Máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục? | sola.vn

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt đã giặt xong nhưng khi đem ra phơi thì thấy quần áo vẫn còn nước do máy giặt không di chuyển. tại sao vậy Tìm ra lý do và hướng dẫn đơn giản để giải quyết vấn đề này.

Đầu tiênĐường ống cấp nước bị đóng

Thông thường, máy giặt sẽ giặt quần áo trước trong nước giặt sau đó tiếp tục bơm nước cho cả thời gian giặt. Nếu không có nước vào, máy sẽ tự động dừng ở giai đoạn giặt và không giặt quần áo.

Đường ống cấp nước bị đóng

Làm thế nào để khắc phục: Việc đơn giản là bạn hãy kiểm tra xem đường ống và van cấp nước đã đóng chưa, đồng thời chú ý vệ sinh bộ phận lọc trên đầu cấp nước nếu thấy có nhiều cặn bẩn.

2Tắc nghẽn đường ống xả, van xả

Là nơi để nước thoát ra khỏi lồng giặt, nếu ống xả nước hoặc van tóc đóng lại, nước sẽ bị giữ lại bên trong lồng giặt, do đó máy sẽ không thể làm đen quần áo.

READ  Máy giặt lồng ngang Samsung Inverter 8,5Kg WW85J42G0BX/SV | sola.vn

Tắc nghẽn đường ống xả, van xả

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem đã tháo ống xả chưa, có bị rò rỉ hay còn sót lại bên trong hay không. Nếu kiểm tra mà không thấy ống xả có vấn đề gì thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

3Không đóng cửa (nắp) máy giặt

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về máy giặt là chúng ta thường không đóng cửa máy giặt. Để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép chiết khi cửa đóng.

Làm thế nào để khắc phục: Khi bạn đã chuẩn bị xong cho máy giặt, hãy chắc chắn rằng cửa máy giặt đã được khóa.

Không đóng cửa (nắp) máy giặt

4Dây curoa, động cơ bị hỏng

Đối với những máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường), sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn và có thể bị tuột ra khỏi xe, đứt, gãy, máy không quay được. Nếu sử dụng loại máy giặt này, bạn có thể tự thay dây curoa bằng cách làm theo hướng dẫn tại đây.

Dây curoa động cơ bị hỏng

Nếu bạn có máy giặt truyền động thẳng, có thể là do chúng bị hỏng xe. Lúc này, bạn nên yêu cầu trung tâm bảo hành, sửa chữa xem xét bên trong, đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn.

5Chương trình máy giặt không chính xác

Đây là một trường hợp rất hiếm. Đây có thể là lỗi của nhà sản xuất, nhưng cũng có thể do bạn sơ ý làm rơi. Các thiết bị từ tính như nam châm, điện thoại Trong bảng điều khiển có bộ nhớ chương trình máy giặt (phổ biến ở các máy giặt trên), chương trình bị lỗi.

READ  Cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic cho người mới | sola.vn

Làm thế nào để sửa chữa:

Bạn cần liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành và chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình.

Chương trình máy giặt không chính xác

6Quần áo được đặt theo tỷ lệ

Quần áo không được cân đối hoặc quá tải có thể khiến máy giặt không hoạt động. Mỗi máy giặt đều có một công suất giặt riêng, tuy nhiên đôi khi trong quá trình giặt người sử dụng không để ý và cho quần áo vào quá khối lượng cho phép cũng như không cân bằng dẫn đến việc giặt một bên ống giặt không hoạt động. Quá trình quay.

Quần áo phải được cân đối

Làm thế nào để sửa chữaNgười dùng cần lưu ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và cân đối để tránh tình trạng quần áo giặt bị đóng cặn và đóng máy giặt.

7Vị trí cài đặt không ổn định

Máy giặt không quay do vị trí đặt máy không bằng phẳng. Khi máy giặt bị tích tắc, không những không quay máy mà còn có thể phát ra tiếng ồn lớn khi máy đang hoạt động.

Lắp đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

Làm thế nào để sửa chữa: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt, nếu mặt phẳng không bề mặt thì di chuyển thiết bị đi nơi khác. Máy giặt bị rỉ cũng có thể do ở chân máy bị rỉ sét, bạn cần hàn lại chỗ bị rỉ để tạo độ cân bằng cho máy.

Dựa trên những nguyên nhân và cách giải quyết trên, Điện máy XANH mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm xử lý tình trạng máy giặt không vắt cho gia đình mình.

READ  Máy Giặt Aqua Inverter 10 Kg AQW-DR100ET (S) | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud