Mỗi người rẽ về một lối (Nhà văn Hồ Anh Thái) | sola.vn


Văn bản: Hai nồi cơm

Bài văn xuôi hay: Hai hũ gạo

(Baonghean.vn) – Văn xuôi Hoàng Duy Tân Ký, súc tích nhưng da diết, khiến người đọc nao lòng khi xoay quanh tấm lòng nhân ái, tình yêu thương sâu sắc của nhà văn đối với quê hương đất nước cằn cỗi, khó khăn. Là một người con tha hương, nhà văn nhìn bằng tất cả tình yêu và sự trân trọng đối với mảnh đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Đọc truyện đêm khuya: Bản Lỗi

Đọc truyện đêm khuya: Bản Lỗi

(Baonghean.vn) – Truyện ngắn của Hoa Lê được viết bằng một giọng văn khá uyển chuyển, đôi khi lướt qua, đôi khi khách quan, đôi khi hóa thân vào cái nhìn của nhân vật. Cách kể của tác giả lôi cuốn và hấp dẫn người đọc. “Phiên bản lỗi” khắc họa nhân vật chú mèo đáng kính xấu xí như một sinh vật dị dạng, nhưng lại là hiện thân của tình yêu, tình cảm và lòng vị tha.

Bài văn hay: Buổi chiều

Bài văn hay: Buổi chiều

(Baonghean.vn) – Đối với Đào An Duyên, khoảnh khắc cuối cùng của buổi chiều luôn mang đến cho người ta tâm trạng bâng khuâng bởi nó gợi cho ta cảm giác sắp kết thúc một ngày, vì đó là sự kết thúc của một chu kỳ. Khoảng thời gian, vì nó mang bóng dáng của sự tàn phai. Nhưng người viết đã biết trước điều này, rằng anh sẽ bước đi trong bình yên trong buổi chiều tà, bước đi trong bình yên đến cuối cuộc đời, trở thành những người mẹ, người bà chờ con, trở về trong lặng lẽ và yêu thương. Hơi buồn, nhưng nóng kinh khủng cho một buổi tối như vậy.

Đọc truyện đêm khuya: Chàng trai bên em

Đọc truyện đêm khuya: Chàng trai bên em

(Baonghean.vn) – “Người bên anh” kể về câu chuyện “trả nợ đời” của một cựu binh. Nợ ở đây là nợ tình, nợ nghĩa. Chiến tranh đã qua đi nhưng dư âm của nó còn mãi khắc sâu trong tâm trí người dân. Có sự cảm thông, biết ơn và tiếc nuối.

Văn xuôi hay: Mùi hương buổi chiều

Văn xuôi hay: Mùi hương buổi chiều

(Baonghean.vn) – Lê Phương nhớ mùi chiều xưa khi từng mùi ấy gợi cho tác giả về những tháng ngày tươi đẹp đã trải qua. Mùi lúa gợi nhớ đến cha mẹ, quê cũ. Mùi cỏ làm tôi nhớ đến những ngọn cỏ đập và những buổi chiều xa. Mùi khói làm tôi nhớ đến trần bếp xưa. Mùi cá rán, đậu rán, rau hầm và nước dùng gợi cho tôi nhớ về bữa tối thân thương ở quê cũ. Mùi trầm hương gợi cho tôi nhớ đến người bà quá cố của mình. Nước hoa Iska gợi nhớ đến bà của cô ấy, ngôi nhà nhỏ của cô ấy, và cuộc đời của cô ấy với aka và chuối…

Đọc truyện đêm khuya: Hoa mận trắng

Đọc truyện đêm khuya: Hoa mận trắng

(Baonghean.vn) – Câu chuyện kể về một lớp học trên núi do thầy Hiu, một giáo viên dạy trẻ Kin ở thị trấn phụ trách. Lần đầu tiên bị đày lên núi vì một mối tình đơn phương, thầy Hiếu bắt gặp tình cảm mới từ các nữ sinh của mình. Nhưng trọng tâm của câu chuyện không phải là những cảm xúc xưa cũ đó mà là những vấn đề thú vị hơn của cuộc sống thực tại nơi vẫn tồn tại những hủ tục và bóp nghẹt quyền tự do, độc lập.

Nghệ: Đông Bích - Làng thơ

Nghệ: Đông Bích – Làng thơ

(Baonghean.vn) – Làng Đông Bích lẽ ra cũng như bao làng Nghè khác, nếu không muốn nói là đã được đưa vào bao bài thơ, câu chuyện của các tác giả sinh ra và lớn lên ở làng.

Văn xuôi hay: kèm theo tiếng ve kêu.

Văn xuôi hay: kèm theo tiếng ve kêu.

(Baonghean.vn) – Đối với ai từng trải qua thời học sinh ngọt ngào, tiếng ve kêu mãi là kỷ niệm khó quên. Đó là âm thanh của mùa hè, của tuổi thơ nghịch ngợm, của hàng phượng đỏ ghi dấu thời gian ôn thi, của mưa nắng nặng hạt. Lê Quang Thọ viết về giọng ca rộn rã, hoài niệm ấy luôn đồng hành trên mọi chặng đường của cuộc đời …

Nghệ: Củ Thôn - Người đẹp làng quê Việt Nam

Nghệ: Củ Thôn – Người đẹp làng quê Việt Nam

(Baonghean.vn) – Cách thành phố ồn ào chỉ vài km, Cue Thôn – cái tên nghe đẹp như trong thơ và nhạc – sở hữu nhiều nét đẹp yên bình cổ kính của một làng quê Việt Nam.

READ  Tài năng cùng duyên phận làm nên một sự nghiệp thành công | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud