Những lợi ích sử dụng màn hình phụ kèm laptop bạn nên biết | sola.vn

Ngày nay, chiếc laptop chắc chắn là công cụ phục vụ học tập và làm việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của laptop là màn hình nhỏ, đôi khi khiến không gian làm việc của bạn trở nên chật chội. Một người giám sát bổ sung sẽ khắc phục sự cố này. Ngoài ra, bạn còn có nhiều lợi ích khác khi sử dụng màn hình phụ đi kèm với máy tính xách tay.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Trải nghiệm màn hình lớn

Hầu hết các máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối HDMI nên việc kết nối với màn hình phụ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Màn hình laptop thông thường chỉ có thể là 14 inch hoặc 15,6 inch, nhưng khi kết nối với màn hình phụ, chúng ta sẽ có màn hình 24 inch, 27 inch hoặc lớn hơn. Với màn hình lớn hơn, bạn sẽ có một không gian làm việc lớn hơn rất nhiều và trải nghiệm không thua kém những chiếc máy tính để bàn truyền thống.

Sự kết hợp giữa laptop và màn hình phụ sẽ giải quyết cùng lúc hai vấn đề. Bạn có một chiếc máy tính xách tay có thể mua ở bất cứ đâu, khi ở nhà bạn có thể cắm mặt vào màn hình lớn để làm việc và giải trí thoải mái hơn.

READ  Laptop Lenovo Thinkpad T440s i5-4300U giá rẻ | sola.vn

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Tăng cường đa tác vụ với hai màn hình

Khi kết nối laptop với màn hình phụ, ngoài việc có màn hình lớn hơn, bạn còn có thể sử dụng 2 màn hình cùng lúc, giống như màn hình laptop và màn hình phụ. Màn hình kép chắc chắn tạo ra trải nghiệm đa tác vụ tuyệt vời, vì bạn có thể mở nhiều ứng dụng trên hai màn hình và xem thú vị hơn. Ví dụ, một màn hình bạn có thể sử dụng để mở bảng dữ liệu để phân tích, một màn hình để viết báo cáo hoặc thậm chí hai màn hình để phát trực tiếp dễ dàng.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Duy trì sức khỏe của mắt

Đối với những người làm việc nhiều bên máy tính, đôi mắt của bạn sẽ thường xuyên bị mỏi, dễ nhức mỏi, nhất là khi chỉ làm việc trên chiếc laptop màn hình nhỏ. Với màn hình phụ, bạn sẽ có không gian làm việc rộng hơn, dễ nhìn hơn, mắt cũng ít phải điều chỉnh hơn. Hãy so sánh việc bạn mở hai cửa sổ ứng dụng hoặc mở một bảng dữ liệu chứa đầy các con số trên màn hình laptop bằng cách mở trên hai màn hình (1 màn hình laptop và 1 màn hình phụ). Rõ ràng, màn hình phụ sẽ giúp mắt bạn thoải mái hơn, sức khỏe và hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Sử dụng thêm một màn hình không tốn kém

Chỉ với 3 triệu đồng, bạn có thể mua thêm một chiếc màn hình để sử dụng cho laptop. Đây là mức phí rẻ hơn so với những hiệu quả mà màn hình phụ mang lại. Hiện tại cửa hàng FPT có bán nhiều màn hình với giá tốt, khuyến mãi hấp dẫn. Cụ thể, khi mua combo màn hình và laptop Samsung tại FPT store, bạn sẽ được giảm giá đến 35%. Đây thực sự là một combo thú vị trong những ngày này khi bạn thường xuyên học tập và làm việc tại nhà trong mùa dịch tả.

READ  Laptop ASUS Gaming ROG Strix G531 | sola.vn

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud