Modem WiFi | Router WiFi 6 | sola.vn

Bạn đang muốn mua Bộ định tuyến Wi-Fi hoặc modem Wi-Fi? Đây là hai công cụ mạng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo và duy trì kết nối Internet ổn định – một yếu tố thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết hết được. Vì vậy, trong bài viết này, tôi mời các bạn cùng tôi tìm hiểu một số thông tin chung về bộ định tuyến Wi-Fi và modem Wi-Fi.

Phân biệt giữa bộ định tuyến Wi-Fi / modem Wi-Fi

Modem WiFi là gì?

Modem Wi-Fi là thiết bị kết nối với mạng của Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) qua cáp quang, cáp COX hoặc đường dây điện thoại (DSL), hoạt động như một cổng kết nối bạn với Internet. Giúp xây dựng và kết nối với Internet toàn cầu.

Bộ định tuyến Wi-Fi là gì?

Bộ định tuyến Wi-Fi (còn được gọi là bộ định tuyến Wi-Fi) là một thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và các thiết bị khác trong nhà của bạn qua Wi-Fi để chúng có thể truy cập Internet, đọc báo, xem phim, chơi game và làm việc khi có kết nối mạng.

READ  Mua iPad 4 32GB Wifi 4G Chính Hãng Xách Tay Giá Cực Rẻ | sola.vn

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản rằng modem WiFi là thiết bị chính và router WiFi là thiết bị con, bạn sẽ cần modem để nhận tín hiệu internet từ nhà mạng, sau đó sử dụng một bộ định tuyến để truyền tín hiệu đó. Công cụ. Hơn.

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 2

Một thiết bị kết hợp modem Wi-Fi và bộ định tuyến Wi-Fi

Đúng như tên gọi, loại thiết bị này sẽ đóng vai trò 2 trong 1, vừa là modem, vừa là bộ định tuyến, thực hiện cả chức năng kết nối với nhà mạng và chia sẻ đường truyền.

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 3

Các chức năng của modem Wi-Fi và bộ định tuyến Wi-Fi

Chức năng modem Wi-Fi

Modem Wi-Fi mã hóa và giải mã các kích thích điện, chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số từ máy tính và điện thoại thành tín hiệu tương tự sử dụng hạ tầng Internet toàn cầu và ngược lại. Nói cách khác, nó sẽ đóng vai trò chuyển đổi các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho các bộ định tuyến hoặc các thiết bị kết nối mạng khác thông qua địa chỉ IP.

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 4

Chức năng bộ định tuyến Wi-Fi

Bộ định tuyến nhận dữ liệu internet từ modem và truyền lưu lượng đến các thiết bị khác trong mạng.

Các thương hiệu phổ biến của bộ định tuyến, modem WiFi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia cung cấp bộ định tuyến, modem WiFi, điểm truy cập, USB WiFi, WiFi mesh … với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cảm thấy nản lòng trong việc mua các công cụ mạng như vậy, bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này như: TP Link, Xiaomi, Asus, Totolink, Tenda, Viettel, Dlink, Huawei …

READ  Hướng dẫn sao lưu mọi dữ liệu trên Android của bạn | sola.vn

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 5

Tiêu chí chọn bộ định tuyến WiFi cáp quang tốt nhất

Yêu cầu

Nếu gia đình chỉ khoảng 5 – 7 người, bạn có thể chọn bộ định tuyến khoảng 300 Mbps là đủ. Trường hợp bạn sử dụng với mục đích công việc hoặc lắp đặt trong văn phòng công ty thì nên chọn loại có tốc độ truyền thông cao.

Tiêu chuẩn

Mỗi bộ định tuyến Wi-Fi sẽ có xếp hạng “802.11” – tiêu chuẩn quốc tế cho Wi-Fi. Hiện nay, hai chuẩn phổ biến nhất là chuẩn N và chuẩn AC, trong đó AC là chuẩn cuối cùng cho Wi-Fi, được sử dụng phổ biến trong các thiết bị phát Wi-Fi.

Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ chuẩn AC thì thiết bị nhận tín hiệu (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV thông minh …) phải hỗ trợ chuẩn AC. Thông thường, chi phí của một bộ định tuyến Wi-Fi AC tiêu chuẩn (bao gồm cả tiêu chuẩn N) sẽ đắt hơn nhiều so với một bộ định tuyến Wi-Fi tiêu chuẩn N. Hãy cân nhắc kỹ vấn đề này để cân đối chi phí hợp lý.

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 6

Đóng cửa

Dải tần là tần số mà mạng không dây hoạt động. Các con số phổ biến hiện nay là 2,4 GHz và 5,0 GHz. Các thiết bị hỗ trợ băng tần kép (2,4 GHz và 5,0 GHz) sẽ hoạt động tốt hơn và ổn định hơn về lâu dài.

Số lượng râu

Thiết bị càng có nhiều ăng-ten, vùng phủ sóng càng mạnh và rộng hơn:

READ  Điện thoại OnePlus 8T 5G | sola.vn

– Router 1 anten: Thích hợp cho cá nhân, gia đình có 5-7 thiết bị kết nối không gian sử dụng.

– Router 2 anten: Số lượng thiết bị cho một khu vực rộng lớn kết nối từ 10 đến 15 thiết bị cùng một lúc.

– Router 3 anten trở lên: khả năng truyền dẫn mạnh, phủ sóng xa, thích hợp cho các công trình biệt thự, nhà cao tầng, số lượng thiết bị kết nối một lúc từ 20 đến 40 thiết bị.

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 7

Bạn có thể cân nhắc mua thêm một ăng-ten kết nối với máy tính qua USB để tăng tín hiệu. Ăng-ten này có thể được định vị để có hiệu suất tối ưu. Khi mua sắm, hãy đảm bảo bao gồm một ăng-ten với cáp đi kèm để dễ dàng định vị tối ưu mà không cần phải di chuyển máy tính của bạn.

Bộ định tuyến và modem WiFi giá bao nhiêu? Lấy ở đâu rẻ và nổi tiếng?

Bạn cần mua Bộ định tuyến Wi-Fi giá rẻ và modem Wi-Fi Nhưng không biết mua ở đâu để sản phẩm được đảm bảo về chất lượng và đảm bảo cũng như chính sách hậu mãi? Mời bạn ghé thăm Cellphone – hệ thống bán lẻ di động, phụ kiện công nghệ, thiết bị mạng nổi tiếng trên thị trường trong nhiều năm qua.

Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem Wi-Fi - Hình 8

Trên điện thoại di động, có rất nhiều Bộ định tuyến, modem Wi-Fi Hầu hết các thương hiệu bình dân kể trên đều được bán với mức giá rất hấp dẫn, tùy từng tầm giá (thấp nhất là dưới 200.000 đồng) để người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính và hỗ trợ 0%. trả góp lãi suất. Thanh toán bằng thẻ tín dụng, bảo hành lên đến 24 tháng hoặc giao hàng tận nhà miễn phí trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud