Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? | sola.vn

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ pin trên laptop và tác dụng của cell pin trong quá trình sử dụng, hãy để FPT Shop hướng dẫn bạn một chút khái niệm về cell pin.

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  Đầu tiên

Máy tính xách tay pin 3 cell là gì?

Pin 3 cell là loại pin có thể được lưu trữ ở dạng tích hợp trong máy tính xách tay. Ngoài 3 cell, chúng ta còn biết đến các loại pin như 2 cell, 4 cell hay 6 cell. Trong đó dòng laptop pin 3 cell rất được ưa chuộng do thời gian sử dụng tương đối lâu mà giá thành vẫn hợp lý. Một máy tính xách tay có pin 3 cell cần khoảng 2 đến 3 giờ để sạc đầy.

Về phần pin 9-cell hoặc 12-cell, đây đều là những loại pin có dung lượng lớn và có thể tháo rời. Tùy từng hãng sản xuất mà mỗi cell pin sẽ có dung lượng từ 2.200 mAh đến 2.600 mAh với đường kính khoảng 18mm.

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  2

Thời lượng sử dụng của pin 3 cell là bao nhiêu?

Về mặt lý thuyết, máy tính xách tay có pin càng lâu thì tuổi thọ của nó càng lâu. Nhưng trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này vì tuổi thọ của pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

READ  Thương hiệu từ HongKong, liệu có tốt không? | sola.vn

Đầu tiên, như đã nói ở trên, dung lượng của mỗi cell pin tùy thuộc vào nhà sản xuất. Thứ hai, nó phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn sử dụng các tác vụ đơn giản như nghe nhạc, lướt web và có kết nối Wi-Fi thì thời lượng pin của laptop 3 cell sẽ là 2 giờ, còn pin của laptop 4 đến 6 cell sẽ giảm xuống còn 2,5. Và kéo dài 3 giờ.

Ngoài ra, cấu hình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của pin. Mỗi nhà sản xuất như Dell, HP, Asus đều có thế mạnh khác nhau trong việc sản xuất pin và linh kiện laptop.

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  3

Có nên thay cell pin cho máy tính xách tay hay không?

Không chỉ băn khoăn về thời lượng sử dụng của một chiếc laptop 3 cell pin, nhiều người đang nghĩ đến việc thay một cell pin mới cho chiếc laptop khi cảm thấy thời lượng sử dụng cứ tăng dần lúc mua mới, so sánh giảm dần.

Nếu bạn cảm thấy máy tính xách tay cũ không còn đáp ứng được yêu cầu kiểm tra pin thì cần phải thay thế pin mới để loại bỏ những cell pin cũ bị hư hỏng dần trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn nên mang laptop đến những cơ sở lắp đặt, đại lý uy tín để đảm bảo được thay cell pin rõ nguồn gốc và hoạt động ổn định.

Việc lựa chọn địa chỉ tin cậy để thay cell pin còn phụ thuộc vào quá trình thay thế. Pin máy tính xách tay phải được đặt đúng vị trí và gần gũi để đảm bảo hoạt động an toàn. Nếu bản thân người thợ phá dỡ không có đầy đủ kỹ thuật thì các cấu kiện sau khi thực hiện sẽ không đủ chính xác và tiềm ẩn nhiều rủi ro sau này.

READ  Laptop MSI Modern 14 B11MO | sola.vn

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  4

Các câu hỏi thường gặp

Pin máy tính xách tay 3 cell sử dụng được bao lâu?

Miễn là máy tính xách tay có pin, nó sẽ tồn tại. Nhưng trên thực tế, thời lượng sử dụng pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Mất bao lâu để sạc đầy pin 3 cell?

Trung bình, một máy tính xách tay có pin 3 cell cần khoảng 2 đến 3 giờ để sạc đầy.

Những mẫu máy tính xách tay nào có pin từ 3 cell trở lên?

Một số dòng laptop có dung lượng pin từ 3 cell trở lên và có giá bán rất rẻ trên thị trường hiện nay: Dell Inspiron N5593, Asus FX505DT, Asus Zephyrus GA502IU, MSI Bravo 15 A4DCR, HP ENVY X360.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud