Mới “đập hộp” iPhone, cần làm điều gì tiếp theo? | sola.vn

Lần đầu tiên sử dụng iPhone, bạn cứ lo lắng vì không biết phải làm gì trước khi “inbox” điện thoại. Sau đó làm theo các bước dưới đây để cài đặt đầy đủ “Điện thoại di động”!

Định cấu hình Apple ID

Để sử dụng các tính năng đặc biệt của iPhone, cần phải có tài khoản Apple ID. Nó giống như một chìa khóa chung cho điện thoại này. Với tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng trên iPhone như: iTunes, App Store, FaceTime Call, gửi iMessage, sao lưu thiết bị hoặc đồng bộ kho ảnh cá nhân …:


Điều hướng đến App Store trên màn hình iPhone của bạn và chọn bất kỳ ứng dụng miễn phí nào

Truy cập Appstore trên màn hình điện thoại của bạn và chọn bất kỳ ứng dụng miễn phí nào.


Sau khi chọn Nhận để Tải xuống Ứng dụng, iPhone sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn chọn Tạo ID Apple Mới

Sau khi chọn Nhận để tải ứng dụng, điện thoại sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn bấm Tạo ID Apple Mới.

Tiếp theo và sau khi đọc các điều khoản -> Đồng ý tạo ID Apple cho iPhone “src =” https://cdn.nguyenkimmall.com/design/themes/responsive/media/images/lazy_img.jpg “Title =” Không chính xác “class = “imageelazyload” data-original = “https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/Content/vien-thong/dien-thoai/apple/cai-dat-iphone_2.jpg” />

Chọn Quốc gia Việt Nam -> Tiếp theo. Và sau khi đọc tất cả các điều khoản -> Đồng ý.


Trên màn hình iPhone, bạn điền các thông tin cần thiết

Điền các thông tin cần thiết và nhấp vào Tiếp theo.


Nếu bạn đồng ý với các yêu cầu trên của iPhone, trong phần Thông tin thanh toán sẽ xuất hiện một tùy chọn không phải để bạn kiểm tra.

Khi bạn đồng ý với các yêu cầu trên, trong phần Thông tin thanh toán sẽ xuất hiện hộp kiểm thông báo không cần kiểm tra. Nếu không, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm sai.


Bạn mở email đã đăng ký để xác minh Apple ID iPhone của mình

READ  Sạc nhanh trên iPad Pro 2018 với sạc 18W, có thể sạc ngược cho iPhone | sola.vn

Nếu bạn thực hiện đúng tất cả các bước trên, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình. Ở bước này, bạn mở email đã đăng ký để xác nhận.


Trên iPhone, chọn Xác nhận ngay để xác minh ID Apple của bạn qua email

Chọn Xác minh ngay để xác minh ID Apple của bạn trong email.


Nhập email và mật khẩu Apple mà bạn đã đăng ký vào cửa sổ này để xác nhận tài khoản iPhone của bạn.

Nhập email và mật khẩu Apple mà bạn đã đăng ký vào cửa sổ này để xác minh tài khoản.


Sau khi điền chính xác, bạn sẽ quay lại Apple Store, iPhone sẽ yêu cầu bạn ký ID Apple mà bạn đã đăng ký.  Bạn nhập mật khẩu để sử dụng ID Apple của mình

Sau khi điền chính xác, bạn sẽ được đưa trở lại Apple Store. IPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng Apple ID mà bạn đã đăng ký, hãy nhập mật khẩu để sử dụng Apple ID là xong!

Bảo trì thiết bị

Để bảo vệ thông tin cá nhân có trên iPhone của bạn, tốt nhất bạn nên đảm bảo thiết bị của mình được bảo mật. Cảm biến vân tay Touch ID đã được Apple tích hợp từ dòng iPhone 5S, với độ bảo mật cao và tiện lợi hơn rất nhiều so với mật khẩu truyền thống, bạn nên tận dụng chức năng này.


Bảo vệ cuối cùng thông tin cá nhân được lưu trữ trên iPhone bằng Touch ID và mật khẩu

Bảo vệ tối ưu thông tin cá nhân được lưu trữ trên điện thoại của bạn với TouchID và mật khẩu

Đảm bảo rằng iPhone bạn có được thiết lập TouchID và lưu nó như sau:

– Từ màn hình chính của điện thoại, vào Cài đặt -> Touch ID và Mật khẩu.

– Tại đây bạn cài đặt dấu vân tay và mật khẩu để mở khóa thiết bị.

READ  Tại sao iPhone của bạn lại tụt pin một cách chóng mặt? | sola.vn

Sao lưu / khôi phục dữ liệu

Người dùng iPhone có hai cách để sao lưu dữ liệu là sao lưu bằng iTunes và sao lưu bằng iCloud. Mỗi con đường sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

– Để sao lưu bằng iCloud, bạn cần vào iCloud và kích hoạt tính năng sao lưu iCloud và chọn Backup now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu. Mặc dù sử dụng iCloud không cần dây cáp hay kết nối với máy tính nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian chờ đợi.


Sao lưu dữ liệu iPhone bằng iCloud mất rất nhiều thời gian

Sao lưu với iCloud mất rất nhiều thời gian

– Để sao lưu bằng iTunes, máy tính của bạn phải được cài đặt phiên bản iTunes mới nhất và sẽ cần cáp kết nối với iPhone. Khởi chạy iTunes, chọn Tệp -> Công cụ -> Sao lưu, chọn máy tính này và nhớ kiểm tra mã sao lưu cục bộ để sau này có thể khôi phục mật khẩu trên điện thoại cũ trên thiết bị mới. Cuối cùng, nhấn vào nút Backup Now và đợi dữ liệu được sao lưu vào hệ thống.


Sao lưu dữ liệu iPhone vào máy tính yêu cầu hỗ trợ cáp

Sao lưu với máy tính yêu cầu hỗ trợ cáp

Cá nhân hóa thiết bị

Điện thoại thông minh giờ đây không chỉ là thiết bị dùng để liên lạc mà còn đóng vai trò là điểm truy cập của tất cả mọi người. Để cá nhân hóa điện thoại của bạn, không thể bỏ qua hình nền và nhạc chuông. Đặt nhạc chuông để thể hiện cá tính của bạn, thêm ảnh nền đặc biệt hoặc một chiếc ốp lưng tuyệt vời để khiến bạn trông khác biệt!

READ  Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus có mấy màu? | sola.vn


Phân biệt iPhone của bạn với các nhạc chuông đặc biệt

Phân biệt với các nhạc chuông đặc biệt

Tìm hiểu Điều hướng trên iPhone

Sử dụng cử chỉ để điều khiển điện thoại của bạn giúp điện thoại trở nên nhanh chóng và phong cách! Ví dụ: khi sử dụng trình duyệt Safari, bạn có thể trượt từ trái sang phải để quay lại trang trước hoặc chuyển đến trang tiếp theo từ trái sang phải. Với email hoặc tin nhắn, bạn di chuyển từ trái sang phải để xóa tin nhắn tiếp theo hoặc toàn bộ tin nhắn.

Tìm hiểu cách điều hướng để xem chuyên nghiệp trên iPhone

Tìm hiểu cách điều hướng để xem chuyên nghiệp trên iPhone

Ngoài ra, bạn có thể vào Trung tâm thông báo để xem thông báo và lịch. Hoặc kéo từ bên dưới để vào trung tâm điều khiển điều khiển âm nhạc, WiFi, Bluetooth, máy tính, đèn pin.

Xem thêm: iphone, iphone x, iphone x 64gb, iphone x 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64gb, iphone 8 plus 256gb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud