Màn hình ProMotion 120Hz trên iPhone 13 Pro series là gì? Công nghệ này có những ưu điểm nào? | sola.vn

Cho đến nay trong năm nay, màn hình ProMotion 120Hz cuối cùng cũng đã được Apple đưa lên bộ đôi cao cấp nhất là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Đây là yếu tố then chốt giúp điện thoại của nhà sản xuất này có thể cạnh tranh với bất kỳ thiết bị hàng đầu Android nào khác.

Vậy chính xác thì công nghệ màn hình khuyến mãi 120Hz mới của Apple là gì và nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng của chúng ta khi sử dụng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng đang rất được mong đợi này.

READ  Mua máy nào hợp lý hơn? | sola.vn

1. Tốc độ làm tươi là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với điện thoại?

Hầu hết các màn hình thiết bị điện tử chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đều có tần số làm tươi. Tham số này là để cho người dùng biết về số lần làm mới cho mỗi khung hình khi được trình bày. Đơn vị của nó được đo bằng đơn vị Herz Hoặc Hertz, cho biết số lần làm mới màn hình xảy ra trong vòng 1 giây.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể so sánh tần số này với tốc độ cửa trập của đơn vị máy ảnh, giúp đo tỷ lệ nhòe chuyển động trong video hoặc ảnh. Do đó, tốc độ màn trập cao hơn sẽ dẫn đến hình ảnh sáng hơn với độ tối thấp hơn. Ngược lại, nếu tốc độ màn trập của máy ảnh thấp, ảnh sẽ dễ bị đen và tối.

Ngoài ra, tốc độ làm tươi cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng video vì đây là một loạt hình ảnh được phát lại ở một tốc độ nhất định để thể hiện chuyển động. Do đó, nếu điện thoại được trang bị tốc độ làm tươi cao, việc phát lại video cũng sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, video có khung hình / giây thấp (khung hình / giây) có nhiều khả năng bị trễ hoặc giật hình.

Ngoài ra, màn hình máy tính cũng sẽ tuân theo quy luật tương tự vì tần số quét của thiết bị càng cao, việc di chuyển con trỏ chuột và cuộn trang sẽ cảm thấy dễ dàng và nhanh nhạy hơn.

Do những yếu tố trên nên nó là một yếu tố cần được lưu ý trong khi chơi. Do đó, hầu hết người chơi thực sự sẽ thích chọn màn hình có tốc độ làm tươi cao 144Hz Để giảm độ trễ giữa các thao tác và xem nó có xuất hiện nhanh hơn trên màn hình khi chiến các game đồ họa nặng hay không.

Tần số quét trên một số TV và màn hình phổ thông phục vụ nhu cầu phổ thông sẽ được trải đều từ 50Hz đến 60Hz, vừa đủ để đáp ứng nhu cầu cũng như làm hài lòng người dùng trong khi sử dụng.

Hầu hết màn hình cũng như phần cứng của các sản phẩm Apple sẽ hiếm khi được cải thiện theo thời gian, ngoại trừ những công cụ của màn hình khuyến mãi tốt hơn. Apple Watch Series 5 Sau

2. Lợi ích của công nghệ màn hình ProMotion là gì?

Trước đây, vào năm 2018, Apple đã công bố các mẫu iPad Pro và họ đã trang bị màn hình cho các thiết bị này. Khuyến mãi 120Hz.

Công nghệ quảng cáo sẽ có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm mới theo thời gian phản hồi. Do đó, các thiết bị có tính năng này sẽ có thể thay đổi thông số này tự động dựa trên nội dung hiển thị trên màn hình để tiết kiệm pin cho sản phẩm.

Khi xử lý hình ảnh tĩnh hoặc một số nội dung gần tĩnh, màn hình quảng cáo này trên iPad Pro làm giảm tốc độ làm mới. 24Hz Và nó sẽ tăng lên 60Hz Để phát lại video. Hơn thế nữa, Khuôn 120Hz Kích hoạt tần số quét để có thể tương tác với giao diện, giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp với Apple Pencil, vừa lướt vừa chạm không bị trễ.

IPad Pro cũ hơn có màn hình với tốc độ làm tươi nằm trong khoảng từ 24 Hz đến 120Hz ở 5 độ. Đối với dòng iPhone 13 Pro năm nay, màn hình khuyến mãi được nâng lên một mức cao mới khi có tới 12 cấp độ khác nhau và tự động chuyển đổi giữa 10Hz và 120Hz.

3. Các vấn đề và thách thức theo dõi xúc tiến có thể xảy ra

Màn hình khuyến mãi trên iPhone 2021 mới sẽ hỗ trợ giao diện người dùng thoải mái hơn so với những người dùng trước đây. Do đó, toàn bộ thao tác cuộn, lướt sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công nghệ hiện đại này.

Khi so sánh với iPhone trước sử dụng tốc độ làm tươi 60Hz, sự khác biệt dễ dàng nhận thấy hơn nhiều nếu bạn thử nghiệm với các khung hình có nhiều chuyển động hơn trên màn hình. Sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn khi bạn ghi lại tốc độ khung hình cao (fps) mỗi giây trên màn hình hai thiết bị.

Đến nay, công nghệ màn hình khuyến mãi đã giúp đưa tốc độ làm tươi lên 120Hz khi được sử dụng trong giao diện iOS mong muốn cũng như phần mềm Apple hiện có và ứng dụng của bên thứ ba khi cuộn nội dung trên màn hình. Ngoài ra, khi phải đối mặt với các thao tác phức tạp hơn so với thao tác cuộn, chẳng hạn như chơi trò chơi, các nhà phát triển ứng dụng cần phải tinh chỉnh chúng để chúng hoạt động tốt hơn trên màn hình quảng cáo.

Do đó, sẽ phải mất vài tuần nữa nhà phát triển phần mềm iPhone mới có thể mang đến những bản cập nhật mới nhất để cải thiện trên màn hình công nghệ mới này. Do đó, một số game bạn chơi ban đầu có thể không thực sự có chất lượng khuyến mãi mà phải đợi đến khi chúng được cập nhật mới có thể trải nghiệm công nghệ tiên tiến này.

4. Những lợi ích nào khác mà một chương trình khuyến mại cung cấp?

Màn hình quảng cáo không chỉ hỗ trợ trải nghiệm người dùng dễ dàng với tốc độ làm mới cao mà còn hỗ trợ các công cụ của chúng tôi. Tiết kiệm năng lượng Sử dụng đáng kể.

Nếu nội dung hiển thị trên màn hình không yêu cầu tốc độ làm tươi cao thì công nghệ khuyến mãi sẽ điều chỉnh thông số này xuống mức đủ thấp để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Như vậy sẽ giúp điện thoại ít hao pin hơn và đương nhiên thời gian sử dụng sẽ rất lâu.

Khuyến mãi hiển thị 120Hz

Nhìn chung, Apple đã từng công bố rằng phiên bản năm nay của iPhone 13 Pro có khả năng phát trực tuyến video lên đến 20 giờ, so với chỉ 11 giờ của người tiền nhiệm iPhone 12 Pro. Ngoài lý do dung lượng pin tốt, màn hình khuyến mãi cũng góp phần kéo dài thời lượng pin gấp đôi thế hệ trước.

Đây cũng là công nghệ tiên tiến mà nhà sản xuất đã sử dụng cho Apple Watch Series 5. WatchOS trên thiết bị này mong muốn hỗ trợ 1 Hz hoặc màn hình mờ ở điều kiện tiêu chuẩn với tốc độ làm mới thấp. Tính năng đặc biệt này tích hợp cho đồng hồ thông minh tính năng luôn hiển thị, vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong suốt một ngày dài.

5. Tại sao Apple lại hỗ trợ khuyến mãi dán màn hình lên iPhone 13 Pro?

Mặc dù màn hình khuyến mãi là công nghệ đã được Apple nghiên cứu và phát triển từ rất lâu nhưng tại sao họ lại đưa tính năng này lên các sản phẩm cho đến thế hệ iPhone 13 Pro năm nay? Điều này có thể phụ thuộc vào một số yếu tố.

Điều này có thể sẽ phụ thuộc vào những thứ như chi phí tạo và sản xuất iPhone, tinh chỉnh phần cứng, trang bị pin lớn và một số vấn đề liên quan đến sản xuất hàng loạt. Quá trình sản xuất của chúng có thể kéo dài hơn tưởng tượng một năm cho đến khi chính thức xuất hiện trên iPhone.

Ngoài màn hình khuyến mãi, Apple còn mang đến nhiều cải tiến khác cho màn hình thiết bị iPhone 13 Pro. Nói chung, độ sáng thiết kế tối đa tăng từ 800 nit lên 1.000 nit.


Xem thêm:


Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud