Malware là gì? Các loại Malware và bảo vệ máy tính khỏi bị xâm hại | sola.vn

Phần mềm độc hại là phần mềm độc hại là một chương trình hoặc tệp gây hại cho người dùng máy tính. Vậy phần mềm độc hại biết chính xác là gì? Các loại phần mềm độc hại phổ biến và cách bảo vệ máy tính của bạn không bị phần mềm độc hại lây nhiễm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Đầu tiênPhần mềm độc hại là gì? Nó có phải là virus không?

Phần mềm độc hại được định nghĩa là “Một chương trình Chương trình bí mật xâm nhập vào hệ thống cho mục đích này Đồng ý với quyền riêng tư, tính toàn vẹn hoặc sự tồn tại của hệ thống“.

Phần mềm độc hại là gì?

Các chương trình độc hại này có thể thực hiện nhiều tác vụ, bao gồm Ăn cắp, mã hóa Hoặc Xóa thông tin nhạy cảmThay đổi hoặc ủy quyền nhiệm vụ và Giám sát hoạt động của máy tính và điện thoại Người dùng mà không có sự cho phép của họ.

READ  Làm thế nào để tạo ghi chú trên desktop Windows 10 | sola.vn

Do đó, nó mang lại phần mềm độc hại Một khái niệm rộng hơn vi rút. Có thể nói, virus chỉ được coi là một nhóm phần mềm độc hại cụ thể có khả năng nhân bản và lây lan nhanh chóng (tương tự như virus sinh học).

2Các loại phần mềm độc hại phổ biến và cách ngăn chặn cuộc tấn công

Vi-rút

Virus là một loại phần mềm độc hại cụ thể. Virus bình thường Lây nhiễm nhiều chương trình và hệ thống Mặt khác, thực hiện một số hoạt động độc hại với người dùng như Gửi thư rác, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, mật khẩu Hoặc Khóa hệ thống.

Virus trên máy tính và điện thoại

Cách ngăn chặn vi rút:

Cài đặt phần mềm chống vi-rút để đảm bảo an ninh cho máy tính, ví dụ: Phiên bản miễn phí của Avast antivirus, BitDefender antivirusNgoài ra, người dùng không nên truy cập vào các trang web độc hại, các trang web này thường có nguy cơ bị nhiễm virus máy tính cao.

– Liên kết tải xuống Avast Free Antivirus: Tại đây.

– Liên kết tải xuống phiên bản miễn phí của BitDefender Antivirus: Tại đây.

Phần mềm quảng cáo

Phần mềm quảng cáo là một loại phần mềm độc hại Tải xuống Hoặc Hiển thị quảng cáo bật lên (Cửa sổ bật lên mới) trong công cụ người dùng.

Phần mềm quảng cáo

Thông thường, Phần mềm quảng cáo không ăn cắp dữ liệu từ hệ thống, nhưng nó có Buộc người dùng xem quảng cáo Mà họ không muốn trong hệ thống.

READ  Tìm hiểu cấu tạo chuột máy tính và chức năng của từng loại | sola.vn

Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng lướt web, loại cửa sổ quảng cáo này rất khó chịu, thậm chí nhiều người dùng vô tình bấm vào một số trang quảng cáo nhạy cảm.

Làm thế nào để chặn phần mềm quảng cáo:

Giải pháp là cài đặt phần mềm chống phần mềm độc hại có khả năng chặn phần mềm quảng cáo như tải xuống phần mềm. Phần mềm độc hại chống phần mềm độc hại đẹp EMCO Malware Destroyer. Tắt cửa sổ bật lên trên các trang trình duyệt và kiểm tra cài đặt phần mềm mới, đảm bảo bỏ chọn các hộp cài đặt phần mềm bổ sung theo mặc định.

– Liên kết tải xuống Malwarebytes Anti Malware: Tại đây.

– Liên kết tải xuống EMCO Malware Destroyer: Tại đây.

Ransomware

Ransomware là một trong những dạng phần mềm độc hại phổ biến nhất trong những năm gần đây.

Ransomware được sử dụng Khóa hệ thốngDừng bất kỳ hoạt động nào cho đến khi nạn nhân Bồi thường cho những kẻ tấn công.

Muốn có một phần mềm tống tiền rất nguy hiểm?

Các loại ransomware khác sẽ Đe dọa phát tán thông tin độc hại về người dùngChẳng hạn như hoạt động của người dùng trên các trang web người lớn nếu người dùng không trả tiền bồi thường.

Cách chặn ransomware:

Các tổ chức và công ty có thể giảm nguy cơ bị tấn công bằng ransomware bằng cách cập nhật các bản sao lưu để ngăn chặn mất mát dữ liệu.

READ  Hướng dẫn tải giả lập Pubg Mobile Tencent Tiếng Việt cho máy tính | sola.vn

Ngoài ra, các công ty cần giáo dục người dùng về các mối đe dọa, sửa đổi phần mềm khi cần thiết và tạo ra các phương thức bảo mật phổ biến.

RAC

Thư rác là một email không được yêu cầu. Thông thường, thư rác chứa các quảng cáo không cần thiết, nhưng nó cũng có thể chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm cài đặt phần mềm độc hại vào hệ thống của người dùng.

Thư rác trong email

Làm thế nào để ngăn chặn thư rác:

Nhiều công cụ, ứng dụng trò chuyện hoặc dịch vụ email có tính năng chống thư rác như khả năng chống thư rác trên Facebook, cũng như trên điện thoại Android và iOS, v.v. Tốt nhất bạn nên sử dụng cách này để ngăn chặn tin nhắn rác xuất hiện trên hệ thống.

Lừa đảo

Giống như thư rác, lừa đảo là một hình thức tấn công email khuyến khích người dùng tiết lộ mật khẩu, tải xuống tệp đính kèm hoặc truy cập các trang web cài đặt phần mềm độc hại trên hệ thống của họ.

Ví dụ về lừa đảo qua thư

Cách ngăn lừa đảo:

Ngoài những cách bật tính năng chặn thư rác như cách chặn thư rác ở trên, người dùng nên cẩn thận khi tải các tệp đính kèm hoặc nhấp vào các liên kết trong thư khi chúng xuất hiện từ một địa chỉ email lạ có thể có dạng. وي. Tập đoàn

Trên đây là thông tin về phần mềm độc hại và các loại phần mềm độc hại thường gặp cùng những cách phòng tránh tốt nhất. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này để sử dụng Internet một cách an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud