Nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang? | sola.vn

Khi đứng trước sự lựa chọn giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa đứng, hẳn nhiều khách hàng đặt ra nhiều câu hỏi: Nên mua máy giặt loại nào? Sau đây Điện Máy Chợ Lớn sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng? một trong những tốt đẹp

Sự khác biệt giữa máy giặt thanh ngang và máy giặt thanh đứng

Khó có thể nói máy giặt cửa trước hay cửa đứng tốt hơn nhưng dưới đây là những yếu tố tạo nên sự khác biệt và giải quyết vấn đề “Nên mua máy giặt cửa trước hay cửa đứng?

Cả máy giặt lồng ngang và lồng đứng đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Giá: Máy giặt lồng ngang có giá ít nhất là 7 triệu đồng. Đồng thời, chỉ với 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt lồng đứng.

Sự tiêu thụ năng lượng: Ở cùng mức giá, máy giặt thanh ngang sẽ tiêu tốn điện năng gấp 2-4 lần so với máy giặt thanh đứng do thời gian giặt lâu hơn và máy đi kèm nhiều tính năng hơn.

Lượng nước sử dụng: Đối với máy giặt thanh ngang và thanh đứng có cùng công suất thì máy giặt lồng đứng sẽ sử dụng lượng nước gấp 3 lần so với máy giặt thanh ngang trước đây.

Khả năng giặt và tuổi thọ của quần áo: Trong những yếu tố giúp phân biệt máy giặt cửa ngang và máy giặt lồng đứng thì đây có lẽ là yếu tố đáng quan tâm nhất.

Máy giặt lồng ngang loại bỏ nhiều xà phòng hơn so với máy giặt lồng đứng do áp lực nước mạnh hơn và không gian giữa quần áo trong lồng giặt lớn hơn. Ngoài ra, nhờ cơ cấu quay ly tâm mà quần áo trong máy giặt lồng ngang quay đều nhưng không giặt lẫn nhau, giúp đảm bảo tuổi thọ của quần áo.

READ  Nước giặt hữu cơ cho bé là gì? 10 sản phẩm được tin dùng nhất 2022 | sola.vn

Máy giặt lồng đứng làm cho quần áo dính lại với nhau do đó các chi tiết in trên quần áo dính vào nhau gây ra các vết xước, vết nứt, vết xước, v.v. Gây khó khăn trong việc mặc quần áo.

Máy giặt lồng ngang có thể đảm bảo tuổi thọ tốt nhất của quần áo.

Vị trí lưu trữ máy: Máy giặt cần nhiều không gian hơn để đóng mở cửa. Ngoài ra, khi cầm đồ, cho đồ vào máy, người dùng buộc phải ngồi hoặc quỳ để can thiệp. Đồng thời, máy giặt cửa trên tiết kiệm được nhiều diện tích và người dùng có thể vừa đứng máy vừa thao tác dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng máy giặt cửa ngang.

Xà phòng và chất làm mềm: Máy giặt quầy bar phía trước sử dụng ít xà phòng hơn và chỉ có thể sử dụng xà phòng ít bọt. Máy tập cao sử dụng nhiều xà phòng và có thể sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào.

Sự an toàn: Máy giặt cửa trước có khóa cửa, tuy nhiên đối với những gia đình có con nhỏ thì cần hết sức cẩn thận vì trẻ nhỏ có thể nghịch, thậm chí vào lồng giặt vì cửa thấp. Còn với máy giặt cửa trên, tuy không có khóa cửa nhưng không sợ vào lồng giặt của trẻ nhỏ vì lồng giặt quá cao.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Máy Giặt Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

READ  Máy Giặt Sấy Là Gì? Top 10 Máy Giặt Sấy Khô 2022 Giá Tốt | sola.vn

Tuổi thọ máy: Tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên cao hơn so với máy giặt cửa trước do ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng giặt. Máy giặt trên có tốc độ quay khoảng 600-700 vòng / phút, còn máy giặt trước là 1000 vòng / phút.

Ngoài ra, máy giặt cửa trước có nhiều công dụng hơn so với máy giặt cửa trên: giặt hơi nước, sấy khô, giặt nước nóng điều kiện,….

Để tóm tắt sự khác biệt giữa hai loại máy giặt, bạn có thể xem qua bảng dưới đây so sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng:

Tính năng Máy giặt sơ bộ Máy giặt miễn phí
Sự tiêu thụ năng lượng Cao gấp 2-4 lần Tiết kiệm hơn
Lượng nước sử dụng Tiết kiệm hơn Hơn 3 lần
Khả năng đảm bảo tuổi thọ của quần áo Cao Xuống
Giá Từ 7 triệu đồng Từ 3 triệu đồng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay lồng đứng?

Qua những phân tích nêu trên, bạn có thể có được cái nhìn tổng quát về sự khác nhau giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để lựa chọn ở đây vẫn là nhu cầu của gia đình bạn.

Việc mua máy bốc đầu hay máy bốc trước sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng hộ gia đình.

Nếu bạn đang cần mua một chiếc máy giặt cho gia đình với giá cả phải chăng và tuổi thọ cao thì máy giặt lồng đứng chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế có thể thấy, máy giặt lồng đứng sẽ khiến quần áo nhanh hỏng do giặt lâu, hơn nữa khi hoạt động sẽ gây ra nhiều tiếng ồn.

READ  Máy giặt LG FV1450H2B giá rẻ, chính hãng | sola.vn

Về điện năng tiêu thụ, trên lý thuyết máy giặt cửa đứng sẽ tiết kiệm hơn nhưng với việc công nghệ biến tần ngày càng trở nên phổ biến trong các sản phẩm điện gia dụng, trong đó có máy giặt, thì sự chênh lệch về điện năng tiêu thụ sẽ ít hơn và mức tiêu thụ sẽ giảm theo cấp số nhân. Vì vậy, về vấn đề tiết kiệm, hầu hết người mua sẽ cân nhắc lượng nước tiêu thụ mỗi lần giặt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho hóa đơn hàng tháng thì máy giặt quầy bar trước sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện.

>>> Xem thêm: Cách chọn mua máy giặt phù hợp với nhu cầu gia đình

Những mẫu xế yêu bán chạy nhất hiện nay:

#DMCL

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin rất cơ bản về máy giặt cửa ngang. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể lựa chọn được chiếc ưng ý nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Để sở hữu những sản phẩm máy giặt chất lượng, bạn có thể đến với Điện Máy Chợ Lớn. Ngoài mẹo chọn mua máy giặt phù hợp, bạn còn được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất.