Mẹo tăng tốc khởi động Win 10 và tối ưu hiệu năng hiệu quả | sola.vn

Nếu bạn cảm thấy thời gian chờ đợi quá lâu mỗi khi bật máy tính, hãy làm theo cách trong bài viết này để tăng tốc khởi chạy Windows 10. Ngoài ra, trong trường hợp thiết bị của bạn đã cũ và lười biếng sau thời gian dài sử dụng. Các bản sửa lỗi đơn giản sau đây cũng sẽ giúp Windows 10 hoạt động dễ dàng hơn.

Tham khảo: Xem cách cấu hình máy Windows 10 đơn giản và dễ dàng

Cách dễ nhất để tăng tốc khởi chạy Windows 10

Khi cài đặt ứng dụng, hầu hết mọi người đều có thói quen cài đặt ứng dụng để bắt đầu với Windows. Điều này khiến thiết bị tốn tài nguyên và ngốn RAM. Tắt các ứng dụng tự động khởi động khi máy tính được kích hoạt là cách dễ nhất để tăng tốc khởi chạy Windows 10. Vui lòng theo liên kết dưới đây:

Nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ> Trình quản lý tác vụ> Bắt đầu > Chọn phần mềm không yêu cầu chạy các cửa sổ > Nhấn Vô hiệu (Không tắt trình điều khiển hệ thống)

READ  Top 7 Ghế Rung Cho Bé nào tốt an toàn nhất cha mẹ nên mua | sola.vn

Tắt phần mềm không cần thiết khởi động cùng Windows

Tắt lịch trình Windows 30s

Click chuột phải Đây là Máy tính> Thuộc tính> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Khởi động và Khôi phục> Cài đặt> Chưa được kiểm tra Đã đến lúc hiển thị danh sách các hệ điều hành.

Tắt lịch trình Windows 30s

Thay đổi các tùy chọn thư mục để tắt các tính năng không cần thiết

Vui lòng tắt các tính năng Windows Explorer Mà không cần mở đường để cải thiện hiệu suất! Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E> Bấm vào tab Tìm trong Ruy-băng> Tùy chọn Để mở một cửa sổ Tùy chọn thư mục> Xem Và bỏ chọn các tùy chọn sau:

Thay đổi các tùy chọn thư mục để tắt các tính năng không cần thiết

Tham khảo: Cách cấu hình màn hình xanh chết chóc trong Windows 10

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong hệ điều hành

Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R> services.ms> Đã tắt Các dịch vụ không cần thiết chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống phần mềm.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong hệ điều hành

Cài đặt RAM ảo thay vì chế độ tự động

Đặt ram vào vị trí Tự động Một trong những lý do tại sao máy tính của bạn bị treo Đĩa đầy. Thay vì cho Tự động Bạn phải cài đặt RAM ảo. Cách thực hiện được mô tả chi tiết trong hình ảnh bên dưới

Cài đặt RAM ảo thay vì chế độ tự động

Trong tab Bộ nhớ ảoKhông được đánh dấu trong ”Chạy tự động ….”. Chọn ổ đĩa nơi hệ điều hành của bạn được cài đặt. Sau đó nhấn vào Kích thước tùy chỉnh. bên trong Kích thước tối đaKích thước ban đầuBạn nên cài đặt nghiêm ngặt RAM ảo 1/2 RAM ban đầu Của bạn ở đây, tôi có 8GB RAM, vì vậy tôi sẽ cài đặt một nửa là 4GB RAM, tương tự, hãy cấu hình nó trên máy tính của bạn.

READ  Mách bạn mẹo thu nhỏ màn hình video call Messenger | sola.vn

Bật chế độ ngủ đông để tăng tốc máy tính Windows 10 của bạn

Bạn vào Windows + X> Phần cứng và âm thanh > Tùy chọn năng lượng > Chọn chức năng của nút nguồn Và chọn như hình bên dưới:

Bật chế độ ngủ đông

Tắt Màn hình thông minh của Windows

Trong cửa sổ Tùy chọn Nguồn, hãy chọn Bảng điều khiển> Hệ thống & Bảo mật> Bảo mật & Bảo trì> Thay đổi Cài đặt Màn hình Thông minh của WindowsSau đó nhấn vào Không làm gì cả (Khóa) Màn hình thông minh Windows).

Tắt Màn hình thông minh của Windows

Tắt các hiệu ứng phức tạp

Click chuột phải Máy tính này> Thuộc tínhChọn ở cột bên phải Tính năng hệ thống bên trong Chọn Cài đặt Tab Nâng cao... sau đó Hoạt động, Trong Bồ tắm Hiệu ứng hình ảnh Bạn chọn không sử dụng các hiệu ứng mà bạn không thích và Nộp đơn Tiết kiệm và không sao đâu.

Tắt các hiệu ứng phức tạp trên Windows

Trên đây là các cách tăng tốc khởi chạy Windows 10 cũng như các cách tăng hiệu suất làm việc cho máy tính. Chúc may mắn.

Xem thêm:

HoTien

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/mot-so-thu-thuat-giup-tang-toc-windows-10-pc.27474/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud