Mong chờ gì từ dòng sản phẩm Mac 2021 của Apple? | sola.vn

Năm nay, công ty dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều máy Mac Silicon hơn với sự xuất hiện của MacBook Pro 14 inch, 16 inch, Mac mini hoặc Mac Pro mới. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng FPTShop khám phá dòng sản phẩm Apple Mac 2021.

Thông tin về Apple Mac 2021 (Ảnh 1)

IMac mới

Một trong những máy Mac được mong đợi nhất để chuyển sang Apple Silicon là iMac. Được biết, dòng sản phẩm này đã có thêm thành viên mới vào tháng 8 năm ngoái, nhưng đó chỉ là một bản cập nhật nhỏ với bộ vi xử lý Intel mới bên trong và thiết kế thay đổi.

Trên thực tế, Apple đã không cập nhật thiết kế dòng iMac của mình trong một thời gian dài. Khung bên ngoài của sản phẩm này được sửa đổi lần cuối vào năm 2012, khi Apple giới thiệu vỏ iMac mới được giảm độ dày xuống 5mm ở các cạnh. Nhưng thiết kế nổi bật với các mẫu iMac đã theo sau gần một thập kỷ.

Thông tin về Apple Mac 2021 (Ảnh 2)

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong năm nay vì nhà phân tích nổi tiếng Meng Chi Kuo đã nhiều lần đưa tin rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iMac được thiết kế lại với màn hình 24 inch vào năm 2021. Để thay thế cho các dòng máy 21,5 inch và 27 inch hiện nay.

READ  Macbook Air M1 2020 (VN/A) 16GB 256GB | sola.vn

Các báo cáo trước đó cũng ám chỉ rằng Apple sẽ tạo ra một chiếc iMac 24 inch, về mặt lý thuyết sẽ thay thế cho mẫu 21,5 inch. Bloomberg không đề cập cụ thể đến kích thước màn hình của mẫu iMac mới, thay vào đó nói rằng sẽ có hai phiên bản để “thay đổi” tùy chọn 21,5 inch và 27 inch hiện có.

MacBook Pro mới

Vào tháng 7 năm 2020, nhà phân tích Meng Chi Ko thông báo rằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với CPU silicon và thiết kế mới sẽ được tung ra thị trường vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay. Koo nói thêm rằng các mẫu MacBook Pro này sẽ có màn hình LED nhỏ để tăng cường độ sáng, nâng cao độ tương phản, màu sắc phong phú và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Covey cũng tin rằng các mẫu MacBook Pro mới hơn sẽ có thiết kế viền phẳng “giống iPhone 12” mà không có viền rời rạc như các mẫu hiện nay.

Thông tin về Apple Mac 2021 (Ảnh 3)

Và cho đến nay, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới cũng được tiết lộ sẽ sử dụng thiết kế ống tản nhiệt tương tự như trên mẫu MacBook Pro 16 inch hiện tại. Apple đã cải tiến hệ thống tản nhiệt của MacBook Pro 16 inch, tăng kích thước ống dẫn nhiệt, bổ sung thêm tản nhiệt và tăng kích thước tản nhiệt lên 35%.

Koo cũng nói rằng MacBook Pro mới sẽ bao gồm sự trở lại của MegSafe để sạc, tương tự như công nghệ được sử dụng trong MacBook trước năm 2016, các nhà phân tích nói thêm rằng MacBook Pro 2021 cũng sẽ bao gồm nhiều cổng IO tích hợp. Điều này có nghĩa là hầu hết người dùng sẽ không cần mua thêm một đồng nào.

READ  AudioLab là gì? Tải app Audiolab iOS chỉnh sửa âm thanh | sola.vn

Mac Pro mới

Thông tin về Apple Mac 2021 (Ảnh 4)

Mac Pro là một trong những sản phẩm bí ẩn nhất trong dòng sản phẩm của Apple và không rõ đâu là nguyên nhân dẫn đến sự chuyển đổi sang Apple Silicon. Gần đây, Bloomberg đưa tin rằng Apple đang tạo ra một chiếc Mac Pro mới có kích thước chỉ bằng một nửa so với mẫu Mac Pro 2019.

Điều thú vị là Bloomberg cho biết Mac Pro nhỏ hơn có thể “tạo ra nỗi nhớ cho Power Mac G4 Cube”. Nó sẽ sử dụng CPU Apple Silicon bên trong.

Mac Mini

Thông tin về Apple Mac 2021 (Ảnh 5)

Hiện tại, dòng Mac Mini có model đầu tiên sử dụng chip Silicon M1. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số hạn chế như RAM lên đến 16GB, ổ cứng SSD 2TB, chỉ có hai cổng Thunderbolt và không có Ethernet 10Gb. Con số này thực sự thấp hơn so với phiên bản sử dụng chip Intel.

Do đó, nhiều người mong đợi Apple sẽ ra mắt phiên bản Mac Mini mới trong năm nay với bốn cổng Thunderbolt và các thông số kỹ thuật cao cấp khác.

Có máy Mac mới sử dụng chip Intel không?

Cuối cùng, không rõ liệu Apple có kế hoạch phát hành thêm máy Mac sử dụng bộ vi xử lý Intel hay không. Tại WWDC năm ngoái, Apple cho biết họ vẫn còn nhiều máy Mac Intel trong kho và điều đó có thể thực hiện được với sự ra đời của iMac mới vào tháng 8.

READ  Máy tính bảng iPad 9.7 2018 Wi-Fi 128 GB trả góp 0% | sola.vn

Gần đây, tác giả đáng tin cậy L0vetodream đã chia sẻ một cách mơ hồ rằng nó “không chỉ dành cho Silicon” trong một tweet để đáp lại tuyên bố của nhà phân tích Meng Chi Koo rằng Apple sẽ ra mắt Apple vào nửa cuối năm 2021. Bộ vi xử lý Silicon đã tung ra các máy Mac được thiết kế lại.

Có vẻ như Apple sẽ tiếp tục phát hành máy Mac hỗ trợ Intel trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud