Mở khóa màn hình bằng nhận diện khuôn mặt trên Android và iPhone | sola.vn

Màn hình mở là gì?

Mở khóa bằng khuôn mặt được ra mắt vào năm 2011 với Galaxy Nexus trên Android 4.0. Camera trước tích hợp của thiết bị giúp chụp và ghi lại đầy đủ chi tiết khuôn mặt của người dùng. Khi đã vào bộ nhớ, thiết bị sẽ tự động nhận diện khuôn mặt. So sánh giữa máy ảnh và ảnh gốc hiện có trong nháy mắt, nếu chính xác sẽ mở máy thành công.

Màn hình mở là gì?

Tính năng này có ưu điểm là mở rất nhanh, dễ sử dụng nhưng hoàn toàn không an toàn, vì nếu chỉ dựa trên dữ liệu 2D từ ảnh chụp từ camera. Khi công nghệ ngày càng phát triển, tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt cũng được nâng cao và cải thiện về độ bảo mật và tốc độ xử lý.

Camera trước sẽ sử dụng thuật toán phần mềm xử lý phối hợp với cảm biến ánh sáng để thu nhiều chi tiết nhỏ trên khuôn mặt, nhận diện toàn bộ cấu trúc của khuôn mặt. Điều này giúp nó trở nên thông minh hơn rất nhiều, kể cả khi người dùng trang điểm kỹ hay thực hiện những thay đổi nhẹ trên khuôn mặt thì cơ chế này vẫn hoạt động và khuôn mặt sẽ nhận diện bình thường.

Tuy nhiên, mở khóa bằng khuôn mặt cũng có nhược điểm khi khó bị phát hiện trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm, cũng như việc sử dụng các phụ kiện như khẩu trang, kính …

READ  Xuất hiện nguyên mẫu thiết kế iPhone 13 Pro Max: "Tai thỏ" đã được làm nhỏ hơn, vẫn còn cổng Lightning | sola.vn

Tính năng mở trang trên Android

Hiện tại, Face Unlock được xây dựng và trang bị cho các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên. Bạn sẽ dễ dàng thiết lập nó trong cài đặt trên tất cả các thiết bị Android, đi tới dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (hoặc vào một cái gì đó tương tự) và làm theo hướng dẫn để hoàn tất.

Tính năng mở trang trên Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để định cấu hình Mở khóa bằng khuôn mặt nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng chúng vì chúng có thể gây ra sự chậm trễ cho thiết bị.

Tính năng mở mặt trên iPhone

Tính năng mở bằng khuôn mặt trên iPhone

Không giống như các thiết bị Android, Face ID trên iPhone được khởi động và touch ID được thay đổi hoàn toàn, không song song với nhau. Face ID đã được tích hợp từ iPhone X và Apple đã trang bị một số cảm biến ở mặt trước để có thể quét và tạo hình dạng 3D, từ đó ghi lại khuôn mặt người dùng chính xác nhất, bao gồm:

  • Máy chiếu điểm là một loại đèn chiếu sáng hơn 30.000.000 điểm trên khuôn mặt người dùng, chiếu sáng mọi góc độ.
  • Đèn pha là loại đèn hồng ngoại hỗ trợ sử dụng ban đêm, trong môi trường thiếu ánh sáng.
  • Camera hồng ngoại là camera hồng ngoại ghi lại tất cả các điểm sáng do hai thành phần trên tạo ra, gửi đến trung tâm an ninh do chip bionic quản lý, sắp xếp lại các hình dạng 3D theo khuôn mặt của người dùng, sau đó mã hóa chúng và ghi chúng vào bộ nhớ của thiết bị. .
READ  Cách bật đèn LED thông báo trên iOS 13 cho iPhone | sola.vn

ID trang trên iPhone

Để cấu hình tính năng này, bạn vào Cài đặt> ID trang và mật mãSau đó tạo ID trang và kích hoạt tính năng mở khóa điện thoại, vậy thôi.

Xem thêm: iPhone không có ID trang là gì? Các cách giải quyết khi ID trang không chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud