Những cách hiệu quả nhất để sửa lỗi màn hình bị nhiễu | sola.vn

Khi màn hình máy tính của bạn bị nhiễu hình với vô số chấm đen trắng và sọc như tình trạng tivi bị mất sóng trước đó, bạn có thể cân nhắc ngay đến việc mua màn hình mới để thay thế. Không thực sự cần thiết, chúng ta có thể tìm hiểu thông tin và biết cách giải quyết đơn giản tại nhà trước khi tính đến phương án thay thế này.

Nguyên nhân của lỗi màn hình bị nhiễu

Gây nhiễu màn hình

1- Cao huyết áp có hại

Blaster cao áp là linh kiện cung cấp và phát sáng nguồn sáng cho các bóng đèn cao áp trên màn hình. Nếu thẻ điện áp cao của máy tính bị hỏng hoặc không được kết nối an toàn, màn hình sẽ không được cấp nguồn đầy đủ, dẫn đến hiện tượng nhiễu màn hình.

2. Đường truyền điện đến máy tính và màn hình không ổn định

Nguồn điện mà bạn kết nối với cả máy tính và màn hình không ổn định sẽ gây ra tình trạng mất điện, ảnh hưởng trực tiếp đến cả máy tính và nội thất màn hình. Nghiêm túc mà nói, sau khi can thiệp, màn hình của bạn sẽ có thể bị cháy toàn bộ bảng.

3- Cáp kết nối màn hình và máy tính bị hở hoặc bị đứt

Cáp đóng vai trò trung gian nhưng cũng là bộ phận không thể thiếu giữa màn hình và máy tính vì nếu không có nó thì máy tính không thể hiển thị nội dung trên màn hình cũng như màn hình sẽ không thể hiển thị nội dung mà nó nhận được. Mắt người dùng. Nếu dây cáp bị hở hoặc đứt nhẹ ở một số bộ phận, màn hình sẽ không nhận được đầy đủ tín hiệu và hình ảnh sẽ bị nhiễu.

READ  Điều hoà kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục | sola.vn

4 – Sự cố thẻ video

Card màn hình dễ bị bỏ qua khi màn hình bị nhiễu vì hầu hết mọi người không nghĩ đó là nguyên nhân. Driver cũ hơn, lỏng chân cắm, nhiệt độ cao hơn bình thường là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến card màn hình cũng như tín hiệu truyền đến màn hình.

5 – Tần số quét không khớp với màn hình

Nếu bạn chọn sai tốc độ làm tươi màn hình, rất có thể bạn sẽ thấy rằng hình ảnh của bạn đang mã hóa xung quanh và tốc độ phản chiếu quá chậm. Lúc này màn hình của bạn sẽ bị nhiễu hạt.

Làm thế nào để điều chỉnh nhiễu màn hình?

Điều chỉnh tiếng ồn màn hình

  • Thay thế bằng một blaster điện áp cao mới để đảm bảo ánh sáng được chuẩn bị đầy đủ, duy trì cho màn hình.
  • Nếu cửa hàng của bạn không thành công, hãy lấy một cái mới. Ngoài ra, bạn có thể gọi thợ điện đến nhà để kiểm tra hệ thống điện.
  • Mua cáp mới để kết nối màn hình với máy tính. Hiện giá bán của các loại dây cáp rất rẻ.
  • Cập nhật trình điều khiển cho card màn hình hoặc mở hộp để xem card màn hình đã được gắn chặt vào bo mạch chủ chưa.
  • Nếu bạn đang phân vân nên cho phép màn hình 60Hz hay 75Hz, bạn nên dựa vào nhu cầu cá nhân.

Sau khi thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng màn hình bị nhiễu hiệu quả như mong muốn thì tốt nhất bạn nên mang màn hình đến đơn vị sửa chữa uy tín hoặc thay màn hình mới.

READ  Các lỗi thường gặp khi update Win 10 và cách khắc phục cụ thể | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud