Mức phạt lỗi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông mới nhất 2021 | sola.vn

Người đi đường có thể bị phạt khi đèn vàng nhưng hiện nay người dân ít chú ý hơn. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về các mức phạt trong bài viết sau đây.

Đầu tiênKhi vượt đèn vàng sẽ bị phạt khi nào?

Đàm 3, Điều 10 Luật Giao thông Đường bộ, xuất bản năm 2008, giải thích rằng đèn vàng là tín hiệu hợp lệ. Dừng lại trước khi chờ đợiMiễn là bạn không vượt qua hàng đợi, bạn có thể tiếp tục.

Nếu người điều khiển phương tiện không ra khỏi điểm dừng đúng thời điểm ngã tư đèn vàng mà vẫn cố tình tiếp tục lái xe thì sẽ vi phạm vượt đèn vàng và bị phạt tiền. Trừ khi xe đã di chuyển ra khỏi bãi đậu, việc dừng lại sẽ gây nguy hiểm cho bản thân hoặc các phương tiện khác.

Trong trường hợp tín hiệu màu vàng nhấp nháy, bạn có thể đi nhưng nên Chậm lại chú ýNhường đường cho người đi bộ hoặc các phương tiện khác.

READ  Công nghệ AR Sticker là gì? | sola.vn

Quy tắc dừng xe khi gặp đèn vàng

2Ánh sáng vàng cuối cùng tốt

dựa theo Nghị định 100/2020 / NĐ-CPMức phạt khi vượt đèn vàng như sau:

Xe đạp, xe máy, xe đạp điện

Người điều khiển xe đạp, xe gắn máy, xe đạp điện vượt đèn vàng bị phạt 100.000 – 200.000 đồng (Mục C 1 Điều 8).

Ô tô, ô tô như ô tô

Người vượt đèn vàng sẽ bị phạt lái xe cũng như người điều khiển xe máy. 3.000.000 – 5.000.000 đồng Và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ đó 13 tháng Hoặc 24 tháng Nếu bạn gây ra một tai nạn (Điểm E khoản 4 và điểm B khoản 10 Điều 6).

Phạt vượt đèn vàng

Máy kéo, xe máy chuyên dùng

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng nếu vượt đèn vàng sẽ bị phạt. 1.000.000 – 2.000.000 đồng Và bị thu hồi giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo) hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến ​​thức pháp luật giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) 13 tháng Hoặc 24 tháng Nếu bạn gây ra một tai nạn (Điều 5 và điểm a và b khoản 10 Điều 7).

Mô tô, xe máy, xe máy điện

Người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm vượt đèn vàng sẽ bị phạt tiền. 600.000 – 1.000.000 đồng Và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ đó 13 tháng (Điểm A Khoản 4 và Khoản B Điều 10).

3Một số lưu ý để tránh bị vượt đèn vàng

Hầu hết các đèn giao thông đều có đèn đếm, bạn có thể chủ động dừng xe khi thấy đồng hồ đếm. Đèn xanh gần như biến mất. Điều quan trọng là bạn phải tập trung vào việc lái xe, không bị phân tâm!

READ  Cách đổi trả, hoàn vé máy bay Vietnam Airlines online đơn giản | sola.vn

Ngoài ra, nếu trụ đèn không tính, bạn nên Chậm lại, chú ý Đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác mỗi khi đến ngã tư.

Phạt vượt đèn vàng

Trên đây là nội dung cuối cùng về mức phạt vượt đèn vàng năm 2021. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud