Nếu thắc mắc WiFi 5G là gì, có thể bạn nhầm giữa 5G và WiFi 5GHz | sola.vn

WiFi 5G là gì? Thực sự không có điều đó

Nếu bạn đang thắc mắc 5G WiFi là gì, bạn có thể nhầm lẫn giữa các tiêu chuẩn mạng di động 5G với mạng WiFi 5GHz. Bởi vì cùng một yếu tố xuất hiện trong tên “5G”, nó gây ra sự hiểu lầm. Tất nhiên, WiFi 5GHz và 5G không giống nhau, nhưng chúng có một số đặc điểm chung về yếu tố công nghệ và các thuật ngữ tương tự được sử dụng để chỉ giao tiếp không dây.

Những so sánh ngắn gọn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về WiFi 5G và 5GHz:

Nếu bạn đang thắc mắc 5G WiFi là gì, bạn có thể nhầm lẫn giữa 5G và 5GHz WiFi 2

Vậy WiFi 5GHz chính xác là gì? Sự khác biệt với WiFi 2.4GHz là gì?

Wi-Fi 5GHz là loại Wi-Fi sử dụng băng tần 5GHz – một phần của phổ vô tuyến được sử dụng trong công nghệ tương tác Wi-Fi. Khái niệm về WiFi 5GHz được nói đến nhiều khi cố gắng phân biệt nó với WiFi 2.4GHz.

Lưu ý rằng WiFi 5GHz có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn WiFi 2.4GHz vì nó hoạt động ở tần số cao hơn. Điều này tương tự như việc tiêu chuẩn của mạng di động 5G nhanh hơn nhiều so với 4G với các nguyên tắc tương tự. Do đó, WiFi 2.4GHz phù hợp cho các tác vụ như tìm kiếm, trò chuyện và kiểm tra email trong khi WiFi 5.0GHz thích hợp để xem video, chơi game trực tuyến hoặc tải lên / tải xuống các tập tin dữ liệu lớn rất tốt.

READ  8 cách khắc phục tốc độ mạng bị yếu trên điện thoại | sola.vn

Nếu bạn đang thắc mắc WiFi 5G là gì, bạn có thể nhầm lẫn giữa 5G và 5GHz WiFi 4

Nhìn chung, WiFi 5GHz là tùy chọn router có khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao, khó tích hợp và hỗ trợ mạng qua nhiều kênh từ WiFi 2.4GHz. Gần như mọi bộ định tuyến trên thị trường hiện nay đều là mẫu băng tần kép có khả năng hoạt động linh hoạt ở băng tần 2.4GHz cũng như băng tần 5GHz.

Giới thiệu về mạng di động 5G

5G là thế hệ tiêu chuẩn di động mới nhất do các nhà mạng cung cấp và đang tiến bộ về mọi mặt so với các tiêu chuẩn 4G hiện tại. Những lợi ích của kết nối 5G liên tục được nhắc đến trong thời gian gần đây đã khiến ngay cả những tên tuổi lớn như Apple và Samsung cũng phải ra mắt. Điện thoại thông minh hỗ trợ 5G Để đi trước thị trường. Loại bình thường iPhone 12 ” đại loại

Khi sử dụng 5G trên smartphone, bạn không cần kết nối Wi-Fi mà vẫn có thể trải nghiệm Internet thông qua các dịch vụ mà nhà mạng cung cấp. So với 4G trước đây, mạng 5G có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 10 lần với độ trễ gần như bằng không.

Nếu bạn đang thắc mắc WiFi 5G là gì, bạn có thể nhầm lẫn giữa 5G và WiFi 5GHz

Cách đặt tên bộ định tuyến WiFi 5G thật khó hiểu

Đôi khi bạn có thể gặp phải mạng Wi-Fi được gọi là Mạng Wi-Fi (5G), rất có thể chủ sở hữu của mạng Wi-Fi này muốn làm điều này để dễ dàng xác định hơn với loại Wi-Fi 2,4GHz. Họ cũng vậy. có. .

READ  Samsung Galaxy S21 | Cập nhật thông tin, cấu hình, đánh giá | sola.vn

Điều đáng chú ý là báo động này có thể đúng ngay cả vào thời điểm mà khái niệm 5G chưa phổ biến như bây giờ, nhưng sau khi mạng di động 5G đã trở thành một trung tâm quan trọng trong thế giới công nghệ trong hai năm qua. ra, tên bộ định tuyến là WiFi 5GHz. Có Wi-Fi 5G đã gây ra một số nhầm lẫn về hình ảnh.

Nếu bạn đang thắc mắc WiFi 5G là gì, bạn có thể nhầm lẫn giữa 5G và 5GHz WiFi 6

Trong tương lai khi 5G được phổ biến rộng rãi, các nhà sản xuất có thể sẽ tung ra các bộ định tuyến 5G thực sự để hỗ trợ người dùng kết nối trực tiếp với Internet. Nhưng hiện tại, bạn phải phân biệt rõ ràng giữa WiFi 5G và 5Ghz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud