau khi đọc lời bài hát và tìm hiểu bài hát, tôi thực sự sốc và sợ hãi vì hình ảnh và từ ngữ của nó quá đáng sợ khiến tôi phát điên. Ca khúc cũng phản ánh vấn nạn bạo lực gia đình trong xã hội ngày nay nhưng lại có một câu chuyện hãi hùng khiến ai cũng phải rùng mình.

READ  Khám Phá Top 7 Quán Cơm Hến Ngon ở Đà Nẵng Chuẩn Vị Huế | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud