Mọi điều thú vị ẩn sau logo Táo khuyết của Apple | sola.vn

Mới đây, nhà thiết kế đồ họa Rob Janov – tác giả của biểu tượng logo Apple nổi tiếng – đã tiết lộ một vài điều thú vị về quả táo khuyết có mặt trong mọi sản phẩm của Apple, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Là một trong những thương hiệu thành công nhất trên thế giới hiện nay, Apple hiện đã rất nổi tiếng trong làng công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, biểu tượng “quả táo cắn dở” của công ty được công nhận là một vị trí thương hiệu toàn cầu đảm bảo chất lượng cao cấp và tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có biết rằng logo đơn giản nhưng phức tạp của Apple cũng ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị mà ít người biết?

Đằng sau logo Apple bị mất 1 là ẩn chứa muôn vàn điều thú vị

Logo của Apple thú vị hơn bạn nghĩ

Logo đầu tiên của Apple khác xa so với bây giờ

Trong những ngày đầu hoạt động, Steve Jobs đã sử dụng logo được thiết kế bởi Ronald Wayne – người đồng sáng lập ban đầu của Apple. Trong bức ảnh này là hình ảnh Newton đang đọc sách dưới gốc cây – nơi ông phát hiện ra khái niệm lực hấp dẫn, bên dưới Apple Computer Co. Định nghĩa của Newton về lực hấp dẫn có ảnh hưởng sâu sắc đến giới khoa học, giống như Apple đã làm với thế giới công nghệ ngày nay.

READ  MacBook không lên nguồn cách khắc phục nhanh chóng | sola.vn

Tất cả những điều thú vị đều ẩn sau logo Apple 2

Logo đầu tiên của Apple là hình ảnh Newton đang ngồi dưới gốc cây táo

Mặc dù đã chọn sử dụng nó trong những ngày đầu, Steve Jobs biết rằng logo này quá phức tạp để xuất hiện trên các thiết bị điện tử nhỏ và không nêu rõ triết lý của Apple. Vì vậy, anh ấy đã hợp tác với nhà thiết kế đồ họa Rob Janoff để thiết kế một logo khác.

Logo của Apple qua các thời đại

Rob Janoff đã tạo ra phiên bản ban đầu của logo Apple vào năm thứ 6: một quả táo bị ăn một nửa ở một bên. Tuy nhiên, cũng giống như các thương hiệu nổi tiếng khác có quá trình thiết kế và thay đổi logo thương hiệu nhiều, Apple cho đến nay vẫn trung thành với logo Apple, sự thay đổi duy nhất trong nhiều năm là ở màu sắc logo.

Tất cả những điều thú vị đều ẩn sau logo Apple 3

Logo hình quả táo khuyết đã được sử dụng từ năm 1976

Ban đầu, logo Apple Huff Byte của Apple được sơn giống như sơn mưa. Điều này phản ánh quyết tâm của công ty trong việc thay đổi trò chơi trong thế giới máy tính khi màu sắc là yếu tố quyết định vì hầu hết các máy tính vào thời điểm đó đều hiển thị hình ảnh đen trắng. Sau đó, Steve Jobs quyết định vào năm 1998 đổi logo của công ty thành đơn sắc vì màn hình màu không còn là công cụ quan trọng của các cánh tay cạnh tranh, với việc logo Apple dần chuyển sang một tông màu duy nhất sử dụng ngôn ngữ thiết kế dần dần bóng góc đẹp thay đổi .

READ  Apple Watch S5 GPS 40mm Vỏ nhôm Dây cao su Đen Giá Tốt | sola.vn

Tất cả những điều thú vị đều ẩn sau logo Apple 4

Logo Apple thay đổi theo thời gian

Ý nghĩa của logo và dấu bit trong biểu tượng Apple

Như chúng ta đã biết, logo Apple “Huff-byte is Apple” được dịch sang tiếng Anh là “Quả táo cắn dở”, trong đó từ “byte” khi phát âm gần giống với byte (thuật ngữ công nghệ). Điều này tạo ra một phép ẩn dụ hoàn hảo, kết nối ý nghĩa biểu tượng với lĩnh vực công nghệ của Apple.

Về ý nghĩa chung của logo, các CEO của Apple từ năm 1981 đến 1990 đều nhận định rằng biểu tượng quả táo khuyết chính là sự cầu thị không mệt mỏi về tri thức và mong muốn không ngừng đổi mới để đạt đến sự hoàn hảo trong các sản phẩm của Apple là biểu tượng.

Tất cả những điều thú vị đều ẩn sau logo Apple 5

Quả táo của Apple trên quả táo của Apple cho thấy sự quan tâm đến việc học hỏi và liên tục đổi mới

Logo của Apple được thiết kế như thế nào?

Nếu bạn nghĩ rằng logo Apple quá đơn giản và chỉ là một sản phẩm đồ họa dễ dàng tạo ra trên máy tính thì bạn đã nhầm. Để tạo ra hình dạng Apple cuối cùng, nguyên tắc tỷ lệ vàng với các hình chữ nhật và sự sắp xếp các số nguyên Fibonacci đã được áp dụng.

Trong đó, một hình chữ nhật vàng được sử dụng để phân bố tổng kích thước của quả táo khuyết, các ô vuông nhỏ bên trong được cắt theo sự sắp xếp của Fibonacci, các chi tiết như phần cong và khuyết của cả hai đầu quả táo ở phía bên phải của Fibonacci. trình tự nghiêm ngặt.

READ  4 bước cài đặt và sử dụng Zalo cho Macbook cực nhanh, cực chuẩn | sola.vn

Những điều thú vị về logo Apple mà bạn chưa biết

Nhìn vào bức ảnh này, bạn sẽ không còn thấy logo Apple đơn giản nữa

Chi phí để thiết kế một logo Apple là bao nhiêu?

Apple đã chi 50.000 50.000 để thiết kế một logo đơn giản, thanh lịch, che dấu logo của công ty và có thể được sử dụng trên các dòng sản phẩm như iPhone và iPad trong hơn 40 năm. Đó là một số tiền khổng lồ đối với gia đình Apple trong giai đoạn đầu, vì 40 50.000 của 40 năm trước đáng giá hơn rất nhiều so với bây giờ. Tuy nhiên, với thiết kế phức tạp dựa trên thuật toán Fibonacci và bây giờ nhìn vào giá trị của logo Apple, chúng ta có thể thấy sự đầu tư của Steve Jobs tốt như thế nào.

Vận mạng

Qua: https://www.idropnews.com/news/6-things-you-didnt-know-about-apples-iconic-logo/109851/1/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud