Nên chọn dịch vụ nghe nhạc nào? | sola.vn

Spotify và Apple Music là hai trong số những ứng dụng nghe nhạc được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam, cùng các dịch vụ khác. Vậy sự khác biệt giữa hai dịch vụ này là gì, bạn nên chọn dịch vụ nào, hãy cùng tham khảo nhé.

Liên kết tải xuống ứng dụng:

Apple Music:

Spotify:

Đầu tiênGói và Dịch vụ

ông chủ SpotifyApple Music Cả hai đều cho thời gian Ba tháng dùng thử miễn phí Đối với gói cao cấp của họ, thường nằm trong giá 59,000 vnđ / tháng. Cụ thể, hai dịch vụ này còn có giá tốt hơn 29,000 vnđ / tháng Dành cho sinh viên và 89,000 / tháng / 6 người Đối với gói gia đình.

Gói Apple Music

Với phiên bản cao cấp (premium), bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào từ danh mục theo yêu cầu và nghe các bài hát ngoại tuyến mà không cần internet.

Ưu điểm của Spotify là có gói miễn phí, người dùng không thích vẫn có thể nghe nhạc nhưng sẽ ở lại với quảng cáo và sẽ bỏ lỡ nhiều tác vụ thú vị khác.

Các gói Spotify

Đồng thời, Apple Music chỉ cho phép người dùng miễn phí phát đài Beats 1, hoặc bạn có thể nghe các bài hát từ thư viện iTunes của mình.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy Spotify thống trị Apple Music Bằng tiền thuê.

2Chất lượng dòng chảy

Về chất lượng hấp, hãy sử dụng Spotify Ogg Verbis (Là một tệp đa phương tiện có thể có bất kỳ loại định dạng nén nào, nhưng chủ yếu được sử dụng để có tệp Verbis).

  • Trên thiết bị di động, bạn có thể chọn loại pin phù hợp với chất lượng 320kb / giây. Khi phát trên máy tính, người dùng nâng cao (cao cấp) có thể chọn chất lượng phát lại 160kb / giây Hoặc 320kb / giây.
  • Trong trình phát web của Spotify, chất lượng âm thanh sẽ truyền AAC nhanh hơn 128kb / giây Đối với người dùng miễn phí hoặc 256kb / giây Đối với một khoản phí bảo hiểm.

Bảng so sánh chất lượng âm thanh

Biểu đồ chất lượng âm thanh Spotify Apple Music

Và Apple đang chuyển các tệp nhạc AAC (Một định dạng âm thanh đa năng được nén dễ bị tổn thương, thay thế định dạng tệp MP3) với chất lượng 256kb / giây.

READ  Cách nuôi thú trên TouchBar Pets của Macbook Pro cực thú vị | sola.vn

Vì vậy, ngoại trừ những người làm âm thanh, người bình thường có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa luồng âm thanh Spotify và Apple Music nếu bạn nghe cùng một bài hát ở chất lượng cao.

3Thư viện âm nhạc

Cả hai đều có thư viện nhạc với nhiều thể loại khác nhau 50 triệu bài hát. Nhưng đó là lợi thế của Apple Music Đề nghị đặc biệt Đối với một số video nhạc không có Spotify.

Thư viện nhạc Spotify

Nếu bạn mở Thư viện âm nhạc Với Apple Music iCloud, bạn có thể truy cập thư viện nhạc cá nhân trên tất cả các thiết bị của mình (từ máy tính đến điện thoại) bằng ứng dụng này.

Tính năng này đồng bộ hóa các bài hát trong thư viện của bạn với danh mục iTunes của bạn hoặc tải chúng lên nếu bài hát không có sẵn, vì vậy bạn có thể nghe nhạc của mình bất cứ khi nào bạn đăng nhập bằng ID Apple của mình và lưu trữ lên đến 100.000 bài hát. Bạn có thể.

Thư viện âm nhạc Apple Music

Spotify cho phép bạn phát nhạc từ thiết bị của mình trong ứng dụng Spotify, nhưng nó chỉ hoạt động với các tệp cục bộ (vì vậy chúng không được lưu trữ trên đám mây).

Như vậy, có thể thấy Apple Music nhỉnh hơn Spotify về phần soạn nhạc và tải lên để thêm vào thư viện của bạn.

4Giao diện và trải nghiệm

Apple Music hiển nhiên với giao diện của nó trắngTrong khi Spotify có giao diện đen. Cả hai đều rất dễ sử dụng trên thiết bị di động, với các tab chính (radio, tìm kiếm, thư viện của bạn, v.v.) được tìm thấy ở cuối giao diện.

Tùy thuộc vào bài hát, Spotify có các hoạt ảnh và video ngắn phát toàn màn hình trong khi bạn nghe. Cả hai đều cho phép bạn xem các bài hát trên màn hình nếu có. Nhưng chỉ có Apple Music cho phép bạn tìm kiếm bằng cách gõ một dòng bài hát để tìm những bài hát mà bạn không nhớ tên.

Tạo Playlists, Spotify mạnh hơn Apple Music khi người dùng có thể tạo, chia sẻ và theo dõi danh sách phát yêu thích của mình.

  • Spotify cũng có một số danh sách phát giúp người dùng tiếp cận với nhiều nghệ sĩ hơn dựa trên thói quen nghe nhạc của họ.
  • Spotify cũng có một kênh podcast Thiên tài bí mật Nơi người hâm mộ có thể nghe câu chuyện của các tác giả đằng sau các HIT trên thị trường.
READ  Apple Watch S3 GPS 42mm viền nhôm dây cao su | sola.vn

Giao diện Spotify

Về phần Apple Music, nó có nhiều tính năng như trên, nhưng nó vẫn không tốt bằng Spotify. Các danh sách phát cũng được Apple Music cập nhật liên tục, tuy nhiên vẫn còn hạn chế về khả năng chia sẻ và không theo dõi được.

Tuy nhiên, một trong những điểm khiến Apple Music tốt hơn Spotify đó là Spotify có thể nghe miễn phí nên Apple Music đã được nhiều nghệ sĩ lựa chọn để làm việc và phát hành nội dung sản phẩm độc quyền của họ trong ứng dụng này.

Giao diện Apple Music

Vì vậy xét về giao diện và trải nghiệm này thì cả Spotify và Apple Music đều có những điểm mạnh và điểm yếu, khó có thể đánh giá được tùy theo thói quen sử dụng và nhu cầu của bạn.

5Ứng dụng tương thích

Apple Music và Spotify đều có sẵn trên iOS và Android. Cả hai đều có ứng dụng máy tính để bàn cho hệ điều hành Windows và Mac.

Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc trong trình duyệt web:

Spotify: https://open.spotify.com/browse/featured

Apple Music: https://beta.music.apple.com/us/browse

Và bạn có thể gửi bất kỳ âm thanh hoặc bài hát nào từ 2 ứng dụng này đến loa không dây của mình bằng Bluetooth, bạn có thể phát trực tuyến qua AirPlay nếu bạn sử dụng thiết bị iOS hoặc qua Chromecast nếu bạn có Android sử dụng.

Apple Music hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói bí mật trong loa Corpad Tương thích với Apple và loa thông minh اکو Qua ứng dụng Alexa của Amazon (chỉ ở Hoa Kỳ). Ứng dụng này đã được cài đặt trên các thiết bị Apple và Amazon khác như Apple Watch, Apple TV và Fire TV.

Các thiết bị hỗ trợ Spotify và Apple Music

Ngoài loa Amazon Alexa, Spotify cũng có sẵn trong loa thông minh của Google. Bất kỳ thiết bị nào được chứng nhận tương thích với Spotify Connect, bạn có thể sử dụng ứng dụng Spotify để điều khiển nhạc này trên các thiết bị như Xbox và PlayStation.

6Tìm bài hát mới

Cả Spotify và Apple Music đều đưa bạn đến những giai điệu mới dựa trên những gì bạn đã thích.

Spotify có một danh sách yêu thích Khám phá âm nhạcRađa Mỗi tuần sẽ tự động cập nhật các bài hát mới. Apple Music có một danh sách phát tương tự Mix nhạc mới.

Spotify và Apple Music cũng có radio dựa trên nghệ sĩ, bản nhạc hoặc thể loại yêu thích của bạn. Apple Music cũng có đài riêng có tên Bates-RadioĐược tổ chức và dẫn chương trình bởi các DJ trực tuyến. Do đó, bạn có thể nghe trực tuyến như một đài phát thanh truyền thống.

Tìm kiếm nâng cao trên Spotify

Cùng một tính năng cung cấp các bài hát mới để người dùng tìm kiếm, nhưng thuật toán Spotify hiệu quả hơn nhiều. Sau vài tháng sử dụng, thuật toán nắm bắt được thị hiếu tương đối của từng cá nhân và được chọn cho phù hợp.

READ  Đánh giá nên mua ipad nào cho bé học tiếng Anh tốt nhất hiện nay? | sola.vn

Spotify cung cấp nhiều bài hát mới gần với danh sách phát định kỳ của bạn hơn Apple Music. Nếu bạn yêu thích mặt trăng, Spotify là điểm đến dành cho bạn.

Theo tiêu chí sáng tác, cả hai đều cung cấp nhiều tùy chọn dựa trên tâm trạng, trạng thái, nghệ sĩ, thể loại và hơn thế nữa. Họ gần như bình đẳng về mặt này.

7Tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội

Cả hai dịch vụ đều cho phép bạn theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của mình để cập nhật các bài đăng và bản phát hành mới nhất của họ.

Bạn cũng có thể theo dõi bạn bè của mình. Trên Spotify, bạn có thể xem trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn những bài hát mà bạn bè của bạn đang nghe trong thời gian thực (nếu họ muốn chia sẻ những thông tin chi tiết này).

Chia sẻ và tương tác trên Spotify

Hầu hết các nhạc sĩ nổi tiếng dường như đăng các bản cập nhật nhạc mới lên Apple Music thường xuyên hơn Spotify, vì vậy, việc tìm kiếm trong Apple Music sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Spotify làm tốt hơn Apple Music. Nguyên nhân là do giao diện sử dụng các tính năng này trong ứng dụng rất khoa học và tâm lý. Apple Music phải tìm hiểu sâu hơn về menu và nó hơi phức tạp đối với một số người.

Bảng so sánh chung

Spotify Apple Music
Gói thông tin 59,000 VND / tháng cho sinh viên hoặc 29,000 VND / tháng 59,000 VND / tháng cho sinh viên hoặc 29,000 VND / tháng
Số người được kết nối Có, tối đa 5 người hỗ trợ ($ 15) Có, tối đa 5 người hỗ trợ ($ 15)
Cấp độ miễn phí Có, quảng cáo hỗ trợ Không, chỉ Beats1Radio
dùng thử miễn phí 3 tháng 3 tháng
Chất lượng của âm nhạc Lên đến 320kbps Ogg Vorbis hoặc AAC AAC 256kb / giây
Thư viện âm nhạc 50 triệu bài hát 50 triệu bài hát

3Kết quả

Nếu bạn muốn có một dịch vụ miễn phí, Spotify là ứng dụng dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng trả phí, quyết định có thể hơi phức tạp.

  • Apple Music hoạt động tốt với các thiết bị Apple khác, chẳng hạn như điều khiển bằng giọng nói trên thiết bị gia đình. Mặt khác, Spotify có khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị, từ máy chơi game đến loa thông minh.
  • Spotify thực hiện rất tốt công việc tìm kiếm – nhúng danh sách phát và ưu đãi thông qua danh sách phát truyền thống và các tính năng khám phá. Apple Music cung cấp cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời trong việc trộn các bài hát từ thư viện của riêng bạn với các bài hát mới mà bạn có thể phát theo yêu cầu.

Bạn thấy sao về hai dịch vụ nghe nhạc này, theo bạn thì Spotify hay Apple Music là dùng được, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud