Mẹo chọn mua, sơ chế, cách luộc lòng non và các món ăn từ lòng non | sola.vn

1. Cách chọn ruột heo (ruột heo) ngon nhất

Công đoạn chọn mua bầu đỏ non ngon là khâu rất quan trọng để món ăn ngon hơn, không bị đắng và ngon. Dưới đây là một số gợi ý về cách khám hoặc đặt lịch hẹn điều trị mụn.

Với ruột nên chọn loại ruột nhỏ, tròn và có màu trắng hồng tươi.

Bạn lấy một miếng lòng ra để kiểm tra chất lỏng bên trong, chọn con nào có chất lỏng màu trắng sữa, không có mùi tanh là lòng ngon. Ruột có màu trắng xanh, ruột to, có dịch bên trong màu trắng ở mép, ngả vàng do ruột già, ăn khó, vị đắng không ngon, món ăn vừa miệng. là xấu.

Ngoài ra, cố gắng dùng tay ấn nhẹ vào cánh tay, nếu tâm khí thoải mái, bạn sẽ cảm thấy có sự linh hoạt và săn chắc. Ruột lợn già hoặc lợn bệnh bị ướt lâu ngày sờ thấy nhớt, rửa tay sẽ không có độ đàn hồi, nhão và giống hạt gạo, bị hư cả bên trong và bên ngoài ruột.

Cụ thể, muốn ăn thịt thăn lợn ngọt, bạn cần ra chợ chọn và mua thịt lợn tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn những cơ sở uy tín, nắm rõ nguyên tắc để đảm bảo chất lượng món bao tử heo thơm ngon.

Không chọn những loại ruột heo có triệu chứng chảy nhớt, không nồng, có mùi hôi, có màu vàng hoặc đen, có nhiều ruồi và có chất lỏng có mùi hôi bên trong ruột, có màu xanh hoặc đen,… rất có thể đã để lâu. Đối với ruột heo, ăn phải lợn (lợn) ốm sẽ rất nguy hiểm.

READ  Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ thực tế của mẹ Shin tại bệnh viện Hùng Vương | sola.vn

Cách chọn ruột heo (ruột heo) ngon nhất

2. Cách sơ chế ruột non

Việc sơ chế ruột non ban đầu cũng là bước rất quan trọng giúp món ăn tròn vị hơn. Lòng nếu không sơ chế kỹ khi ăn sẽ gây ra vị đắng, hăng và đặc biệt là có mùi hôi đặc trưng làm mất đi vị thơm ngon của món ăn. Có một số cách để sơ chế chùm ruột non sạch và thơm như:

Cách 1: Dùng bột mì

Khi lấy phần non, bạn rửa sạch với nước, cắt khúc 10-20 cm để dễ sơ chế.

Sau đó bạn lộn phần non từ trong ra ngoài và loại bỏ dầu mỡ và chất bẩn bên trong, sau đó dùng bột mì với một chút muối, rửa khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Tiếp tục dùng chanh hoặc phân để lau ruột non thêm 5 phút rồi rửa sạch lại với nước là bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon rồi!

Dùng bột mì để làm ruột

Cách 2: Dùng chanh và muối

Bạn cũng có thể cắt ruột non thành từng khúc nhỏ để dễ chế biến, sau đó cho ruột vào bát, chấm chanh muối và nước cốt chanh vừa ăn, massage khoảng 5 phút. Chanh và muối là hai nguyên liệu phổ biến có tác dụng khử mùi và tẩy rửa hiệu quả nhất. Bạn có thể thay chanh bằng giấm.

Sau khi massage, bạn rửa sạch lại với nước, đổ nước vào bên trong ống ruột rồi dùng tay đập mạnh vào ống ruột để các cặn bẩn bên trong ruột chảy ra ngoài theo dòng nước và vuốt. Lặp lại thao tác này 2-3 lần để làm sạch môi và khử mùi hôi hiệu quả.

Dùng chanh và muối để làm sạch ruột

Cách 3: Tẩy trắng bằng nước sôi và giấm

Xoa bóp ruột non với chanh và muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó hòa phần ruột non vào nước sôi với 1/3 chén giấm trong 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

READ  1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2022 | sola.vn

Nướng với nước sôi và giấm

Cách 4: Xôi đen chấm mắm ruốc.

Bạn cũng có thể tiếp tục xoa bóp ruột bằng muối và chanh (hoặc giấm). Sau đó nhấc chảo ra, cho khoảng 4 muỗng canh nước mắm vào, cho khúc ruột non vào đảo 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Nấu với nước mắm

3. Cách kích thích ruột non.

Luộc lòng đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn thật tròn vị, lòng sẽ mềm, không bị dai mà vẫn giữ được vị ngọt ban đầu. Dưới đây tôi sẽ mách bạn một cách kích thích đường ruột trẻ thật vui và thú vị.

Bạn cho một bát nước vào đun sôi cùng vài thìa gừng và 4 thìa phân, sau đó cho phần bầu đã chuẩn bị vào đun sôi trên lửa lớn.

Trong khi đun, bạn chuẩn bị một cốc nước đá và cho vào đó 1 quả chanh, khi nước sôi bạn cho vào nồi đun sôi khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra cho vào bát nước đá đã chuẩn bị sẵn, trộn đều. . 5 phút 3 – 5 phút Làm nóng lại, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể ăn kèm với nước mắm chấm muối, nước mắm theo mùa hoặc nước mắm chua ngọt ăn kèm với các loại rau thơm (rau húng, húng quế, lá lốt, …) sẽ giúp bữa cơm của mẹ thêm phần hương thơm thú vị.

Cho ruột vào bát nước đá sau khi luộc sẽ giúp ruột dẻo hơn, không bị kêu, còn nước chanh và giấm sẽ có tác dụng làm trắng và ngọt, không bị thâm đen.

4. Món ngon từ ruột heo

Tim heo

Nó có vẻ như là một quá trình đơn giản, nhưng nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hương vị rất ngon. Ăn thăn heo xay, tiêu xay, ngũ vị hương, mắm ruốc, … trong một miếng lòng tan ra quyện với các gia vị đậm đà, thơm ngon, bạn sẽ xuýt xoa.

READ  10 loại đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi mẹ nên sắm cho con | sola.vn

Hãy lưu lại công thức và chế biến ngay những món ăn ngon cho gia đình bạn nhé!

Tim heo

Dưa mỡ lòng non

Công thức mà Điện Máy Xanh bật mí cho bạn dưới đây chắc chắn sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú và thú vị. Ăn dưa góp với ruột heo với hương vị của ruột dưa, vị ngọt của dưa sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Dưa mỡ lòng non

Thịt ba chỉ nấu chín

Món nướng luôn mang đến cho bạn hương vị thơm ngon, hãy cùng thử cách làm món lòng heo nhé. Rắc cỏ chanh, nghệ hoặc mật ong rồi nướng lên, mùi thơm nồng sẽ hấp dẫn bạn. Xôi lòng với trái tim thơm ngon, đậm đà, cay cay sẽ khiến bạn mê mẩn và không thể ngừng ăn.

Thịt ba chỉ nấu chín

Phục vụ lòng heo xay với nghệ

Món thịt heo bao mệt với màu vàng ruộm, dậy mùi thơm, lòng xám chắc chắn sẽ là món khai vị đơn giản mà thú vị mà bạn nên thử. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món ăn này với công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Phục vụ lòng heo xay với nghệ

Bụng heo nấu sườn

Món thịt thăn lợn với phần thịt thăn được tẩm ướp gia vị vừa ăn, thăn lợn mềm ngọt rất hấp dẫn. Cách làm lại càng đơn giản hơn, chỉ mất vài phút là bạn đã có những món ăn vặt ngon, lạ miệng cho gia đình chắc chắn sẽ khiến gia đình hài lòng.

Bụng heo nấu sườn

Lợn

Xôi ngon là món ăn dân dã ai cũng thử một lần, thưởng thức gà nóng hổi vào những ngày mưa se lạnh hay buổi sáng với lòng mềm giòn chắc hẳn sẽ ngon hơn phải không nào? Cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện món ăn này nhé.

Lợn

Thịt chiên giòn

Phần ruột non được nhồi thịt nạc rồi chiên giòn, chấm với nước mắm, tương ớt hoặc xì dầu sẽ ngon không cưỡng nổi. Hãy thêm món ngon này vào thực đơn gia đình nhé!

Thịt chiên giòn

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cách chọn, mua, sơ chế và luộc bầu ngọt thịt heo với món ăn ngon từ ruột heo. Nếu bạn có những mẹo vặt hữu ích khác, hãy chia sẻ với Điện máy XANH bên dưới nhé! Bạn sẽ thấy trong các chủ đề sau.

Nguyễn Ngọc Phương Trinh biên tập; Xuất bản ngày 31 tháng 12 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud