Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí | sola.vn

Loa iPhone của bạn có hiện tượng rè và đôi khi không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất.

Đầu tiênLý do loa iPhone bị rè hoặc nhỏ

Bạn thích im lặng hơn?

Bạn kích hoạt chế độ im lặng là một trong những nguyên nhân khiến loa ngoài iPhone không hoạt động và loa ngoài không hoạt động. Do đó, bạn cần xem lại cài đặt để đảm bảo rằng iPhone của bạn không ở trạng thái này.

Trạng thái im lặng đang hoạt động

Bạn đã kết nối với một thiết bị âm thanh khác

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có vô tình được kết nối với thiết bị âm thanh khác hay không.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đã bật Bluetooth, điện thoại của bạn có thể được kết nối với một thiết bị âm thanh hỗ trợ Bluetooth khác hoặc AirPods của bạn có thể đã được kết nối.

Đi ngay Trung tâm điều khiển Cách bật hoặc tắt Bluetooth Cấu hình> Bluetooth Xem danh sách các thiết bị được kết nối.

READ  iPhone 11 Pro Max 256GB 2 sim cũ | sola.vn

Loa bị bụi

Nếu chiếc iPhone của bạn bị nứt loa ngoài thì rất có thể loa đã bị bám bụi sau một thời gian dài sử dụng. Xem cách vệ sinh loa trong phần hướng dẫn ở cuối bài viết.

Loa bị bụi

Loa ở trong nước

Khi máy bị ném vào nước cũng ảnh hưởng đến loa và làm loa bị tắt. Apple không bảo hành trường hợp này nên bạn hết sức lưu ý khi sử dụng.

2Làm thế nào để sửa lỗi loa iPhone bị rè, rè hoặc không hoạt động?

Xử lý nhanh

Làm thế nào để bạn biết, có vấn đề với loa điện thoại hoặc âm lượng? Bạn có thể sử dụng tai nghe trên điện thoại để thử nghiệm. Nếu bạn có thể nghe nhạc qua tai nghe nhưng không thể nghe được loa ngoài, thì rất có thể đã xảy ra sự cố với loa ngoài.

Chuyển tới Cài đặt> Âm thanh Và kiểm tra lựa chọn Thay thế bằng nút Đang chạy hay không. Bằng cách bật cài đặt này, bạn có thể sử dụng các nút ở bên phải iPhone để điều chỉnh âm lượng.

Sử dụng nút này để tăng tối đa âm lượng của bạn để kiểm tra loa. Nếu âm thanh loa bị nhỏ hoặc to thì có thể loa đang cười hoặc có vật gì đó bị kẹt bên trong, lúc này bạn cần tiến hành dọn loa ngoài.

Đảm bảo rằng công tắc được bật bằng lệnh nút

Nếu không nghe thấy gì, bạn cần mang máy đi bảo dưỡng. Nếu bạn nghe thấy âm thanh nhưng bị vỡ hoặc méo tiếng, bạn có thể điều chỉnh âm thanh đó bằng một số cách cụ thể hơn.

READ  [HOT] Trên tay bộ ba iPhone 11 mới: Bổ sung màu tím/xanh rêu, 3 camera "ít" lồi, chip A13, giá "rẻ hơn" | sola.vn

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Khởi động lại cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố iPhone của bạn.

Bạn cần giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc Khoảng 10 giây Cho đến khi yêu cầu trượt nguồn xuất hiện trên màn hình.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Cài lại máy xem các lỗi trên có khắc phục được không. Ngoài ra, bạn cần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo loa hoạt động tốt hơn.

Mời vào. Chọn Cài đặt> Chung> Nâng cấp phần mềm Để cập nhật phần mềm mới nhất.

Làm sạch loa

Dùng tăm bông hoặc vật nhọn quấn bông sạch lên trên. Sau đó, bạn thấm cồn lên tăm bông và lau sạch loa. Nếu loa iPhone bị hỏng do bám quá nhiều bụi thì cách này sẽ rất hiệu quả cho bạn.

Làm sạch loa

Loa nước

Nếu loa của điện thoại hướng vào nước, hãy đặt điện thoại của bạn trên mặt loa một góc khoảng 45 độ. Sử dụng một miếng vải không có xơ để thấm nước, hãy nhớ rằng bất kỳ chất liệu thấm hút nào khác, kể cả bông gòn, đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn thêm nữa.

Nếu bạn cảm thấy vẫn còn nước trong các hang động, hãy đặt nó gần một chiếc quạt nhỏ của điện thoại để tăng luồng không khí và thoát nước.

Nhiều phương pháp trực tuyến cho rằng bạn cho điện thoại vào một túi đầy gạo để hút nước. Tuy nhiên, đừng làm những điều trên, nó có thể làm cho các yếu tố trong iPhone của bạn trở nên tồi tệ hơn.

READ  Cách phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay | sola.vn

Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng hấp thụ âm thanh bằng một túi hút ẩm đặt xung quanh nó. Nhưng hãy cẩn thận không sử dụng nó xung quanh trẻ em hoặc động vật.

Điều chỉnh loa trên iPhone

Mỗi iPhone đều có bộ giới hạn âm lượng do Liên minh Châu Âu quy định. Tiếp tục nào Cài đặt> Nhạc> Giới hạn âm lượng Và bạn có thể điều chỉnh âm lượng tối đa có thể.

Bật đặt lại giới hạn âm lượng ở Liên minh Châu Âu

Cách tăng âm lượng loa iPhone:

– Thay đổi nhà cung cấp

Đi chỗ khác Cài đặt> Âm nhạc> EQ. Điều này sẽ được mặc định KhóaXoay Nửa đêm

Kích hoạt chế độ đêm muộn

Thay đổi cài đặt này sẽ tạo ra sự khác biệt, tùy thuộc vào bài hát bạn nghe. Việc sửa đổi này cũng có thể làm sai lệch một số âm thanh một chút. Tuy nhiên, âm lượng sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi nghe qua tai nghe.

– Sử dụng ứng dụng tăng cường âm lượng trên iPhone

Ứng dụng Các nhà cung cấp Một tùy chọn tuyệt vời, cho phép bạn sắp xếp giọng nói của mình vào danh sách phát thích hợp nhất. Khi chế độ đêm muộn hoạt động, ứng dụng này hỗ trợ tăng cường âm trầm hoặc giọng nói, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phần âm thanh của các bài hát yêu thích của mình.

Tuy nhiên, một số tính năng yêu cầu thanh toán và nó hiện không hoạt động với Apple Music. Tải ứng dụng tại đây.

Trên đây là bài viết lý giải nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè, rè, không hoạt động và đưa ra hướng khắc phục rất hiệu quả. Mong bạn khắc phục được và loa hoạt động bình thường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud