Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc | sola.vn

Lỗi màn hình laptop bị sọc là một lỗi rất phổ biến, thường gặp trên những chiếc máy tính đã sử dụng lâu ngày hoặc hoạt động liên tục. Lỗi này thường do 4 nguyên nhân. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách giải quyết này nhé!

Đầu tiênThanh màn hình do xung đột phần mềm và trình điều khiển

Lý do:

Chúng tôi kiểm tra bằng phương pháp tách. Bạn chỉ cần khởi động laptop, khi máy bạn vào màn hình DOS (ban đầu là màn hình đen), nếu thấy vạch dọc hoặc ngang thì không phải nguyên nhân.

Nếu không có màn hình DOS nhưng xuất hiện thanh màn hình khi đăng nhập vào Windows, điều này có thể do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển (có thể vì một số lý do khác).

Sự thống trị:

Cài đặt lại trình điều khiển cạc video hoặc thậm chí cài đặt lại Windows.

Thanh màn hình do xung đột phần mềm và trình điều khiển

2Thanh màn hình do lỗi màn hình

Lý do:

READ  Mua Laptop 15.6" Trả Góp 0% | sola.vn

Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân gây mù màn hình của mình là do nhầm màn hình, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau.

Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính khác không có vạch, màn hình của bạn không hợp lệ. Nếu ẩn, đó sẽ là một lý do khác.

Sự thống trị:

Khi màn hình bị hỏng, bạn cần thay màn hình mới. Giá sẽ tùy thuộc vào loại màn hình và hãng sản xuất.

Thanh màn hình do lỗi màn hình

3Thanh màn hình do lỗi VGA

Lý do:

Lỗi VGA là nguyên nhân phổ biến của các máy tính xách tay cũ chỉ sử dụng các trình điều khiển riêng biệt trên bo mạch. Bạn có thể chẩn đoán lỗi này bằng các triệu chứng như:

  • Thanh ngang hoặc dọc không xem được màn hình.
  • Màn hình xuất hiện thanh sau 1 thời gian sử dụng.
  • Tự động khởi động lại sau khi sử dụng kéo dài.

Sự thống trị:

Tùy từng trường hợp và nguyên nhân mà sẽ có những giải pháp khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, đối với lỗi VGA, bạn phải mang máy đến địa điểm sửa chữa hợp lệ để sửa VGA hoặc tháo, thay thế hoàn toàn mainboard.

Thanh màn hình do lỗi VGA

4Thanh màn hình do lỗi cáp

Lý do:

Trên thực tế, lỗi này rất hiếm gặp, chỉ gặp ở những máy tính kết nối với màn hình, còn đối với laptop thì có thể do dây cáp bị trục trặc hoặc bị lỗi trong quá trình di chuyển máy, làm rơi máy, rơi vỡ xảy ra. , nguyên nhân nào. Cáp bị ảnh hưởng do rơi.

READ  Laptop HP Probook 450 G8 51X27PA (Core i5-1135G7/8GB RAM/256GB SSD/15.6"FHD/Win10/Bạc) | sola.vn

Sự thống trị:

Tháo cáp nối lại bất thường hoặc thay thế và kiểm tra hoặc mang đến các trung tâm uy tín, khi không còn lỗi này thì không tốn nhiều chi phí.

Thanh màn hình do lỗi cáp

Bài viết trên chỉ ra nguyên nhân và cách làm lộ bí trên màn hình laptop. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nếu máy tính của bạn đang trong tình trạng trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc liên hệ đặt mua sản phẩm, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud