Nokia X60 bất ngờ lộ thông tin với camera 200MP, pin 6000 mAh và chạy…HarmonyOS | sola.vn

Nokia X60 có thể là điện thoại thông minh đầu tiên không phải của Huawei được trang bị hệ điều hành Harmony khi ra mắt

Sau khi Huawei cấm sử dụng các dịch vụ của Google, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã quyết định tạo ra hệ điều hành của riêng mình. Nhiều người đã nghĩ rằng Huawei sẽ thất bại với hệ điều hành mới này, nhưng hóa ra Harmony lại thành công rực rỡ ở Trung Quốc.

Thậm chí nhiều nhà sản xuất điện thoại đang có kế hoạch tung ra điện thoại thông minh chạy Harmony. Và theo một nguồn tin Đài Loan, HMD Global dường như sẽ tung ra Nokia X60 chạy hệ điều hành Huawei truyền thống.

Tin tức này thực sự gây sốc cho cả người dùng và giới công nghệ bởi Nokia không phải là công ty Trung Quốc. Thứ hai, điện thoại thông minh của công ty được biết đến với trải nghiệm Android gốc. Nhưng tất nhiên, HMD Global sẽ tiếp tục kinh doanh smartphone chạy hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Phần Lan có thể sẽ làm việc với các công ty khác nhau để họ không mắc phải những sai lầm như Nokia đã mắc phải trong quá khứ. Thất bại của Nokia là họ sử dụng hệ điều hành Windows và bỏ qua Android. Sau đó, khi hệ điều hành Windows Mobile gặp sự cố, Nokia đã chết. Do đó, việc Nokia muốn sử dụng các hệ điều hành khác nhau là hoàn toàn hợp lý.

READ  Camera IP Wifi Ezviz TY2 1080P | sola.vn

Sự hài hòa không phải là tính năng duy nhất của dòng Nokia X60 sắp ra mắt. Theo thông tin được viết, đây sẽ là dòng flagship cao cấp bao gồm Nokia X60 và X60 Pro. Thông số kỹ thuật của chúng dự kiến ​​sẽ bao gồm cảm biến camera gốc 200MP, màn hình rời và pin lớn 6.000mAh.

Gần đây, chúng ta đã thấy một số tin đồn về việc các nhà sản xuất Trung Quốc khác như Xiaomi có ý định trang bị camera 200MP cho chiếc flagship tiếp theo thuộc dòng Mi của hãng. Do đó, việc dòng Nokia X60 cũng có cảm biến camera này không có gì đáng ngạc nhiên. Chờ và xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud