Nâng cấp điểm gì đáng giá | sola.vn

Tại sự kiện ngày 12/9, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ đồng hồ thông minh mới là Apple Watch Series 4. Vậy sau một thời gian dài phát triển, Apple đã nâng tầm được gì cho thế hệ nghe gọi này? Hãy cùng theo dõi bài so sánh dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

So sánh Apple Watch 3 và 4

Màn hình lớn cho trải nghiệm tốt nhất

Có thể thấy, đây là lần đầu tiên Apple mang đến những nâng cấp đáng kể cho Apple Watch kể từ khi ra mắt cách đây 3 năm. Đầu tiên, cần lưu ý rằng viền màn hình rất mỏng, gần như lấp đầy, kết hợp với các cạnh được bo tròn tạo nên sự liền mạch. Theo Apple, màn hình lớn hơn 30% so với thế hệ trước sẽ cho phép Watch 5 hiển thị nhiều thông tin hơn thông qua các ứng dụng cài sẵn.

Cụ thể, so với model 42mm Series 3, Series 4 lớn hơn 2mm, Series 3 có diện tích hiển thị là 740mm vuông trong khi Series 4 có diện tích hiển thị lớn hơn là 977mm vuông. Điều này có nghĩa là màn hình 44mm series 4 lớn hơn 32% so với series 42mm.

Tương tự như vậy đối với các mẫu nhỏ hơn, phiên bản Series 3 38mm có diện tích màn hình vuông 563mm, so với phiên bản Series 4 40mm có diện tích màn hình vuông 759mm. Do đó, kích thước hiển thị cũng tăng 35%.

Ngoài ra, việc tăng kích thước màn hình cũng làm tăng độ phân giải có trong Apple Watch Series 4. Với phiên bản Series 4 44mm, độ phân giải sẽ là 368 × 448 pixel, lớn hơn một chút so với 312 × 390 ở 42mm Series 3. Phiên bản 40mm của Series 4 tương tự với độ phân giải 324 × 394 pixel, trong khi Series 3 38mm chỉ có 272 × 340 pixel. Cũng nhờ những thay đổi này, các biểu tượng và phông chữ của ứng dụng giờ đây sẽ lớn hơn và dễ đọc hơn.

Kích thước tăng nhưng vẫn nhỏ gọn

Kích thước màn hình của cả hai đều tăng lên, đồng nghĩa với việc kích thước của chúng cũng tăng lên. Hai phiên bản lớn hơn và nhỏ hơn của Series 4 là 40mm và 44mm đều dày hơn thế hệ trước 2mm nhưng lần lượt sẽ được giảm độ dày xuống còn 1mm. Do đó, cả hai mẫu xe này vẫn có kích thước rất nhỏ gọn và không quá cứng cáp so với thế hệ trước.

Ngoài ra, đừng lo lắng rằng các phiên bản dây đeo bạn có sẽ không phù hợp với dòng Apple Watch vì Apple đã nói rằng chúng hoàn toàn tương thích và dễ thay thế hơn so với thế hệ trước.

Bộ xử lý rất mạnh mẽ

Apple Watch Series 4 cũng được trang bị bộ vi xử lý Apple S4 lõi kép 64 bit mạnh mẽ hơn. Theo Apple, con chip này là bản nâng cấp từ S3 trước đó, với hiệu suất tăng 50%, cho phép Series 4 nhanh hơn khi mở ứng dụng và thực hiện các tác vụ khác. Ngoài ra, với kích thước lớn, AW4 cũng cho thời lượng pin đáng kể với thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ.

Rất nhiều trang giao diện mới

Ngoài những thay đổi về ngoại hình và phần cứng, điều quan trọng không kém là mặt đồng hồ cũng được Apple bổ sung thêm. Phiên bản 4 của dòng máy này sẽ được trang bị 8 trang xem với nhiều phong cách tùy chỉnh khác nhau rất trang nhã và phù hợp. Đặc điểm của điều này là các mặt có chuyển động hấp thụ của khói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud