MagSafe là gì? Tìm hiểu về công nghệ sạc MagSafe của Apple | sola.vn

MagSafe là gì?

Mag Safe là công nghệ sạc từ tính đã có mặt trên các sản phẩm MacBook từ năm 2006. Với giao tiếp thích hợp bằng lực hút từ tính, chúng giúp bạn kết nối nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù được Apple thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau để phù hợp với dòng của từng thiết bị nhưng bạn có thể hiểu đơn giản rằng sạc Mag Safe là công nghệ sạc từ tính của Apple.

Tuy nhiên, vào năm 2016 Meg Safe đã đóng cửa. Cho đến nay, Apple đã hồi sinh tên tuổi này với hai bộ sạc không dây là Mag Safe cho iPhone 12 và Mag Safe Duo cho phép người dùng sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng lúc.

Bộ sạc đơn Meg Safe

Bộ sạc đơn Meg Safe

Bộ sạc kép MagSafe Duo

Bộ sạc kép MagSafe Duo

Công nghệ MegSafe hoạt động như thế nào?

Thực chất, công nghệ MegSafe là một dạng sạc không dây, điểm khác biệt là nó sử dụng cơ chế từ trường để hút cục sạc đến đúng điểm sạc trên thiết bị, mà không cần thông qua cổng kết nối. MagSafe sử dụng từ trường để sạc MacBook và iPhone 12.

Meg Safe chỉ tương thích và có thể sạc các thiết bị được tùy chỉnh để hỗ trợ tính năng này. Ví dụ, Meg Safe Charger có thể được sử dụng cho iPhone 12 nhưng không sử dụng được cho iPhone 11 hoặc bất kỳ thế hệ iPhone nào trước đó.

READ  Dây cáp sạc iPhone, iPad, Samsung, Oppo chính hãng Giá cực rẻ | sola.vn

Giới thiệu về Mag Safe Wireless trên iPhone 12

Apple giải thích rằng các thành phần được tích hợp trong iPhone 12 sẽ kích hoạt tính năng Mag Safe không dây. Ở đó, nó bao gồm một lớp đồng graphite, một nam châm phủ polycarbonate, một vỏ sạc, một lớp điện và một thành phần NFC.

Trung tâm sẽ là một nam châm thường xuyên để điện thoại có thể sạc đúng cách. Cách thực hiện sẽ là sử dụng quá trình truyền năng lượng từ đế sạc sang điện thoại thông minh thông qua cảm ứng điện từ. Được biết, tốc độ sạc tiêu chuẩn của Meg Safe là 15W.

Xem thêm: Dung lượng pin iPhone 12 là bao nhiêu? Có nhiều hơn iPhone 11 không?

Cách hoạt động của MagSafe

Nhờ vậy, so với các chuẩn sạc không dây thông thường, chuẩn sạc Mag Safe sẽ giúp người dùng luôn để máy trong đế sạc mà bạn có thể cầm nhẹ tay khi sạc. Hoặc nếu bạn quên tháo ra khi đang sạc, cổng sạc sẽ tự động xả ra nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến điện thoại.

Hiện tại chỉ có iPhone 12 và Apple Watch là có thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên Apple cũng cho biết trong tương lai hãng sẽ có một hệ sinh thái rộng lớn hơn cho nhiều thiết bị khác nhau.

Phụ kiện Mag Safe Enabled cho iPhone 12

Ngoài hai sản phẩm chính là Mag Safe và Meg Safe Dove, còn có rất nhiều phụ kiện (do bên thứ ba tạo ra) giúp người dùng dễ dàng hơn:

  • Trường hợp tích hợp của Mag Safe: Hộp đựng này sẽ có một cục sạc ở mặt sau của điện thoại thông minh để sạc.
READ  10 cách làm mát iPhone ngay lập tức vô cùng đơn giản cho bạn | sola.vn

Vỏ tích hợp của Meg Safe

  • Túi da tích hợp an toàn Mag: Cũng như bao da, ví da còn có Két sắt Mag giúp việc sạc pin cho người dùng dễ dàng hơn. Bạn cần đặt bộ sạc vào ví, lúc này nguồn điện đã được chuyển đến điện thoại thông minh.

Tham khảo: Đánh giá iPhone 12: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Túi da tích hợp Meg Safe

  • Bao da tích hợp an toàn Mag: Bao da sẽ nhận diện bên trong điện thoại và tự động mở trạng thái đồng hồ trên màn hình.

Bao da tích hợp Mag Safe:

Nhìn chung, Apple đã tạo ra một hệ sinh thái mới cho điện thoại. Ngoài ra, công nghệ này còn cho phép các đối tác phát triển riêng và tạo ra những phụ kiện Mag Safe độc ​​đáo và phù hợp hơn với người dùng. Hiện tại, đối tác đầu tiên của Apple là Belkin, và hy vọng sẽ có thêm nhiều đối tác tham gia trong thời gian tới.

Phụ kiện an toàn Meg

Xem thêm: So sánh iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: có gì khác biệt, nên chọn máy nào?

Giới thiệu về Công nghệ sạc an toàn Mag trong MacBook

Bộ sạc MegSafe trên MacBook trông rất khác so với iPhone 12MagSafe. Đặc biệt, Mag Safe Charger cho MacBook có hình dáng dài hơn, không phụ thuộc vào phía đầu cắm. Khi phát minh ra tính năng này, các kỹ sư của Apple muốn giảm bớt chân tiếp xúc trên MacBook, như vậy sẽ rút ngắn thân sản phẩm và tăng độ bền cho máy.

READ  Đây sẽ là dung lượng pin và RAM của iPhone X | sola.vn

MagSafe là gì?  Đầu tiên

Rất ít người nhớ rằng ngoài MegSafe và MegSafe ban đầu cho iPhone 12, Apple cũng đã phát hành MegSafe 2 vào năm 2012 với đầu nối mỏng hơn và chiều rộng dài hơn để chọn vùng tiếp xúc. Ngoài ra, công nghệ MegSafe của công ty cũng được sử dụng để sản xuất. Bộ sạc cho tất cả các mẫu Apple Watch trên thị trường.

MagSafe là gì?  2

Theo https://appleinsider.com/articles/20/10/14/what-magsafe-on-the-iphone-12-is-how-it-works-and-what-can-it-do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud