Màn hình Ceramic Shield trên iPhone 12 là gì? Có thật sự bền? | sola.vn

Ceramic Shield là vật liệu màn hình mới được trang bị trên dòng iPhone 12, được Apple tuyên bố là có khả năng chống va đập và trầy xước cao gấp 4 lần so với các sản phẩm tiền nhiệm. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng có thực sự tồn tại được lâu như lời đồn đại không nhé!

Đầu tiênMàn hình tấm chắn gốm trong iPhone 12 là gì?

Như Apple cung cấp, Ceramic Shield là vật liệu mới do Corning tạo ra, “cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên điện thoại”. Các tấm chắn gốm là thành phần chính Gốm pha lê – Thủy tinh Độ bền cao, cứng và nhẹ. Hầu như tất cả các vật liệu này không truyền nhiệt và không dẫn điện.

Tấm chắn gốm

Theo Corning, vật liệu mới chứa các tinh thể gốm kích thước nano được phủ một lớp ma trận thủy tinh. Để có độ trong suốt cao, tỷ lệ giữa gốm và thủy tinh được điều chỉnh hợp lý. Các tinh thể này sẽ tạo thành một cấu trúc liên kết chặt chẽ, uốn cong lực tác động trước khi tiếp xúc với bề mặt giúp chống vỡ, gãy do va đập.

READ  iPhone Xs giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày 20/01/2022 | sola.vn

Ngoài ra, công ty tuyên bố rằng tấm chắn gốm được sử dụng trong iPhone 12 là tấm kính phủ gốm không màu, trong suốt đầu tiên trên thế giới. Do đó, khả năng chống va đập do rơi rớt tốt hơn 4 lần So với mẫu cũ. Apple không phải là công ty quyền lực đầu tiên hợp nhất Gốm và kim loại Để hoàn thiện thiết bị của bạn.

Dung lượng pin iPhone 12

2Thời gian sử dụng của màn hình tấm chắn gốm trên iPhone 12 là bao lâu?

Kiểm tra sức đề kháng

Mới đây, kênh YouTube nổi tiếng EverythingApplePro (EAP) của Apple đã tạo một video “thử độ bền” cho iPhone 2 và iPhone 12 Pro. Theo đó, anh đã thử nghiệm khả năng chống rơi của cả hai chiếc điện thoại này ở các góc độ và độ cao khác nhau.

Kết quả rất mỹ mãn khi khung gầm hầu như không có hiện tượng nguyệt thực nghiêm trọng ngay cả khi hạ độ cao 3 mét.

Kiểm tra sức đề kháng

Cụ thể, hai thiết bị được kiểm tra khả năng chịu được giọt nước ở góc 3 cạnh, cạnh lên xuống của màn hình nhưng mặt kính chắn gốm gần như “lợi bất cập hại”. Dù ở độ cao 3 mét, mặt kính iPhone 12 Pro chỉ xuất hiện một vài vết nứt nhỏ, trong khi mặt kính iPhone 12 vẫn còn nguyên.

3

Kiểm tra khả năng chống xước

Kênh YouTube MobileReviewsEh cũng đã thử nghiệm khả năng chịu lực và chống xước của iPhone 12. Theo đó, kính của iPhone 12 là 442N (Newton) trước khi vỡ, so với 352N của iPhone 11. Về khả năng chống xước, tấm chắn gốm cũng cho thấy. “Chống” khi không có dụng cụ nào như chìa khóa, tiền xu, đá, … có thể làm xước nó.

Kiểm tra khả năng chống xước

Khi được kiểm tra bằng các công cụ kiểm tra chuyên nghiệp, iPhone 11 bắt đầu xước Cấp độ 6 Thang độ cứng Mohs (đặc điểm cho khả năng chống trầy xước trong các loại khoáng chất khác nhau), với độ xước sâu là 7. Đồng thời, iPhone 12 vẫn có khả năng chống trầy xước. Cấp độ 7.

Do không được trang bị vật liệu che chắn bằng gốm nên các khu vực khác của iPhone 12 vẫn tiếp tục giống thế hệ cũ. Kính cường lực phía sau vẫn chống nứt vỡ nhưng các góc cạnh vẫn bị trầy xước.

3

3Chi phí thay thế màn hình tấm chắn gốm

Đối với iPhone 12 Pro, chi phí thay màn hình sẽ vẫn giữ nguyên so với iPhone 11 Pro năm ngoái, với mức giá. 9 279 (6,4 triệu đồng) dù sử dụng công nghệ màn hình tấm chắn gốm mới. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có chi phí thay màn hình iPhone 12 tiêu chuẩn. 9 279, Tăng tới 80 USD (1,8 triệu đồng) so với iPhone 11. Thiệt hại hơn nữa sẽ là chi phí sửa chữa 9 449 (10,4 triệu đồng), tăng 50 USD (1,15 triệu đồng).

Không có 5G, đây có phải là nâng cấp quan trọng nhất trên iPhone 12?

Chi phí thay màn hình iPhone 12 chuẩn rất hợp lý, không còn là iPhone giá rẻ nữa mà giống như iPhone cao cấp giá rẻ. Máy được nâng cấp màn hình OLED đắt hơn LCD nên việc tăng giá lần này là điều dễ hiểu. Với bảo hành AppleCare Plus, chi phí thay thế màn hình vẫn giữ nguyên, chỉ 29 đô la.

Tỷ lệ thay màn hình iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max vẫn chưa được Apple công bố.

Rõ ràng, việc bảo vệ màn hình vừa quan trọng vừa mang lại nhiều lợi ích. Việc trang bị màn hình khiên bằng gốm bền hơn sẽ giúp người dùng iPhone 12 tiết kiệm chi phí phần cứng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud