Lựa chọn chế độ tắt máy tính như thế nào cho đúng? | sola.vn

Laptop là một thiết bị cần thiết và dễ nhận biết đối với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn điều kiện phù hợp.

Làm thế nào để chọn chế độ đóng phù hợp?

Như các bạn đã biết khi cần tắt máy, chúng ta sẽ chọn một trong ba điều kiện: tắt máy, ngủ và ngủ đông. Nhiều người đang tự hỏi những điều kiện này thực sự có ý nghĩa gì và làm thế nào để chọn điều kiện đóng cửa phù hợp. FPT store sẽ mô tả ngay như sau:

Chế độ đóng: Chọn chế độ này sẽ tắt hoàn toàn máy tính, do đó nó sẽ không tiếp tục tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, trong lần khởi động lại máy tiếp theo, máy sẽ ngốn pin hơn so với việc tắt nguồn với hai chế độ còn lại.

Trạng thái ngủ: Trong trường hợp này, các thiết bị sẽ tạm thời ngủ, I / O sẽ ngừng hoạt động, nhưng sẽ không có RAM hoặc CPU. Đây là những chương trình bạn mở trên máy tính sau khi bạn chọn Chế độ ngủ không đóng. Để khởi động lại máy tính, bạn chỉ cần nhấp vào bất kỳ phím nào trên bàn phím.

Trạng thái ngủ đông: Phải nói rằng đây là một tình huống rất hay. Nó gần giống như chế độ ngủ ở trên nhưng tiết kiệm dữ liệu trên ổ cứng nên sẽ không ngốn nhiều RAM như chế độ ngủ.

* Lưu ý: Nếu điều kiện này không được tìm thấy trong cửa sổ khóa. Vui lòng làm theo các bước dưới đây: Khởi đầuCài đặtHệ thống – Nguồn và NgủCài đặt nguồn bổ sungChọn chức năng của việc đóng bìa. Sau đó tiếp tục nhấp Thay đổi cài đặt hiện không tồn tại. Tại đây, cuộn xuống và nhấp vào Hộp hiển thị từ Hibernate Để làm cho nó hiển thị một dấu kiểm nhầm lẫn, hãy chọn Lưu thay đổi và bạn đã hoàn tất.

READ  [Review] Top 8 chuột máy tính tốt nhất bạn không nên bỏ qua | sola.vn

Làm thế nào để chọn chế độ đóng phù hợp?

Vì vậy, làm thế nào để chọn chế độ đóng cửa phù hợp?

Việc lựa chọn cách tắt máy tính tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, có thể chia ra như sau:

– Nếu bạn cần tắt máy trong thời gian ngắn, hãy chọn Chế độ Tốt.

– Nếu bạn tắt thiết bị trong một thời gian dài nhưng vẫn muốn tiếp tục bật nhưng các chức năng vẫn hoạt động trên thiết bị, hãy chọn Ngủ đông.

– Và cuối cùng, khi bạn cần tắt máy và nghỉ ngơi trong thời gian dài, hãy chọn Khóa Để máy tắt hoàn toàn.

Xem thêm:

– Xem ai chưa kết bạn với bạn trên Facebook

– Hướng dẫn tắt đèn pin nhanh trên iPhone mà không ai biết

Tên Vân

Http: //www.techrum.vn/threads/nen-tat-may-tinh-nhu-the-nao-shut-down-sleep-hay-hibernate.92751/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud