Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao iPhone hay dùng màn hình tai thỏ? | sola.vn

Các fan của dòng iPhone và những người thường xuyên tìm hiểu về xu hướng phát triển của smartphone hẳn đã hơn một lần nghe đến cụm từ “màn hình thỏ” hay “xấu xí”. Trên thực tế, thuật ngữ này mới chỉ phổ biến trong khoảng ba năm, kể từ khi iPhone X.

sau đó

Màn hình notch là gì?

Màn hình notch là cụm từ chỉ cách thiết kế một chiếc smartphone bị khuyết một phần màn hình, đặt sát mép máy. Sự xuất hiện của khuyết điểm này khiến hai bên rèm giống như hai chiếc tai thỏ. Ban đầu, màn báo động được cộng đồng mạng dùng để chỉ màn hình iPhone X nhưng về sau nó được thực hiện trên tất cả các smartphone có thiết kế màn hình giống nhau.

Đồng thời, notch là phần bị thiếu trên màn hình của điện thoại, thường là nơi nó được sử dụng làm loa ngoài, camera selfie, hệ thống cảm biến và camera TrueDepth (trên iPhone). Cần lưu ý rằng ngoài màn hình Retina, màn hình Notch là đặc điểm của dòng iPhone do Apple sản xuất.

READ  iPhone 12 64GB (VN/A) Giá rẻ, Trả góp 0%, Nhiều khuyến mãi | sola.vn

sau đó

Điểm mạnh và điểm yếu của màn hình Notch

Ở cạnh dưới, màn hình notch luôn có một thanh đen ở viền máy, chiếm một phần không gian hiển thị và đẩy các hình ảnh trên thanh trạng thái sang hai bên. Đến lượt mình, với một phím home so với thiết kế iPhone trước đây, màn hình tai thỏ giúp cho việc làm mỏng các viền xung quanh thiết bị trở nên dễ dàng hơn, giúp Apple mang đến một không gian hình ảnh lớn hơn trên thân thiết bị mà không phải lớn. Đó là lý do Notch Screen đã tạo nên một trào lưu mới trong làng di động sau khi iPhone X.

Không chỉ có sự xuất hiện của màn hình notch buộc Apple và các nhà sản xuất khác phải từ bỏ tỷ lệ khung hình cũ 16: 9 để chuyển sang màn hình dài 18: 9 hoặc 19,5: 9, do đó việc phóng to màn hình có lợi cho người tiêu dùng. Thưởng thức các nội dung giải trí như điện ảnh.

Màn hình notch là gì?

Tại sao Apple lại trung thành với màn hình notch?

Kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, sản phẩm này đã thay đổi toàn bộ thiết kế iPhone sang kiểu bố trí màn hình notch trước khi sử dụng phím home ở phía dưới màn hình. Về cơ bản, từ iPhone X đến iPhone 11 Pro Max, thiết kế mặt trước của iPhone không thay đổi và cụm notch vẫn tồn tại.

Trên thực tế, có rất nhiều hãng điện thoại Android đã sử dụng thiết kế màn hình tràn viền trong các sản phẩm của mình như Huawei, OPPO, Xiaomi … nhưng sau khi các thương hiệu này dần chuyển sang thiết kế màn hình mới thì Apple vẫn giữ nguyên sự trung thành. Bây giờ đến màn hình đánh dấu trong ba năm. tại sao vậy

READ  7 Cách Xóa Danh Bạ iPhone Đơn Giản Trong 1 Phút | sola.vn

Trên iPhone X và sau đó là các dòng iPhone, Apple đã trang bị công nghệ Face ID. Mấu chốt của công nghệ nhận dạng khuôn mặt nằm ở camera TrueDepth có thể quét 3D khuôn mặt của người dùng – điều hoàn toàn không có trên smartphone Android. Sự hiện diện của hệ thống camera TrueDepth khiến Apple khó có thể thu nhỏ các thành phần phức tạp bên trong và rút ngắn dấu vết trên màn hình iPhone. Tuy nhiên, thiết kế của iPhone vẫn rất thanh lịch và thời trang.

sau đó

Giao diện được tối ưu hóa cho màn hình xước

Sau khi chuyển sang sử dụng màn hình notch, Apple và các thương hiệu điện thoại khác đã lựa chọn giao diện người dùng phù hợp hơn để hiển thị nội dung trên màn hình dài hơn. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cũng tìm cách tận dụng hai vị trí “kém chất lượng” để làm nơi báo phần trăm pin, thời gian và khả năng kết nối mạng. Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cũng thiết kế lại giao diện hiển thị hình ảnh để người dùng không khó chịu vì màn hình bị bắt một notch.

sau đó

Các câu hỏi thường gặp

کوم Thiết bị nào có màn hình cảm ứng đầu tiên?

Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu Notch Disk. Được biết, chiếc Essential Phone được mở bán từ ngày 25/8/2017, là một trong những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng thiết kế notch. Nhưng trước đó, Sharp Aquos S2 với thiết kế dạng thanh tròn tích hợp camera trước đã ngay lập tức được tung ra thị trường vào ngày 14/8/2017 nên đây được coi là thiết bị đầu tiên sử dụng màn hình notch.

READ  IPhone XS và XS Max bị khai tử khi chỉ được 1 năm tuổi | sola.vn

Tác dụng của màn hình notch là gì?

Thiết kế notch tận dụng máy để lấy viền màn hình mỏng một cách hiệu quả, đồng thời hiển thị đầy đủ các cảm biến và camera selfie. Phần tai thỏ dùng để chứa các nội dung như cột tín hiệu, phần trăm pin, đồng hồ, cảnh báo …

📱 Điện thoại nào có màn hình notch?

Một số thiết kế màn hình notch phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là: iPhone X, iPhone XR và iPhone XS Max, iPhone 11 / iPhone 11 Pro / iPhone 11 Pro Max, LG V40 ThinQ, LG G7, Huawei P20. / P20 Pro, Asus ZenFone 5 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud