Mạng 6G Là Gì? Có Những Cải Tiến Vượt Trội Thế Nào So Với Thế Hệ Cũ? |Nguyễn Kim | sola.vn

Trong khi thế giới vẫn đang quen với mạng 5G thì khái niệm công nghệ mạng 6G đã bắt đầu xuất hiện. Khi 5G trở nên quan trọng và dễ dàng như vậy, 6G có thể làm gì hơn thế? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm về khái niệm mạng 6G mới và những điều đặc biệt của nó nhé!

Mạng 6G là gì?

Mạng 6G là gì?

Về cơ bản, chúng ta đã biết mạng 6G và sự “tiến hóa” tiếp theo từ mạng 5G. Hiện tại, không có đơn vị nào có thể cung cấp các tính năng chính xác của mạng 6G. Tuy nhiên, theo một số thông tin từ trang PCMag, người dùng vẫn có thể nhìn sơ qua về công nghệ mạng 6G mới này. 6G chắc chắn sẽ có phổ rộng hơn, thông minh hơn và rộng hơn nhiều.

Cho đến ngày nay, công nghệ mạng 6G có thể sẽ được mã hóa bằng các kỹ thuật tiên tiến hơn, và các mẫu cũ hơn sẽ không có quyền truy cập vào mạng 6G nếu không có công nghệ hỗ trợ tích hợp.

Mạng 6G là một bước tiến mới trong khoa học

Hiện tại, mạng 6G vẫn đang được nghiên cứu. Nhiều đơn vị đầu tư nghiên cứu chuyên sâu và phát triển công nghệ mạng này. Nói chung, dự án “Genesis 6” ở Phần Lan trị giá 251 triệu euro; Vệ tinh 6G đầu tiên trên thế giới được phóng thành công ở Trung Quốc Đồng thời các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới cũng đã bắt đầu “tham gia” vào cuộc cạnh tranh mạng 6G, trong đó Samsung và Nokia có hai đại diện đặc biệt tại châu Á và châu Âu. .

READ  Điện thoại Galaxy A52s 5G (8+128GB) ,giá rẻ, chính hãng | sola.vn

Và tất nhiên, tất cả các dự án liên quan đến mạng 6G đều nằm trên giấy. Một đại diện của Samsung cho biết các dịch vụ thương mại từ mạng 6G có thể bắt đầu vào đầu năm 2028 chứ không phải trong 1, 2 năm tới như kỳ vọng của hầu hết mọi người. Bởi vì nó đi kèm với tiêu chuẩn mới nhất cho mạng 6G, sẽ mất nhiều thời gian để người tham gia đồng ý về tiêu chuẩn công nghệ.

Công nghệ mạng 6G sẽ tốt nhất ở đâu?

Công nghệ mạng 6G đã có nhiều tiến bộ

Để thấy rõ những bước tiến vượt bậc của công nghệ mạng 6G, bạn có thể tham khảo thông số sau (thông số chỉ mang tính lý thuyết, thực tế sử dụng có thể thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể).
Mạng 4G

Tốc độ: 12,5MB / s

Có thể tải phim chất lượng 2K, thời lượng 2 giờ 6 phút.

Mạng mạng 5G

Tốc độ: 1,25 GB / s

Có thể tải phim chất lượng 2K, 2 giờ trong 4 giây.

Mạng 6G

Tốc độ: 12,5 GB / s

Có thể tải phim chất lượng 2K, thời lượng 2 giờ chỉ trong 1 giây.Điều mà người dùng mong đợi nhất, cũng như sự thay đổi dễ nhận biết nhất ở thế hệ mạng là tốc độ của mạng với sóng vô tuyến tốt nhất, phổ tần số cao, 6G với các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, máy tính bảng, máy tính, … . Mạng chắc chắn sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốc độ hiệu quả hơn.

Công nghệ mạng 6G sẽ rất hữu ích cho nghiên cứu khoa học

Mặc dù 12,5GB / s không phải là tốc độ điển hình cho người dùng mạng thông thường nhưng nó sẽ rất hữu ích trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học như IoT, AI, mạng vệ tinh, …

Ngoài ra, công nghệ mạng 6G còn có một điểm độc đáo phù hợp với xu thế thời đại, đó là khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa. Vấn đề tiêu thụ năng lượng tác động mạnh đến sự phát triển của công nghệ mạng di động và lượng khí thải ra môi trường. Đây là lý do tại sao việc tiết kiệm năng lượng mạng 6G tại thời điểm này rất có ý nghĩa.

Công nghệ mạng 6G sẽ phải đối mặt với những thách thức nào?

Thách thức đầu tiên mà các nhà nghiên cứu phải đối mặt là chi phí. Như các bạn đã biết, để xây dựng mạng lưới công nghệ rộng khắp cả nước, chúng ta sẽ cần nguồn tài chính rất lớn. Thực trạng phát triển của mạng 5G hiện nay, chẳng hạn trong giai đoạn 2018 – 2025, các nhà khai thác mạng 5G trên thế giới cần có vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ. Hiện tại, Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai quốc gia đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực 5G. Bây giờ, bạn có thể nhanh chóng xem liệu điện thoại của mình có hỗ trợ 5G hay không trong phần cài đặt.

Mạng công nghệ 6G đối mặt với nhiều thách thức

Để mạng 6G thực sự được sử dụng rộng rãi thì chi phí bỏ ra phải hợp lý. Bằng 5G hoặc tốt hơn một chút so với 5G. Bởi nếu giá thành của mạng 6G quá cao thì việc sử dụng phổ biến gần như là không thể vì nhu cầu chung của người dùng không ở mức đó. Nhưng cũng có thể gói mạng công nghệ 6G nên xuống dưới 5G để thu hút người dùng. Ví dụ, vào năm 2017, khi Vital khai trương mạng 4G, họ đã thông báo rằng cước phí 4G sẽ rẻ hơn nhiều so với 3G.

Như vậy, công nghệ mạng 6G không phải là “bất khả thi”, nhưng cũng khó có thể xuất hiện ngay lập tức, ít nhất là trong 5 năm tới. 5G bây giờ là quá đủ, chúng ta hãy từ từ tận hưởng những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, phải không?

Để cập nhật những tin tức công nghệ hấp dẫn khác nói chung, đặc biệt là thông tin về công nghệ mạng 6G, các bạn hãy thường xuyên theo dõi blog Nguyễn Kim nhé! Để được tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

Đường dây liên hệ: 1800 6800 (miễn phí)

địa chỉ email: NKare@nguyenkim.com

Nói chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

READ  Samsung Galaxy A12 6GB (2021) | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud