Màn hình Ceramic Shield của iPhone 12 là gì và bền đến thế nào? | sola.vn

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về loại kính chắn gốm mà Apple cung cấp riêng cho dòng iPhone 12.

Màn hình iPhone 12 Ceramic Shield là gì?

Theo Apple, tấm chắn gốm là một vật liệu mới do Corning tạo ra, “cứng hơn bất kỳ tấm kính bảo vệ nào trên điện thoại.” Thành phần chính của tấm chắn gốm là tinh thể gốm thủy tinh, bền, cứng và nhẹ. Vật liệu này hầu như không truyền nhiệt và dẫn điện.

Màn hình tấm chắn gốm - Hình ảnh 1

Nhà sản xuất vật liệu Corning cho biết vật liệu tấm chắn gốm mới chứa các tinh thể gốm có kích thước nano được phủ trên một ma trận thủy tinh, tạo thành một cấu trúc khép kín giúp giảm lực. Tác động trước lên bề mặt giúp chống nứt, vỡ.

Đồng thời, tỷ lệ các thành phần giữa gốm và kính cũng được điều chỉnh để kính vẫn có độ trong suốt cao. Chất liệu này có khả năng chống va đập và rơi vỡ cao gấp 4 lần so với thế hệ cũ.

Màn chắn gốm - Hình 2

Ngoài ra, Corning cũng cho biết tấm chắn gốm được sử dụng trong iPhone 12 là loại kính phủ gốm không màu trong suốt đầu tiên trên thế giới, mặc dù Apple không phải là công ty sản xuất điện đầu tiên kết hợp loại gốm và kim loại của mình để hoàn thiện các công cụ.

Trên thực tế, khả năng chống xước và chống xước màn hình của tấm chắn gốm trên iPhone 12 đã được một số người thử nghiệm bằng cả hai cách thông thường như hạ từ độ cao 3m hoặc thử nghiệm bằng các công cụ chuyên nghiệp.

READ  Tất cả những gì chúng ta biết về thông tin iPhone 11 và iPhone 11 Max | sola.vn

Nhìn chung, mặt kính iPhone 12 bị vỡ hoặc còn sót lại một vài đường nhỏ khi hạ xuống mặt đất từ ​​độ cao 3m, khả năng chống xước có thể chịu đến 7 cấp độ cứng theo cảm quan. Mức độ này có nghĩa là các đồ vật thông thường như tiền xu, chìa khóa, đá vỡ hoặc tảng đá không thể làm xước mặt kính iPhone 12.

Màn hình tấm chắn gốm - Hình 3

Hiện tại, chi phí lắp đặt tấm chắn gốm màn hình cho iPhone 12 là 279 USD (khoảng 6,4 triệu đồng).

Xem thêm: Kính cường lực Schott Xensation UP trên smartphone là gì?

Xem thêm: Corning Gorilla Glass là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud