Nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng? | sola.vn

Ngoài chức năng rửa, nấu và hâm nóng thức ăn, một số dòng máy còn có thêm chức năng nấu chín thức ăn. Thức ăn chín thì có đảm bảo chất lượng của lò vi sóng không? Hãy đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu xem bạn có nên cho bánh vào lò vi sóng hay không nhé.

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng có nướng

Để hiểu được tại sao có nên nướng bánh bằng lò vi sóng hay không thì trước tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị để hiểu được cách thức hoạt động của chúng cũng như cách nướng thực phẩm và cách nướng bánh.

– Sử dụng lò vi sóng: Các phân tử nước trong thực phẩm chuyển động nhanh hơn, từ đó sinh nhiệt và làm nóng thức ăn nhanh hơn.

– Dùng bếp củi hoặc đèn nướng: nấu thức ăn bằng nhiệt nóng.

READ  Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng | sola.vn

– Tùy từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng một trong hai cách trên hoặc chỉ một cách.

Lợi ích của việc nấu ăn trong lò vi sóng

Với cơ chế và phương pháp làm chín bằng thanh nhiệt, chúng ta hoàn toàn có thể nướng bánh trong lò vi sóng, ngoài ra khi sử dụng dụng cụ này thay cho lò nướng chúng còn mang lại những lợi ích sau:

  • Nếu bạn nướng bánh bằng lò vi sóng thì thời gian chuẩn bị và thời gian nướng bánh cũng nhanh chóng, toàn bộ quá trình chỉ mất 15 phút là xong.
  • Nếu biết cách làm này, bánh sẽ mềm và mịn hơn rất nhiều so với lò nướng truyền thống.
  • Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh sẽ giúp bạn điều độ cho gia đình 4-5 người mà không phải lo quá nhiều bánh sau khi nướng.
  • Mua lò vi sóng có nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bếp, không nhất thiết phải mua cả lò vi sóng và lò nướng.
  • Thích hợp cho những người ít nấu nướng nhưng thỉnh thoảng muốn đổi khẩu vị cho cả nhà. Không mất nhiều thời gian để lau chùi hay vệ sinh.

Nhược điểm của nấu ăn bằng lò vi sóng

Mặc dù có những lợi ích, nhưng luôn có một số hạn chế, cho dù chúng ta đang nói về một vấn đề hoặc đang nấu trong lò vi sóng.

  • Để làm bánh dày, to mà nướng bằng lò vi sóng sẽ không ngon, bánh nướng không chín và dầu mỡ không đều, dễ bị cháy bề mặt bánh.
  • Lò vi sóng có dung tích nhỏ nên ai muốn làm bánh số lượng nhiều thì không thể dùng lò vi sóng được.

Hướng dẫn nướng bằng lò vi sóng

Để tránh bị mục trong quá trình nướng bằng lò vi sóng và bánh đạt yêu cầu như mong muốn, bạn cần biết một số lưu ý sau:

  • Không phải tất cả các loại bánh đều được nướng trong lò vi sóng. Bạn cần tìm hiểu kỹ những loại bánh có thể nướng bằng lò vi sóng để áp dụng.
  • Nên dùng vải sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng, đường kính tối đa là 10 cm, không dùng khuôn bánh lớn.
  • Để nướng bánh tốt nhất nên sử dụng lò vi sóng có 2 khay nướng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu.
  • Vì chỉ làm được một lượng bánh nhỏ, không giống như lò nướng nên cần phải đo đạc nguyên liệu cẩn thận và chính xác nếu không thành phẩm sẽ không ngon.
  • Sau khi lật 1 đến 1 phút rưỡi, cứ 10 giây lại kiểm tra bánh, nếu để lâu bánh sẽ bị khô và cứng.
  • Nếu bánh vẫn còn ướt, hãy cho bánh trở lại lò và nướng bánh trong vài giây.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của pico, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi làm bánh bằng lò vi sóng. Để mua các sản phẩm dành cho nhà bếp sang trọng và hiện đại, vui lòng liên hệ SĐT 19006619 – 0904881169 Để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Truy cập Trang FanPage Điện tử Pico Chọn mua các thiết bị gia dụng nguyên bản, rẻ tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud