Quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần đơn giản hiệu quả | sola.vn

Việc vệ sinh máy lạnh âm trần tuy không khó lắm nhưng nếu làm không đúng cách có thể làm hỏng máy. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng điều hòa âm trần đơn giản mà hiệu quả.

1. Kiểm tra tổng thể máy lạnh âm trần lắp đặt trước khi bảo dưỡng

Trước khi lắp đặt máy lạnh âm trần bạn nên kiểm tra lại máy vì trong quá trình sử dụng máy lạnh âm trần nếu bạn không vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến máy hoạt động không tốt, máy không hoạt động tốt sẽ dẫn đến tình trạng hết gas. Rò rỉ gây ra nhiều sự cố cho máy lạnh như mất quá nhiều thời gian để làm mát / làm nóng.

Sau khi kiểm tra tổng thể, nếu máy không gặp sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể tiến hành giai đoạn bảo dưỡng dàn nóng máy lạnh âm trần. Ngược lại, trong quá trình kiểm tra máy gặp sự cố như rò rỉ gas thì bạn nên gọi kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành của hãng điều hòa để được hỗ trợ.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng điều hòa lắp mái

Dàn nóng máy lạnh nói chung và máy lạnh nói riêng thường được đặt bên ngoài và ít được che chắn, chăm sóc nên phải chịu nhiều tác động từ môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng…. Điều hòa không tốt sẽ làm cho quá trình trao đổi nhiệt kém, giảm hiệu suất của dàn ngưng, do đó làm giảm tuổi thọ của điều hòa âm trần, thậm chí có thể gây chết máy khi tắt máy.

READ  Máy Lạnh Gree, Điều Hoà Gree Chính Hãng, Giá Tốt | sola.vn

Để vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận bên ngoài của máy điều hòa không khí cassette, bạn cần sử dụng máy bơm nước áp lực cao để rửa bộ phận bên ngoài. Sau đó, dùng cờ lê để kiểm tra các vít bên dưới quạt và bộ phận bên ngoài, nếu bị hở, bạn có thể vặn chặt lại.

Nếu có thể, bạn nên che điều hòa lắp trên mái che để cố định dàn nóng nhằm đảm bảo máy có thể hoạt động tối ưu.

3. Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh âm trần lắp đặt

Sau một thời gian dài hoạt động, không chỉ bộ phận bên ngoài được bán vào thùng rác mà ngay cả bộ phận bên trong nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên cũng vẫn là thùng rác. Đặc biệt, dàn lạnh có môi trường lạnh ẩm nên dễ tạo ra khối lượng trong cuộn dây ngăn cản sự bay hơi của tủ lạnh và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đọng nước ở dàn lạnh.

Ngoài ra, khi trong nhà có bóng cười cũng là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Để vệ sinh dàn lạnh, bạn cần trang bị thiết bị hứng nước thải, ngăn nước bẩn vào bên trong nhà. Khi vệ sinh dàn lạnh, bạn nên tháo dàn ngưng tụ ra để vệ sinh hết các bo mạch, cặn bẩn để điều hòa được thông thoáng.

READ  Hướng dẫn nạp ga điều hòa R22 nhanh chóng, an toàn | sola.vn

Trước khi chạy dàn ngưng tụ, bạn nên mở nút xả ở dàn ngưng và dùng khăn xô để hứng, khi hết nước thì lấy dàn ngưng ra, xà phòng chuyên dụng để làm sạch mảng bám và khử mùi hôi thì mới sử dụng được.

Sau khi vệ sinh xong, bạn cần lau khô mặt nạ và lắp lại, sau đó đi chạy thử máy lạnh âm trần.

4. Kiểm tra và vận hành máy lạnh âm trần lắp đặt

Đây là bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt điều hòa mái tôn. Ở giai đoạn này, bạn khởi động máy lạnh âm trần đã lắp đặt xem tình trạng máy lạnh có hoạt động bình thường không. Nếu máy lạnh chạy chậm thì rất có thể máy lạnh của bạn đã bị hỏng gas cần phải nạp gas cho máy lạnh.

Nếu máy hoạt động bình thường thì xin chúc mừng bạn đã vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh âm trần thành công và có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý: Bạn nên vệ sinh dàn nóng máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần, riêng dàn lạnh bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt. Việc kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm máy lạnh định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh và giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo lợi ích sử dụng cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud