Màn hình máy tính | Màn hình PC | sola.vn

Ngoài CPU, bàn phím chuột hoặc máy in, có một máy tính xách tay Màn hình máy tính Nó phải có, đối với bất kỳ Cộng tác viên, quảng cáo bất kỳ chương trình nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về màn hình máy tính để có thể lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.

Màn hình máy tính giá rẻ – chất lượng vượt trội

Màn hình máy tính là thiết bị văn phòng thiết yếu và là một phần không thể thiếu của một bộ máy tính. Bộ máy tính sẽ bao gồm: CPU, bàn phím, chuột và đặc biệt là màn hình. Nhờ công nghệ tuyệt vời mà bạn có thể xem mọi thứ trên màn hình máy tính của mình.

Ngoài ra, màn hình góp phần vào sự phát triển của thế giới. Ngày nay, vô số màn hình máy tính hiện đại đã được tạo ra để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Với đầy đủ các tính năng như: Cảm ứng, Full HD, Màn hình hòa tan, … giúp đáp ứng nhu cầu của con người tốt nhất.

Màn hình hiển thị mọi thứ với đầy đủ màu sắc một cách rất thực và rất rõ ràng. Bạn có thể làm việc trên màn hình máy tính thay vì viết, đọc như ngày xưa, có màn hình giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Màn hình máy tính

Kích thước

22 inch, 27 inch, 32 inch

Loại màn hình

Màn hình phẳng, màn hình hòa tan

Hợp đồng

Full HD, 2K, 4K

Tần số quét

60Hz, 75Hz, 100Hz, 144Hz, 165Hz, 240Hz

Bảng nền

IPS, TN, WVA

Tư nối

Cổng hiển thị, DVI, HDMI, VGA, Thunderbolt, USB Tyce C

Phối hợp công nghệ

AMD Freesync, Nvidia G-Sync

Đối với ngành công nghệ, màn hình máy tính có dung lượng rất lớn. Chính vì vậy, màn hình máy tính luôn được sản xuất, nghiên cứu và phát triển bởi rất nhiều ông lớn trong làng công nghệ.

Tổng hợp một số màn hình máy tính

Cách chọn màn hình máy tính chất lượng

Để chọn được màn hình máy tính chất lượng cao, bạn có thể đánh giá qua các tiêu chí sau:

Kích thước màn hình 24 inch – 27 inch?

Kích thước của màn hình máy tính được tính bằng độ dài của đường chéo, kích thước thực là khoảng cách giữa các góc đối diện của màn hình. Kích thước chủ yếu tính bằng inch

Tiêu chí lựa chọn màn hình máy tính dựa trên kích thước

Tùy theo đặc thù của công việc mà sẽ có những cách chọn kích thước màn hình máy tính khác nhau. Thông thường, kích thước màn hình phổ biến nhất sẽ là màn hình 2, 24-27 inch. Màn hình 24 inch thường được đa số người dùng ưa chuộng vì có kích thước vừa phải, phù hợp với thị giác của đa số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu dành nhiều thời gian làm việc trên máy tính, bạn nên chọn màn hình lớn hơn để tăng khả năng hiển thị. Ví dụ, màn hình 27 inch sẽ giúp bạn theo dõi công việc dễ dàng hơn, làm việc nhiều giờ bên máy tính cũng giúp bạn bớt mỏi mắt hơn.

Độ phân giải màn hình 2k, 4k?

Độ phân giải cũng là một yếu tố quan trọng cho biết chất lượng của màn hình. Nếu hai màn hình máy tính có cùng kích thước, một màn hình có độ phân giải cao hơn sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị tốt hơn. Đây là yếu tố quan trọng được rất nhiều game thủ cũng như người dùng máy tính chuyên nghiệp quan tâm.

Ngày nay, độ phân giải của màn hình máy tính cũng thay đổi rất nhiều, từ màn hình 2k đến màn hình 4k, 5k. Để đạt được độ phân giải màn hình cao hơn, bạn phải chọn màn hình có kích thước màn hình từ 27 inch trở lên.

Độ phân giải màn hình 4K

Dựa trên tỷ lệ màn hình 144Hz, 120Hz?

Giám sát máy tính Có tỷ lệ chuẩn 16:10 (hoặc 16: 9). Tuy nhiên, ngày nay, cũng có rất nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển các màn hình khác nhau với tỷ lệ khung hình khoảng 21: 9.

Phần lớn, màn hình 27 inch thường được sử dụng với tỷ lệ khung hình 16: 9. Còn với màn hình tỷ lệ 21: 9, kích thước sẽ được kéo dài theo chiều ngang, giúp người dùng dễ dàng chia màn hình thành 2 đến 3 cửa sổ làm việc. Giúp dễ nhìn và làm việc rất hiệu quả

Hình ảnh màn hình máy tính dựa trên tốc độ làm mới

Đối với màn hình máy tính thông thường, tốc độ làm tươi hình ảnh sẽ ở mức 60Hz. Tuy nhiên, với những người chơi chuyên nghiệp hoặc thiết kế đồ họa, bạn nên chọn màn hình 144hz. Đây là loại màn hình mang lại trải nghiệm xem tốt nhất. Giúp cung cấp ảnh một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Chọn màn hình hòa tan hoặc màn hình phẳng

Màn hình máy tính có tốt không?

Việc sử dụng màn hình máy tính dạng lỏng hay phẳng sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân. Nếu bạn là người thích trải nghiệm cảm giác chân thực hơn khi chơi thì có thể cân nhắc sử dụng màn hình cong 27 inch.

Tuy nhiên, màn hình hòa tan cũng có nhiều hạn chế như hạn chế về góc nhìn, dễ bị phản chiếu ánh sáng và loại này thường đắt hơn màn hình phẳng.

Các loại màn hình máy tính phổ biến

Có hai loại màn hình PC phổ biến là màn hình LCD và màn hình LED. Mỗi loại màn hình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Căn cứ vào yêu cầu sử dụng, chúng ta có thể chia thành các phần

Màn hình trò chơi

Sẽ có rất nhiều lợi ích cho người xem game, phù hợp với những chủ nhân hướng đến việc chơi những game hay nhất, phù hợp nhất. Khi chơi, từng khung hình đều được người chơi xem kỹ và tập trung.

Asus TUF Gaming VG32VQ giám sát hình ảnh dễ dàng và thiết kế thông minh

TUF Gaming VG32VQ có kích thước 32 inch (2560×1440) với tốc độ lên đến 144Hz giúp bạn trải nghiệm mọi bức ảnh từ trò chơi đơn giản nhất đến tuyệt vời nhất. Công nghệ FreeSync giúp loại bỏ hiện tượng tinh chỉnh màn hình, chống nhiễu ở tốc độ hình ảnh cao.

Màn hình trò chơi

Màn hình LCD LG Gaming 27GL850F trải nghiệm thực tế sáng 2k

Đó là một thiết bị quan sát mang lại trải nghiệm rõ ràng hơn nhiều cho thế giới trò chơi. Mỗi khung hình đều thể hiện sự tương phản rõ nét nhất, vì vậy LG Gaming 27GL850F LCD là màn hình được Diễn đàn công nghệ đánh giá cao.

Màn hình LCD LG Gaming 27GL850F trải nghiệm thực tế sáng 2k

Giám sát văn phòng

Đối với dân văn phòng, màn hình máy tính không quan trọng lắm, chỉ là tính năng ở mức không đổi. Ví dụ, với mục đích làm việc và giải trí, màn hình máy tính giá rẻ từ 14 đến 21 inch sẽ rất thích hợp. Điều này giúp tối ưu hóa chi phí và tiết kiệm tiền.

Màn hình LCD ASUS 27 VA27EHE: Thiết kế không gian tối ưu, hiển thị nhanh

Màn hình LCD Asus 27 VA37EHE chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với độ dày chỉ 7 mm và kích thước 621 x 439,5 x 210 mm kệ với thiết kế rất mỏng tiết kiệm diện tích, dễ dàng phù hợp với mọi góc làm việc.

Màn hình LCD ASUS 27 VA27EHE

Màn hình LCD ASUS 27 VL279HE với khả năng bảo vệ mắt tiên tiến

Đối với dân văn phòng, việc bảo vệ mắt sẽ được ưu tiên. Với kích thước phù hợp và các tính năng bảo vệ mắt, màn hình LCD ASUS 27 VL279HE rất đáng để mọi người quan tâm và nghiên cứu.

Màn hình đồ họa

Một nhà thiết kế đồ họa luôn quan trọng thiết bị màn hình máy tính. Đối với loại màn hình đồ họa, kích thước màn hình cần từ 30 đến 50 inch và mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn. Giá sẽ cao hơn so với các loại màn hình tiêu.

Màn hình đồ họa chuyên dụng Asus 24 Proart PA248QV: Màn hình mở rộng phù hợp cho đồ họa

Với màn hình Asus 24 Proart PA248QV là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích đồ họa. Với thiết kế màn hình cực lớn 24.1 inch, tỷ lệ màn hình 16:10 giúp bạn thoải mái theo dõi từng chi tiết, hình ảnh một cách cẩn thận và tối ưu nhất.

Màn hình đồ họa chuyên nghiệp Asus 24 Proart PA248QV

Màn hình đồ họa Asus 27 ProArt PA278QV: Màn hình lớn hơn và sắc nét hơn

Nó là một màn hình máy tính đủ lớn cho đồ họa, được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất và có nhiều tính năng hỗ trợ bạn trong ngành.

Màn hình đồ họa Asus 27 ProArt PA278QV

Thương hiệu màn hình máy tính tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có các thương hiệu màn hình máy tính phổ biến như màn hình Asus, LG, Samsung, Xiaomi, Dell, Gigabyte, Acer. Mỗi thương hiệu màn hình có lợi ích tốt nhất của riêng mình. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thương hiệu màn chiếu phù hợp.

Một số màn hình máy tính rẻ tiền của LG và Samsung có thể tốt hơn và nhanh hơn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải cái nào cũng đủ vì mỗi người dùng có nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau nên công dụng của chúng cũng được thể hiện qua cách phân loại sau đây.

Đồng hồ Asus

Đồng hồ Asus

Aus là một trong những thương hiệu được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Có thể thấy, màn hình máy tính hiển thị liên tục, sắc nét, chân thực và mang lại trải nghiệm tốt. Giá cả có nhiều phân khúc từ thấp đến cao cho nhiều đối tượng, nhiều lựa chọn. Ngoài ra, màn hình được áp dụng công nghệ hiện đại nhất như tiết kiệm năng lượng, bền vững, sử dụng lâu dài và ít sai số.

Màn hình LG

Màn hình LG

Hầu hết người dùng đều không còn xa lạ với hãng công nghệ nổi tiếng LG. Điểm đầu tiên gây ấn tượng với người dùng chính là kiểu dáng trang trí, hiện đại kết hợp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, giao diện màn hình dễ sử dụng, dễ điều khiển và cài đặt. Đặc biệt, độ phân giải màn hình rất tuyệt vời, hình ảnh mềm mại, tươi sáng và chân thực.

Màn hình samsung

Màn hình samsung

Màn hình Samsung là một trong những cái tên được giới công nghệ săn đón nhiều nhất. Sản phẩm được thiết kế trẻ trung, đẹp mắt và trang nhã. Công nghệ hoàn màu tuyệt vời với gam màu và điểm màu tuyệt vời. Đồng thời, khả năng chống chói, chống nhấp nháy giúp tăng khả năng bảo vệ mắt cho người dùng

Màn hình HP

Màn hình HP

Không thua kém các sản phẩm của các hãng công nghệ lớn, HP có sức ảnh hưởng khác biệt với sản phẩm màn hình. Từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp, khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Thiết kế màn hình mỏng, đẹp và dễ lắp ráp.

Mua một màn hình máy tính thực sự rẻ trên điện thoại di động

Khi quyền sở hữu được yêu cầu Màn hình máy tính giá rẻ Hãy đến trực tiếp các cửa hàng điện thoại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để rinh ngay cho mình một chiếc màn hình cao cấp với mức giá ưu đãi, cạnh tranh. Ngoài ra, bạn sẽ luôn được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ về mặt trí tuệ, cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất.

READ  Cách sửa lỗi User profile cannot be loaded trên Windows 10 | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud